(ANTV) - 17h ngày 18/7, bão Talim đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực tây nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), sức gió giảm còn 49 km/h, cấp 6. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết những giờ tới áp thấp nhiệt đới theo hướng tây với tốc độ 20 km/h và tiếp tục suy yếu thành vùng áp thấp trên khu vực Việt Bắc của Việt Nam, sức gió giảm dưới cấp 6.
Các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng những giờ tới có gió giật cấp 6-7, bắc vịnh Bắc Bộ sóng cao 2-3 m. Từ chiều tối nay đến ngày mai, vùng Đông Bắc, Việt Bắc mưa 70-150 mm, có nơi trên 250 mm; Tây Bắc 50-150 mm; Hà Nội cũng như đồng bằng Bắc Bộ 30-60 mm.
Như vậy sau 14 tiếng kể từ khi vượt qua bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc), bão Talim đã giảm 5 cấp. Do nằm cách xa tâm bão khoảng 60-80 km, một số khu vực ở Quảng Ninh, Hải Phòng, Lạng Sơn ghi nhận gió giật cấp 6-7, mưa nhỏ, trừ Yên Lập (Quảng Ninh) mưa 45 mm, Bình Gia (Lạng Sơn) 42 mm.
Sau Talim, khả năng có 2-3 cơn bão hình thành từ dải hội tụ ở Tây Bắc Thái Bình Dương, trong đó một cơn vào Biển Đông vào 4-6 ngày tới.
Tình hình thiên tai cũng đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng tại Hàn Quốc, số nạn nhân thiệt mạng vì lũ lụt tàn khốc đã tăng lên 49 người. Đây là trận mưa lớn nhất ở nước này trong một thập kỷ qua. Theo Bộ Nội vụ Hàn Quốc, ít nhất 9 người vẫn mất tích tính đến ngày 17/7 và hàng chục người khác bị thương do sạt lở đất và các ảnh hưởng khác của mưa lũ.
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol cho biết thảm họa đã trở nên tồi tệ hơn do chính phủ của ông không tuân theo các chính sách ứng phó với thảm họa ở những khu vực dễ bị tổn thương nhất.
13 người được tìm thấy đã tử vong trong đường hầm Cheongju bị ngập lụt.
Cảnh sát Hàn Quốc đang điều tra lý do tại sao đường hầm không bị đóng cửa bất chấp nguy cơ lũ lụt đã được thông báo và các cảnh báo trước về sự cố vỡ đê. Các nhà lập pháp đối lập đã gọi những cái chết do lũ lụt này là "thảm họa nhân tạo" vì các biện pháp sơ tán và an toàn thích hợp không được triển khai.
Hàng nghìn người đã được sơ tán trong trận lũ lụt, trong đó có 6.400 người ở quận Goesan, nơi những ngôi làng ở vùng trũng thấp bị nhấn chìm khi nước tràn qua một con đập./.
(ANTV) - 7 người đàn ông cùng uống rượu ngâm nhiều loại củ, cây đã phải nhập viện vì ngộ độc, trong đó 1 nạn nhân đã tử vong. Vụ việc vừa xảy ra trên địa bàn phường Tứ Minh, TP Hải Phòng
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 3 đối tượng, gồm: Phan Văn Thuận (sinh năm 1995); Phan Văn Hòa (sinh năm 2001, em trai Thuận, cùng trú tại xã Ia Hrung) và Trần Kỳ Anh (SN 2002, trú phường Hội Phú) để điều tra về hành vi giết người.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội cho biết đã xử lý 1 cá nhân trú tại phường Tây Mỗ, là quản trị kênh YouTube "Tuổi Già Audio" (trước đây có tên "Kỳ Án Việt Audio"), do đăng tải nội dung sai sự thật được tạo dựng bằng AI.
(ANTV) - Ngày 23/12, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Quảng Trị cho biết vừa phát hiện, bắt giữ một vụ vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng lớn, ước tính trị giá gần 2 tỉ đồng.
(ANTV) - Sáng ngày 23/12 tại TP. HCM đã diễn ra buổi Hội thảo “Khám phá nhu cầu mới của người tiêu dùng Việt mùa Tết và Chiến lược bán hàng hiệu quả”. Chương trình nhằm phân tích, đánh giá nhu cầu tiêu dùng của người dân trong bối cảnh nhiều biến động bởi thiên tai diễn ra trong giai đoạn cuối năm, giúp doanh nghiệp có đạt hiệu quả kinh doanh thị trường Tết 2026.
(ANTV) - Ngày 23/12, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin đã có văn bản gửi Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh về việc khẩn trương điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra sau khi nhiều người ăn bánh mì tại phường Phú Mỹ.
(ANTV) - Khoảng 4h10’ sáng 23/12, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại chợ Xanh trên phố Trịnh Đình Cửu, phường Phương Liệt, Hà Nội; lửa bốc cháy ngùn ngụt, đe dọa nhiều nhà dân xung quanh. Theo lãnh đạo phường Phương Liệt, rất may vụ cháy không có thương vong về người.
(ANTV) - Từ 23-12, Bộ Công Thương đưa vào vận hành Hệ thống truy xuất nguồn gốc hàng hóa. Hệ thống này cho phép người tiêu dùng kiểm tra thông tin sản phẩm chính hãng qua mã QR; cũng như hỗ trợ doanh nghiệp phòng ngừa hàng giả, hàng nhái.
(ANTV) - Với quy mô dân số 14 triệu người, TP. HCM là một thị trường tiêu thụ hấp dẫn, đặc biệt là hàng hóa, đặc sản vùng miền. Để thúc đẩy thị trường, bên cạnh kích cầu tiêu dùng, TP. HCM đang tăng cường đẩy mạnh công tác kiểm soát chất lượng hàng hóa nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đặc biệt là tạo ra mạng lưới kết nối trách nhiệm để đảm bảo chất lượng và sự minh bạch hàng hóa, hướng đến chuỗi cung ứng bền vững.
(ANTV) - Trong bối cảnh chi phí điện, nhiên liệu liên tục biến động, tiết kiệm năng lượng không còn là khẩu hiệu mà đã trở thành bài toán thực tế đối với cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Chỉ cần sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, nhiều hộ gia đình có thể giảm đáng kể chi phí sinh hoạt. Còn với doanh nghiệp, đây là giải pháp quan trọng để hạ giá thành và nâng cao sức cạnh tranh.