(ANTV) - Ít nhất 80 người đã thiệt mạng vào những ngày gần đây trong các cuộc đụng độ giữa các nhóm du kích đối địch ở khu vực Đông Bắc Colombia.
Nhóm vũ trang Quân đội Giải phóng Quốc gia đã phát động một cuộc tấn công vào khu vực Cata-tumbo vào ngày 16/1 nhằm vào các chiến binh của lực lượng du kích FARC trước đây - những người vẫn tiếp tục chiến đấu sau khi lực lượng này giải giáp vào năm 2017.
Giới chức Colombia đưa tin một đợt bùng phát bạo lực du kích mới trong bối cảnh tiến trình hòa bình đang chững lại ở Colombia đã khiến khoảng 80 người thiệt mạng, bao gồm cả thường dân.
Trong khi đó, hàng nghìn người phải di dời chỉ trong 4 ngày - Khi người dân chạy trốn để bảo toàn mạng sống, quân đội Colombia đã triển khai khoảng 5.000 quân đến khu vực Cata-tumbo - địa điểm sản xuất cocaine tại nước này, đồng thời là trung tâm của một cuộc nội chiến đang leo thang nhanh chóng. Nhiều dân thường bị mắc kẹt trong cuộc nội chiến.
Quyền Tổng thống Hàn Quốc có thể bác bỏ dự luật điều tra ông Yoon
Liên quan đến tình hình chính trị tại Hàn Quốc, quyền Tổng thống Choi Sang Mok có khả năng sẽ yêu cầu Quốc hội xem xét lại dự luật do phe đối lập đề xuất, trong đó yêu cầu điều tra đặc biệt Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol liên quan đến cáo buộc nổi loạn.
Nguồn tin giấu tên cho biết, quyền Tổng thống Choi đang cân nhắc cách xử lý dự luật điều tra đặc biệt do đảng Dân chủ, lực lượng đối lập chính đề xuất. Theo đó, dự luật này có khả năng sẽ không được đưa vào chương trình nghị sự cuộc họp nội các dự kiến diễn ra vào ngày 21/1.
Dự luật điều tra đặc biệt do đảng Dân chủ đối lập đề xuất đã được thông qua hôm 17/1. Dự luật đã bỏ cáo buộc Tổng thống Yoon phạm tội "phản quốc" song đảng cầm quyền vẫn chỉ trích văn kiện này "quá rộng" và cho biết sẽ đề xuất phiên bản riêng không bao gồm cáo buộc nổi loạn liên quan đến nỗ lực áp đặt thiết quân luật bất thành của Tổng thống Yoon.
Trong khi đó, Cảnh sát Hàn Quốc tiếp tục khám xét Văn phòng Tổng thống và một ngôi nhà an toàn của tổng thống Yoon Suk Yeol. Những nỗ lực trước đó nhằm khám xét những địa điểm này phần lớn đã thất bại do sự phản kháng của Cơ quan An ninh Tổng thống.
Mỹ: Bùng phát Norovirus tại trung tâm sơ tán nạn nhân cháy rừng
Tại Mỹ, giới chức nước này vừa xác nhận một đợt bùng phát norovirus tại Trung tâm Sơ tán Pasa-dena, bang California, nơi đang hỗ trợ những nạn nhân mất nhà cửa do cháy rừng nghiêm trọng.
Theo báo cáo, 3 trường hợp mắc bệnh được ghi nhận tại trung tâm nằm trong nhóm 28 người bị rối loạn tiêu hóa cấp tính do norovirus gây ra. Virus này thường lây lan qua việc dùng chung thức ăn, dụng cụ ăn uống hoặc nước uống, đặc biệt tại các khu vực tạm trú đông người, nơi điều kiện sinh hoạt dễ tạo cơ hội cho virus bùng phát. Chính quyền bang California đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch, bao gồm bố trí nơi ở riêng biệt cho các bệnh nhân và tăng cường lực lượng y tế từ các địa phương khác để kiểm soát tình hình./.
(ANTV) - Hôm nay, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bước sang ngày làm việc thứ ba, tiếp tục với phiên thảo luận tại hội trường về các văn kiện Đại hội. Chủ tịch nước Lương Cường điều hành phiên thảo luận.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).