Thứ Bảy, 17/01/2026 01:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bão Rafael có thể mạnh thêm nữa

BT

(ANTV) - Bão Rafael đã mạnh trở lại thành bão cấp 3 và có thể mạnh thêm nữa. Đây là thông báo của Trung tâm bão quốc gia Mỹ trong khuyến cáo mới nhất.

Bão Rafael đã trở thành cơn bão lớn thứ 5 trong mùa bão Đại Tây Dương năm nay. Bão cũng đã đổ bộ vào bờ biển phía Tây Nam Cuba ở cường độ bão cuồng phong cấp 3, mang theo những cơn gió duy trì tối đa 185 km/giờ và tàn phá quốc đảo này. Trước đó, bão Rafael đã quét qua quần đảo Cayman ở cường độ bão cuồng phong cấp 1 trong đêm trước sau đó tăng vọt lên bão cuồng phong mạnh cấp 3 trong vòng chưa đầy 24 ở ngoài khơi bờ biển phía Tây Nam Cuba.

Dự báo cho thấy bão Rafael có thể đổ bộ vào bất kỳ nơi nào từ bờ biển Texas đến Florida Panhandle của Mỹ vào khoảng cuối tuần này. Địa điểm có khả năng đổ bộ cao nhất là dọc theo bờ biển miền trung Louisiana ở cường độ bão nhiệt đới.

Nhật Bản can thiệp thị trường để hỗ trợ đồng yen

Dữ liệu do Chính phủ Nhật Bản công bố hôm nay cho thấy nước này đã có sự can thiệp vào thị trường tiền tệ trong hai ngày 11 và 12/7, với khoảng 5.530 tỷ yen (36 tỷ USD) đã được tung ra để hỗ trợ đồng nội tệ Nhật Bản vực dậy từ mức thấp nhất trong khoảng 38 năm so với đồng USD.

Theo đánh giá của hãng tin Kyodo, dữ liệu này khẳng định chính xác những đồn đoán về việc các nhà chức trách đã can thiệp vào thị trường, sau khi đồng yen bất ngờ phục hồi ngày 11/7, từ mức tỷ giá 161 yen/USD.

Dữ liệu do Bộ Tài chính công bố hôm nay cho thấy rõ hơn các con số chi tiết. Với số liệu mới này tổng số tiền Nhật Bản sử dụng cho các biện pháp can thiệp năm nay lên 15.320 tỷ yen.

Sau đợt can thiệp vào tháng 7/2024, đồng yen đã tăng giá so với đồng USD trong một thời gian, một phần nhờ vào động thái nâng lãi suất của Ngân hàng trung ương Nhật Bản và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất.

Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực của Chính phủ Nhật Bản, đồng yen hiện vẫn tiếp tục suy yếu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

 Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Kinh tế 16/01/2026

(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Xem thêm