(ANTV) - Châu Âu vốn là vùng đất của những tác phẩm nghệ thuật tinh hoa, nên có lẽ một bảo tàng trưng bày mở cửa dường như sẽ chỉ là hạt cát thả xuống biển trời nghệ thuật, và sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như những hiện vật trong bảo tàng này không trấn áp tinh thần du khách bằng mùi hương, hình dáng hoặc việc chúng được xem như là cao lương mỹ vị ở một nơi nào khác trên thế giới.
Disgusting Food Museum (Bảo tàng đồ ăn kinh dị) Berlin, Đức giới thiệu đến du khách những món ăn được xem là kinh hoàng nhất từ khắp nơi trên thế giới, thách thức người xem không chỉ về vị giác mà còn cả về tâm lý nữa.
Những món ăn có thể kể đến như rượu gạo Habushu ngâm rắn Habu, rượu chuột, súp cà chua mắt cừu Mông Cổ, phomai nặng mùi, cá lên men Surströmming của Thụy Điển, hay như trái Sầu riêng có mùi vị không phải ai cũng yêu thích.
Dù mang đến một không gian “nổi da gà”, nhưng những nhà quản lý của bảo tàng cho biết, mỗi năm nơi đây thu hút tới 20.000 du khách. Bảo tàng mở cửa hàng tuần vào các ngày thứ 2,3,6,7 và Chủ nhật.
Lễ hội hoa Kew Gardens, Anh
Vườn thực vật Hoàng gia Kew Gardens, Anh được mệnh danh là khu vườn đẹp nhất nhì thế giới. Những ngày này, du khách sẽ có cơ hội tham gia lễ hội hoa đầu tiên được tổ chức ở đây, cũng như thưởng thức các tác phẩm âm nhạc đến từ Học viện Âm nhạc Hoàng gia.
Hàng chục loài hoa mùa Xuân đang khoe sắc tại khu nhà kính Palm House trong Vườn thực vật Hoàng gia Kew Gardens. Mỗi khu vườn nhỏ trong Kew Gardens mang lại một trải nghiệm mới lạ hoàn toàn. Để có thể tham quan hết được, du khách có thể mất hơn 1 ngày.
Kết hợp với màu sắc rực rỡ, Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh sẽ mang đến cho du khách một không gian âm nhạc mà họ mô tả là “âm nhạc đang nở hoa” vào những thời điểm khác nhau trong ngày, tại 6 địa điểm thuộc Kew Gardens.
Vào dịp đầu năm, Kew Gardens thường tổ chức Lễ hội hoa lan thường niên, nhưng sự kiện kết hợp giữa hoa và âm nhạc như năm nay là lần đầu tiên diễn ra, và lễ hội sẽ kéo dài cho đến ngày 14/4.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.