Thứ Tư, 04/03/2026 20:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bảo tàng đồ ăn kinh dị ở Đức

(ANTV) - Châu Âu vốn là vùng đất của những tác phẩm nghệ thuật tinh hoa, nên có lẽ một bảo tàng trưng bày mở cửa dường như sẽ chỉ là hạt cát thả xuống biển trời nghệ thuật, và sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như những hiện vật trong bảo tàng này không trấn áp tinh thần du khách bằng mùi hương, hình dáng hoặc việc chúng được xem như là cao lương mỹ vị ở một nơi nào khác trên thế giới.

Disgusting Food Museum (Bảo tàng đồ ăn kinh dị) Berlin, Đức giới thiệu đến du khách những món ăn được xem là kinh hoàng nhất từ khắp nơi trên thế giới, thách thức người xem không chỉ về vị giác mà còn cả về tâm lý nữa.

Những món ăn có thể kể đến như rượu gạo Habushu ngâm rắn Habu, rượu chuột, súp cà chua mắt cừu Mông Cổ, phomai nặng mùi, cá lên men Surströmming của Thụy Điển, hay như trái Sầu riêng có mùi vị không phải ai cũng yêu thích.

Dù mang đến một không gian “nổi da gà”, nhưng những nhà quản lý của bảo tàng cho biết, mỗi năm nơi đây thu hút tới 20.000 du khách. Bảo tàng mở cửa hàng tuần vào các ngày thứ 2,3,6,7 và Chủ nhật.

Lễ hội hoa Kew Gardens, Anh

Vườn thực vật Hoàng gia Kew Gardens, Anh được mệnh danh là khu vườn đẹp nhất nhì thế giới. Những ngày này, du khách sẽ có cơ hội tham gia lễ hội hoa đầu tiên được tổ chức ở đây, cũng như thưởng thức các tác phẩm âm nhạc đến từ Học viện Âm nhạc Hoàng gia.

Hàng chục loài hoa mùa Xuân đang khoe sắc tại khu nhà kính Palm House trong Vườn thực vật Hoàng gia Kew Gardens. Mỗi khu vườn nhỏ trong Kew Gardens mang lại một trải nghiệm mới lạ hoàn toàn. Để có thể tham quan hết được, du khách có thể mất hơn 1 ngày.

Kết hợp với màu sắc rực rỡ, Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh sẽ mang đến cho du khách một không gian âm nhạc mà họ mô tả là “âm nhạc đang nở hoa” vào những thời điểm khác nhau trong ngày, tại 6 địa điểm thuộc Kew Gardens.

Vào dịp đầu năm, Kew Gardens thường tổ chức Lễ hội hoa lan thường niên, nhưng sự kiện kết hợp giữa hoa và âm nhạc như năm nay là lần đầu tiên diễn ra, và lễ hội sẽ kéo dài cho đến ngày 14/4.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026

Lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026

Xã hội 04/03/2026

(ANTV) - Bắt đầu từ sáng nay đến ngày 6/3, hàng vạn thanh niên trên cả nước lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia CAND. Và ngay trong sáng nay, Công an nhiều địa phương đã đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026.

Hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân

Hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân

Xã hội 04/03/2026

(ANTV) - Hòa cùng khí thế sôi nổi của ngày hội tòng quân năm 2026 trên cả nước, sáng nay, 747 thanh niên tỉnh Gia Lai đã hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Đây không chỉ là trách nhiệm công dân mà còn là niềm tự hào của thế hệ trẻ khi được đóng góp sức trẻ, lòng nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Rực rỡ "Tuần lễ Áo dài"

Rực rỡ "Tuần lễ Áo dài"

Văn hóa 04/03/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/3 đến ngày 8/3, “Tuần lễ Áo dài” năm 2026 đã chính thức được các cấp Hội Phụ nữ triển khai trên phạm vi toàn quốc. Không chỉ là một hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Phụ nữ, đây còn là dịp để tôn vinh vẻ đẹp truyền thống, khơi dậy niềm tự hào dân tộc và lan tỏa hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới.

Xung quanh đề xuất mở rộng đường Láng

Xung quanh đề xuất mở rộng đường Láng

Xã hội 04/03/2026

(ANTV) - Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất mở rộng đường Láng (vành đai 2, đoạn từ Ngã Tư Sở đến Cầu Giấy) từ 21m lên 53,5m cho đoạn đường dưới thấp và 19m cho trên cao. Tổng mức đầu tư dự kiến hơn 21.300 tỷ đồng, trong đó gần 17 nghìn tỷ đồng cho chi phí giải phóng mặt bằng. Việc mở rộng được cho là cần thiết, giúp cải thiện ùn tắc, song, cần đánh giá tác động kỹ lưỡng để dự án đem lại hiệu quả, tránh lãnh phí.

Lễ giao nhận quân năm 2026 tại TP.HCM

Lễ giao nhận quân năm 2026 tại TP.HCM

Chính trị 04/03/2026

(ANTV) - Ngày 4/3, Ủy ban nhân dân TP.HCM đã tổ chức Lễ giao nhận quân điểm năm 2026 (gồm 48 xã, phường), tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Đại học Quốc gia TP.HCM .

Xem thêm