Thứ Tư, 29/10/2025 18:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bão Talim suy yếu thành áp thấp nhiệt đới ở Quảng Tây, Trung Quốc

BT

(ANTV) - 17h ngày 18/7, bão Talim đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực tây nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), sức gió giảm còn 49 km/h, cấp 6. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết những giờ tới áp thấp nhiệt đới theo hướng tây với tốc độ 20 km/h và tiếp tục suy yếu thành vùng áp thấp trên khu vực Việt Bắc của Việt Nam, sức gió giảm dưới cấp 6.

Các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng những giờ tới có gió giật cấp 6-7, bắc vịnh Bắc Bộ sóng cao 2-3 m. Từ chiều tối nay đến ngày mai, vùng Đông Bắc, Việt Bắc mưa 70-150 mm, có nơi trên 250 mm; Tây Bắc 50-150 mm; Hà Nội cũng như đồng bằng Bắc Bộ 30-60 mm.

Như vậy sau 14 tiếng kể từ khi vượt qua bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc), bão Talim đã giảm 5 cấp. Do nằm cách xa tâm bão khoảng 60-80 km, một số khu vực ở Quảng Ninh, Hải Phòng, Lạng Sơn ghi nhận gió giật cấp 6-7, mưa nhỏ, trừ Yên Lập (Quảng Ninh) mưa 45 mm, Bình Gia (Lạng Sơn) 42 mm.

Sau Talim, khả năng có 2-3 cơn bão hình thành từ dải hội tụ ở Tây Bắc Thái Bình Dương, trong đó một cơn vào Biển Đông vào 4-6 ngày tới.

Tình hình thiên tai cũng đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng tại Hàn Quốc, số nạn nhân thiệt mạng vì lũ lụt tàn khốc đã tăng lên 49 người. Đây là trận mưa lớn nhất ở nước này trong một thập kỷ qua. Theo Bộ Nội vụ Hàn Quốc, ít nhất 9 người vẫn mất tích tính đến ngày 17/7 và hàng chục người khác bị thương do sạt lở đất và các ảnh hưởng khác của mưa lũ.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol cho biết thảm họa đã trở nên tồi tệ hơn do chính phủ của ông không tuân theo các chính sách ứng phó với thảm họa ở những khu vực dễ bị tổn thương nhất.

13 người được tìm thấy đã tử vong trong đường hầm Cheongju bị ngập lụt.

Cảnh sát Hàn Quốc đang điều tra lý do tại sao đường hầm không bị đóng cửa bất chấp nguy cơ lũ lụt đã được thông báo và các cảnh báo trước về sự cố vỡ đê. Các nhà lập pháp đối lập đã gọi những cái chết do lũ lụt này là "thảm họa nhân tạo" vì các biện pháp sơ tán và an toàn thích hợp không được triển khai.

Hàng nghìn người đã được sơ tán trong trận lũ lụt, trong đó có 6.400 người ở quận Goesan, nơi những ngôi làng ở vùng trũng thấp bị nhấn chìm khi nước tràn qua một con đập./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chính quyền mới của Syria quyết tâm hướng tới sự ổn định

Chính quyền mới của Syria quyết tâm hướng tới sự ổn định

Thế giới 29/10/2025

(ANTV) - Sau 13 năm nội chiến, chính quyền chuyển tiếp của Syria, do Tổng thống lâm thời Ahmed al-Sharaa lãnh đạo, đang quyết tâm hướng tới sự ổn định. Damascus xác định rõ: tính chính danh của chính phủ phải đến từ kết quả phục hồi và cải thiện kinh tế thực chất cho người dân.

Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa sau thất bại bỏ phiếu tại Thượng viện

Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa sau thất bại bỏ phiếu tại Thượng viện

Thế giới 29/10/2025

(ANTV) - Thượng viện Mỹ ngày 28/10 lại một lần nữa không thể thông qua được dự luật ngân sách tạm thời do đảng Cộng hòa hậu thuẫn nhằm chấm dứt tình trạng đóng cửa chính phủ, trong khi 25 tiểu bang và Đặc khu Columbia đã đệ đơn kiện chính quyền của Tổng thống Donald Trump về kế hoạch cắt giảm hỗ trợ lương thực theo Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung (SNAP).

