Thứ Năm, 11/12/2025 20:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bão Rafael có thể mạnh thêm nữa

BT

(ANTV) - Bão Rafael đã mạnh trở lại thành bão cấp 3 và có thể mạnh thêm nữa. Đây là thông báo của Trung tâm bão quốc gia Mỹ trong khuyến cáo mới nhất.

Bão Rafael đã trở thành cơn bão lớn thứ 5 trong mùa bão Đại Tây Dương năm nay. Bão cũng đã đổ bộ vào bờ biển phía Tây Nam Cuba ở cường độ bão cuồng phong cấp 3, mang theo những cơn gió duy trì tối đa 185 km/giờ và tàn phá quốc đảo này. Trước đó, bão Rafael đã quét qua quần đảo Cayman ở cường độ bão cuồng phong cấp 1 trong đêm trước sau đó tăng vọt lên bão cuồng phong mạnh cấp 3 trong vòng chưa đầy 24 ở ngoài khơi bờ biển phía Tây Nam Cuba.

Dự báo cho thấy bão Rafael có thể đổ bộ vào bất kỳ nơi nào từ bờ biển Texas đến Florida Panhandle của Mỹ vào khoảng cuối tuần này. Địa điểm có khả năng đổ bộ cao nhất là dọc theo bờ biển miền trung Louisiana ở cường độ bão nhiệt đới.

Nhật Bản can thiệp thị trường để hỗ trợ đồng yen

Dữ liệu do Chính phủ Nhật Bản công bố hôm nay cho thấy nước này đã có sự can thiệp vào thị trường tiền tệ trong hai ngày 11 và 12/7, với khoảng 5.530 tỷ yen (36 tỷ USD) đã được tung ra để hỗ trợ đồng nội tệ Nhật Bản vực dậy từ mức thấp nhất trong khoảng 38 năm so với đồng USD.

Theo đánh giá của hãng tin Kyodo, dữ liệu này khẳng định chính xác những đồn đoán về việc các nhà chức trách đã can thiệp vào thị trường, sau khi đồng yen bất ngờ phục hồi ngày 11/7, từ mức tỷ giá 161 yen/USD.

Dữ liệu do Bộ Tài chính công bố hôm nay cho thấy rõ hơn các con số chi tiết. Với số liệu mới này tổng số tiền Nhật Bản sử dụng cho các biện pháp can thiệp năm nay lên 15.320 tỷ yen.

Sau đợt can thiệp vào tháng 7/2024, đồng yen đã tăng giá so với đồng USD trong một thời gian, một phần nhờ vào động thái nâng lãi suất của Ngân hàng trung ương Nhật Bản và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất.

Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực của Chính phủ Nhật Bản, đồng yen hiện vẫn tiếp tục suy yếu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đồng bộ các biện pháp đấu tranh, xử lý tội phạm đường phố

Đồng bộ các biện pháp đấu tranh, xử lý tội phạm đường phố

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Thiếu sự giám sát của gia đình, nhiều thanh thiếu niên vì phút bốc đồng, nóng nảy đã tụ tập, lôi kéo nhau tìm đối thủ để giải quyết mâu thuẫn, dẫn đến các hành vi gây rối trật tự công cộng. Để kịp thời ngăn chặn từ sớm và xử lý đúng pháp luật, Công an thành phố Đà Nẵng đã triển khai nhiều biện pháp phối hợp đồng bộ, trong đó lực lượng 911 đóng vai trò then chốt.

TPHCM đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội để tái cân bằng thị trường

TPHCM đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội để tái cân bằng thị trường

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - TP.HCM đang xem xét xây dựng cơ chế ưu đãi lớn cho nhà ở xã hội, theo đó TPHCM sẽ hỗ trợ 50% chi phí đầu tư hạ tầng trong phạm vi dự án nhà ở xã hội với tổng mức hỗ trợ không vượt quá 10 tỷ đồng/dự án. Đồng thời, hỗ trợ toàn bộ chi phí thực hiện thủ tục đầu tư xây dựng như thẩm định đồ án quy hoạch chi tiết 1/500, giấy phép môi trường, thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi hoặc giấy phép xây dựng.

Thông suốt vận chuyển hàng hóa hai chiều qua cặp cửa khẩu tại Lạng Sơn

Thông suốt vận chuyển hàng hóa hai chiều qua cặp cửa khẩu tại Lạng Sơn

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12, tại các đường chuyên dụng, lối thông quan thuộc cặp cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Việt Nam) - Hữu Nghị Quan (Trung Quốc) chính thức tiến hành thí điểm 1 năm thực hiện phương thức vận chuyển hàng hóa hai chiều, các phương tiện vận chuyển hàng hóa xuất cảnh sang nước đối diện, sau khi giao hàng xong được vận chuyển hàng hóa nhập cảnh trở về nước.

Giá xăng dầu trong nước đồng loạt giảm

Giá xăng dầu trong nước đồng loạt giảm

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi các thương nhân đầu mối và phân phối xăng dầu về việc điều hành giá bán lẻ xăng dầu trong nước. Theo đó, giá xăng, dầu trong nước đồng loạt giảm từ 15 giờ hôm nay (11/12).

Những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 11/12/2025

(ANTV) - Sắp xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa và đồng phạm; Viện Kiểm sát đề nghị mức án với các bị cáo trong vụ AIC; Tây Ninh: Khởi tố đối tượng lái ô tô tông em gái tử vong; Quảng Ngãi: Tuyên án 22 năm tù nhóm truy đuổi chém người tử vong; Kiểm tra, xử lý vi phạm xe khách trên các tuyến cao tốc - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm