Thứ Năm, 26/02/2026 01:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bảo tàng đồ ăn kinh dị ở Đức

(ANTV) - Châu Âu vốn là vùng đất của những tác phẩm nghệ thuật tinh hoa, nên có lẽ một bảo tàng trưng bày mở cửa dường như sẽ chỉ là hạt cát thả xuống biển trời nghệ thuật, và sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như những hiện vật trong bảo tàng này không trấn áp tinh thần du khách bằng mùi hương, hình dáng hoặc việc chúng được xem như là cao lương mỹ vị ở một nơi nào khác trên thế giới.

Disgusting Food Museum (Bảo tàng đồ ăn kinh dị) Berlin, Đức giới thiệu đến du khách những món ăn được xem là kinh hoàng nhất từ khắp nơi trên thế giới, thách thức người xem không chỉ về vị giác mà còn cả về tâm lý nữa.

Những món ăn có thể kể đến như rượu gạo Habushu ngâm rắn Habu, rượu chuột, súp cà chua mắt cừu Mông Cổ, phomai nặng mùi, cá lên men Surströmming của Thụy Điển, hay như trái Sầu riêng có mùi vị không phải ai cũng yêu thích.

Dù mang đến một không gian “nổi da gà”, nhưng những nhà quản lý của bảo tàng cho biết, mỗi năm nơi đây thu hút tới 20.000 du khách. Bảo tàng mở cửa hàng tuần vào các ngày thứ 2,3,6,7 và Chủ nhật.

Lễ hội hoa Kew Gardens, Anh

Vườn thực vật Hoàng gia Kew Gardens, Anh được mệnh danh là khu vườn đẹp nhất nhì thế giới. Những ngày này, du khách sẽ có cơ hội tham gia lễ hội hoa đầu tiên được tổ chức ở đây, cũng như thưởng thức các tác phẩm âm nhạc đến từ Học viện Âm nhạc Hoàng gia.

Hàng chục loài hoa mùa Xuân đang khoe sắc tại khu nhà kính Palm House trong Vườn thực vật Hoàng gia Kew Gardens. Mỗi khu vườn nhỏ trong Kew Gardens mang lại một trải nghiệm mới lạ hoàn toàn. Để có thể tham quan hết được, du khách có thể mất hơn 1 ngày.

Kết hợp với màu sắc rực rỡ, Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh sẽ mang đến cho du khách một không gian âm nhạc mà họ mô tả là “âm nhạc đang nở hoa” vào những thời điểm khác nhau trong ngày, tại 6 địa điểm thuộc Kew Gardens.

Vào dịp đầu năm, Kew Gardens thường tổ chức Lễ hội hoa lan thường niên, nhưng sự kiện kết hợp giữa hoa và âm nhạc như năm nay là lần đầu tiên diễn ra, và lễ hội sẽ kéo dài cho đến ngày 14/4.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương triển khai thành lập sàn giao dịch vàng

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương triển khai thành lập sàn giao dịch vàng

Kinh tế 25/02/2026

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 06 về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Bính Ngọ năm 2026. Tại chỉ thị, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát việc kê khai, niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết; xử lý nghiêm các hành vi tăng giá bất hợp lý, đưa thêm những khoản thu ngoài giá để thu cao hơn mức giá kê khai, niêm yết.

Tín hiệu tích cực mở ra kỳ vọng tăng trưởng năm 2026

Tín hiệu tích cực mở ra kỳ vọng tăng trưởng năm 2026

Kinh tế 25/02/2026

(ANTV) - Bước sang đầu năm 2026, hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp đã ghi nhận những tín hiệu phục hồi tích cực. Đơn hàng gia tăng, thị trường ổn định trở lại không chỉ tạo động lực cho doanh nghiệp mà còn góp phần giải quyết việc làm cho người lao động.

Lá chắn bảo vệ nhà đầu tư

Lá chắn bảo vệ nhà đầu tư

Kinh tế 25/02/2026

(ANTV) - TP.HCM khi chính thức vận hành Trung tâm tài chính quốc tế sẽ đánh dấu một mốc quan trọng của nền kinh tế số, khi tài sản số trở thành một phần tất yếu của kinh tế toàn cầu. Song hành với cơ hội phát triển mạnh mẽ là những thách thức lớn về an ninh mạng, bảo vệ nhà đầu tư và yêu cầu cấp thiết về một hành lang pháp lý minh bạch, đồng bộ.

TP.HCM phát triển Cần Giờ thành cực tăng trưởng mới về du lịch

TP.HCM phát triển Cần Giờ thành cực tăng trưởng mới về du lịch

Kinh tế 25/02/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh không gian nội đô TP.HCM đang chịu áp lực lớn về hạ tầng và môi trường, Cần Giờ được xác định là động lực tăng trưởng mới của du lịch TP.HCM, với lợi thế chuyển tiếp độc bản giữa sông – rừng – biển. Tuy nhiên, để Cần Giờ thực sự trở thành cực tăng trưởng du lịch mới của thành phố, cần chuyển tư duy từ “khai thác tài nguyên” sang “thiết kế hệ sinh thái sản phẩm có cấu trúc” nhằm nâng tầm chất lượng điểm đến Cần Giờ, đồng thời bảo tồn giá trị thuần khiết của thiên nhiên và văn hóa bản địa.

Cảm xúc thăng hoa tại “NEW YEAR CONCERT 2026”

Cảm xúc thăng hoa tại “NEW YEAR CONCERT 2026”

Văn hóa 25/02/2026

(ANTV) - Tối ngày 24/2, tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội đã diễn ra chương trình “Hoà nhạc chào xuân - New Year concert” năm 2026. Đây là chương trình nghệ thuật thường niên do Cục Công tác chính trị, Bộ Công an chỉ đạo Nhà hát Hồ Gươm tổ chức.

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức kiểm tra tiến độ triển khai các dự án

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức kiểm tra tiến độ triển khai các dự án

Chính trị 25/02/2026

(ANTV) - Chiều ngày 25/2, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác Bộ Công an đã đến thăm và kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện dự án Trụ sở Bộ Công an tại 15 Trần Bình Trọng và Dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại xã Vĩnh Thanh, TP Hà Nội.

Hợp tác an ninh tiếp tục đóng vai trò trụ cột quan trọng trong quan hệ Việt Nam-Lào

Hợp tác an ninh tiếp tục đóng vai trò trụ cột quan trọng trong quan hệ Việt Nam-Lào

Chính trị 25/02/2026

(ANTV) - Trong tổng thể mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, hợp tác An ninh luôn đóng vai trò trụ cột quan trọng mang ý nghĩa chiến lược lâu dài, góp phần trực tiếp bảo đảm ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững của mỗi nước. Trong thời gian qua, hợp tác an ninh, đấu tranh phòng, chống tội phạm giữa 2 nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ, ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả… tương xứng với mối quan hệ chính trị và sự gắn kết chiến lược giữa 2 nước.

Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Chính trị 25/02/2026

(ANTV) - Sáng ngày 25/2 tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị.

Tết Nguyên đán 2026: Cháy nổ được kéo giảm

Tết Nguyên đán 2026: Cháy nổ được kéo giảm

Xã hội 25/02/2026

(ANTV) - Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ (từ ngày 14 đến 22/2) trên toàn quốc đã xảy ra 81 vụ cháy, thiệt hại do cháy gây ra khiến 1 người chết, 2 người bị thương. So với cùng kỳ, tình hình cháy nổ đã được kiềm chế, giảm sâu 72 vụ.

Xem thêm