Nỗ lực hồi sinh thị trấn Grindavik, Iceland sau vụ núi lửa phun trào

Nỗ lực hồi sinh thị trấn Grindavik, Iceland sau vụ núi lửa phun trào

Thế giới 29/10/2025

(ANTV) - Kể từ tháng 12 năm 2023, thị trấn Grindavik ở Iceland liên tục hứng chịu những vụ phun trào núi lửa dữ dội. Có tới 9 lần dung nham tràn lên phá hủy nhà cửa, đường sá, khiến hàng nghìn người phải sơ tán. Dù phần lớn người dân đã rời đi, vẫn còn những người bám trụ ở lại với hi vọng cuộc sống sẽ sớm trở lại bình thường.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 29/10/2025

(ANTV) - Vụ đánh bạc nghìn tỷ ở king club: 5 bị cáo xin xét xử vắng mặt; Lạng Sơn: Tạm giữ 4 người nước ngoài để điều tra làm rõ vụ án giết người; TP Hồ Chí Minh: Bắt nhanh đối tượng dùng súng giả cướp tài sản... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

 Bánh sinh nhật dài 75m mừng Amsterdam 750 tuổi

Bánh sinh nhật dài 75m mừng Amsterdam 750 tuổi

Thế giới 29/10/2025

(ANTV) - Một chiếc bánh dài 75 mét đã được chia thành 7.500 phần, rồi phân phát khắp Amsterdam, để mừng 750 năm thành lập thành phố nổi tiếng thế giới với kênh đào, xe đạp và lòng khoan dung của Hà Lan.

Nhà trú ẩn ứng phó thiên tai ở Texas (Mỹ)

Nhà trú ẩn ứng phó thiên tai ở Texas (Mỹ)

Thế giới 29/10/2025

(ANTV) - Tại thành phố Houston, bang Texas (Mỹ), một sáng kiến cộng đồng đang giúp người dân có nơi trú ẩn tạm thời khi xảy ra thiên tai. Theo đó, những ngôi nhà sử dụng năng lượng mặt trời vừa là nơi trú ẩn an toàn, vừa cung cấp nguồn điện dự phòng khi xảy ra mất điện kéo dài ở lưới điện.

Bố trí lệch giờ học, giờ làm để kéo giảm ùn tắc giao thông thế nào?

Bố trí lệch giờ học, giờ làm để kéo giảm ùn tắc giao thông thế nào?

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Theo thống kê, lưu lượng phương tiện trong giờ cao điểm sáng và chiều có thể cao gấp ba lần so với các khung giờ khác, khiến hệ thống giao thông luôn rơi vào tình trạng quá tải và ùn tắc. Mới đây, có ý kiến đề xuất bố trí lệch giờ học, giờ làm được kỳ vọng sẽ phân tán bớt dòng người và phương tiện. Thế nhưng, để giải pháp này khả thi, cần được thực hiện như thế nào để đảm bảo không ảnh hưởng đến nhịp sống, sinh hoạt và hoạt động kinh tế của người dân.

Việc sắp xếp, sáp nhập đại học Việt Nam

Việc sắp xếp, sáp nhập đại học Việt Nam

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Nghị quyết 71 về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo của Bộ Chính trị yêu cầu triển khai sắp xếp, tái cấu trúc các cơ sở giáo dục đại học; sáp nhập, giải thể các cơ sở giáo dục đại học không đạt chuẩn. Việc sắp xếp, tổ chức lại hệ thống giáo dục đại học công lập là bước đi tất yếu để tăng sức cạnh tranh của giáo dục đại học Việt Nam, hướng tới có những “đầu tàu” thật sự, nhất là trong bối cảnh cả nước đang đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Truy nã đối tượng về tội sản xuất, buôn bán hàng cấm

Truy nã đối tượng về tội sản xuất, buôn bán hàng cấm

Truy nã 29/10/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Bình Phước (cũ), nay là tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định truy nã số 459 ngày 21/5/2024đối với đối tượng Mai Thị Trang sinh năm 1994, HKTT tại Ấp Suối Da, xã Tân Hưng, tỉnh Đồng Nai về tội Sản xuất, buôn bán hàng cấm

Xem thêm