Thứ Ba, 17/03/2026 11:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Pakistan: Tấn công đẫm máu khiến 7 công nhân thiệt mạng

(ANTV) - Cảnh sát Pakistan cho biết 7 công nhân đã thiệt mạng khi một nhóm đối tượng có vũ trang tấn công một ngôi nhà gần phía Tây Nam cảng Gwadar của nước này.

Cảnh sát cho biết các tay súng đã tấn công ngôi nhà ở cách thành phố cảng Gwadar 25km về phía Đông và sát hại những công nhân trên khi họ đang ngủ. Vụ tấn công còn khiến 1 người bị thương. Cảnh sát và lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường và đưa các nạn nhân đến bệnh viện.

Hiện chưa có nhóm nào nhận đã thực hiện vụ tấn công trên.

Thành phố Gwadar nằm ở tỉnh Balochistan, giáp biên giới với Afghanista và Iran, thường chứng kiến tình trạng bạo lực và bất ổn. Tỉnh này có khoảng 15 triệu dân, diện tích chủ yếu là sa mạc khô cằn và đồi núi, có nguồn tài nguyên khoáng sản chưa được khai thác.

Lực lượng Houthi tấn công 3 tàu có liên quan Israel

Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tiến hành các vụ tấn công vào 3 tàu có liên quan đến Israel tại Vịnh Aden, Ấn Độ Dương và Biển Arab.

Các vụ tấn công được tiến hành với sự hỗ trợ của thiết bị bay không người lái và tên lửa, nhằm vào 2 tàu ở Vịnh Aden. Trong khi đó, tàu còn lại được cho là đã trúng không kích 2 lần, gồm 1 lần ở Ấn Độ Dương và 1 lần ở Biển Arab. Nguồn tin không nêu cụ thể thời gian diễn ra các vụ tấn công, song tuyên bố các vụ không kích được tiến hành một cách chính xác.

Trong thời gian qua, liên quân Mỹ - Anh và Houthi liên tục có các cuộc tấn công lẫn nhau ở Biển Đỏ, khiến căng thẳng ở khu vực này tăng cao, đe dọa nghiêm trọng an ninh, an toàn hàng hải và hoạt động giao thương trên toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp

Cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp

Chính trị 17/03/2026

(ANTV) - Trong không khí phấn khởi của Ngày hội non sông đã có 76.188.970 cử tri đã tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 trong phạm vi cả nước, đạt tỷ lệ 99,68%.

Mỹ và Iran lần đầu trao đổi thông điệp trực tiếp tìm lối thoát cho xung đột

Mỹ và Iran lần đầu trao đổi thông điệp trực tiếp tìm lối thoát cho xung đột

Thế giới 17/03/2026

(ANTV) - Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/3 cho biết, Mỹ và Iran đang âm thầm trao đổi thông điệp với nhau, dù chính phủ hai nước công khai khẳng định rằng không có cuộc đàm phán nào đang diễn ra. Sự mâu thuẫn này phản ánh nỗ lực gấp gáp và thiếu tổ chức nhằm tìm lối thoát cho cuộc xung đột đã bước sang tuần thứ ba.

"Quyền nếm muối", lời tri ân ngọt ngào

"Quyền nếm muối", lời tri ân ngọt ngào

Thế giới 17/03/2026

(ANTV) - Trong văn hóa của người Maroc, có một truyền thống đầy nhân văn nhằm tôn vinh những "người giữ lửa" thầm lặng trong gia đình. Phong tục "Quyền nếm muối", một cử chỉ tri ân tinh tế mà những người chồng dành cho người vợ sau những ngày dài vất vả chăm lo cho tổ ấm.

Tăng cường phối hợp bảo vệ động vật hoang dã và nguồn lợi thủy sản

Tăng cường phối hợp bảo vệ động vật hoang dã và nguồn lợi thủy sản

Chính trị 17/03/2026

(ANTV) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết và triển khai một số nội dung phối hợp giữa hai Bộ trong công tác bảo vệ động vật hoang dã, chim di cư và nguồn lợi thủy sản. Dự hội nghị có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường. Đồng chủ trì hội nghị về phía Bộ Công an có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Khởi tố đối tượng mua bán 2 bánh heroin

Khởi tố đối tượng mua bán 2 bánh heroin

Pháp luật 17/03/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lục Văn Thịnh (sinh năm 1972), trú tại xóm Đông Chiêu, xã Bế Văn Đàn về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Xem thêm