(ANTV) - Cảnh sát Pakistan cho biết 7 công nhân đã thiệt mạng khi một nhóm đối tượng có vũ trang tấn công một ngôi nhà gần phía Tây Nam cảng Gwadar của nước này.
Cảnh sát cho biết các tay súng đã tấn công ngôi nhà ở cách thành phố cảng Gwadar 25km về phía Đông và sát hại những công nhân trên khi họ đang ngủ. Vụ tấn công còn khiến 1 người bị thương. Cảnh sát và lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường và đưa các nạn nhân đến bệnh viện.
Hiện chưa có nhóm nào nhận đã thực hiện vụ tấn công trên.
Thành phố Gwadar nằm ở tỉnh Balochistan, giáp biên giới với Afghanista và Iran, thường chứng kiến tình trạng bạo lực và bất ổn. Tỉnh này có khoảng 15 triệu dân, diện tích chủ yếu là sa mạc khô cằn và đồi núi, có nguồn tài nguyên khoáng sản chưa được khai thác.
Lực lượng Houthi tấn công 3 tàu có liên quan Israel
Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tiến hành các vụ tấn công vào 3 tàu có liên quan đến Israel tại Vịnh Aden, Ấn Độ Dương và Biển Arab.
Các vụ tấn công được tiến hành với sự hỗ trợ của thiết bị bay không người lái và tên lửa, nhằm vào 2 tàu ở Vịnh Aden. Trong khi đó, tàu còn lại được cho là đã trúng không kích 2 lần, gồm 1 lần ở Ấn Độ Dương và 1 lần ở Biển Arab. Nguồn tin không nêu cụ thể thời gian diễn ra các vụ tấn công, song tuyên bố các vụ không kích được tiến hành một cách chính xác.
Trong thời gian qua, liên quân Mỹ - Anh và Houthi liên tục có các cuộc tấn công lẫn nhau ở Biển Đỏ, khiến căng thẳng ở khu vực này tăng cao, đe dọa nghiêm trọng an ninh, an toàn hàng hải và hoạt động giao thương trên toàn cầu.
(ANTV) - Truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 9 của Đảng Lao động Triều Tiên đã kết thúc ngày làm việc thứ ba vào ngày 21/2. Trọng tâm của phiên họp là bản báo cáo quan trọng của nhà lãnh đạo Kim Jong Un về lộ trình phát triển đất nước trong giai đoạn mới.
(ANTV) - Bước vào nhiệm kỳ Đại hội XIV, trong một thế giới đầy biến động, công tác đối ngoại của CAND không chỉ là “cánh tay nối dài” mà đã trở thành “mũi nhọn tiên phong” trong bảo vệ an ninh từ sớm, từ xa. Tinh thần Đại hội XIV xác định rõ: Đẩy mạnh đa phương hóa, đa dạng các mối quan hệ. Không chỉ dừng lại ở trao đổi thông tin, hợp tác quốc tế của CAND đã chuyển mình mạnh mẽ sang thực chất và chiều sâu.
(ANTV) - Những ngày này, không khí chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đang diễn ra khẩn trương, nghiêm túc tại khắp các địa phương. Tại tỉnh Tuyên Quang, công tác bảo đảm an ninh trật tự được triển khai đồng bộ, chặt chẽ, góp phần tạo nền tảng vững chắc để ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.
(ANTV) - Những ngày đầu năm mới, không khí thi đua sôi nổi đang lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, chiến sĩ Công an. Hưởng ứng phong trào thi đua “3 nhất” “Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất” mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Tuyên Quang không chỉ xem đây là khẩu hiệu hành động mà còn cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, sát với thực tiễn công tác.
(ANTV) - Ngay sau thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, lực lượng Công an triển khai ngay chương trình, kế hoạch để thực hiện Nghị quyết. Đặc biệt, Bộ Công an xác định, trong nhiệm kỳ Đại hội XIV và những năm tiếp theo, nhiệm vụ xuyên suốt đó là lực lượng CAND không chỉ thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, tạo ổn định cho phát triển mà còn thực hiện kiến tạo phát triển và đóng góp xây dựng cho sự phát triển.
(ANTV) - Dấu ấn đối ngoại đa phương ngay sau Đại hội XIV của Đảng; Xuất nhập khẩu sôi động ngay sau Tết; Việt Nam coi trọng hợp tác với OECD trong bảo đảm minh bạch, hiệu quả của hệ thống thuế;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày 23/02.
(ANTV) - Trong ngày Mùng 6 tháng Giêng, Lễ hội truyền thống du lịch Chùa Hương tại xã Hương Sơn, TP Hà Nội chính thức khai hội. Đặc biệt, năm nay, lần đầu tiên Ban tổ chức triển khai đón khách tham quan từ ban đêm, cùng nhiều đổi mới mạnh mẽ trong công tác quản lý, tổ chức lễ hội.
(ANTV) - Công an phường An Khánh phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh vừa bắt giữ 3 đối tượng cướp giật tài sản của người dân.
(ANTV) - Chiều 22/2, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lực lượng CSGT toàn quốc đã triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm trước.
(ANTV) - Ngày hôm nay, Mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ đã diễn ra lễ khai hội chùa Bái Đính với chủ đề “Linh thiêng miền đất cổ”. Hàng nghìn tăng ni, phật tử và du khách thập phương đã về chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình hòa mình vào không gian linh thiêng và giàu giá trị văn hóa lịch sử của vùng đất Cố đô.