Thứ Sáu, 17/04/2026 03:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bảo tàng đồ ăn kinh dị ở Đức

(ANTV) - Châu Âu vốn là vùng đất của những tác phẩm nghệ thuật tinh hoa, nên có lẽ một bảo tàng trưng bày mở cửa dường như sẽ chỉ là hạt cát thả xuống biển trời nghệ thuật, và sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như những hiện vật trong bảo tàng này không trấn áp tinh thần du khách bằng mùi hương, hình dáng hoặc việc chúng được xem như là cao lương mỹ vị ở một nơi nào khác trên thế giới.

Disgusting Food Museum (Bảo tàng đồ ăn kinh dị) Berlin, Đức giới thiệu đến du khách những món ăn được xem là kinh hoàng nhất từ khắp nơi trên thế giới, thách thức người xem không chỉ về vị giác mà còn cả về tâm lý nữa.

Những món ăn có thể kể đến như rượu gạo Habushu ngâm rắn Habu, rượu chuột, súp cà chua mắt cừu Mông Cổ, phomai nặng mùi, cá lên men Surströmming của Thụy Điển, hay như trái Sầu riêng có mùi vị không phải ai cũng yêu thích.

Dù mang đến một không gian “nổi da gà”, nhưng những nhà quản lý của bảo tàng cho biết, mỗi năm nơi đây thu hút tới 20.000 du khách. Bảo tàng mở cửa hàng tuần vào các ngày thứ 2,3,6,7 và Chủ nhật.

Lễ hội hoa Kew Gardens, Anh

Vườn thực vật Hoàng gia Kew Gardens, Anh được mệnh danh là khu vườn đẹp nhất nhì thế giới. Những ngày này, du khách sẽ có cơ hội tham gia lễ hội hoa đầu tiên được tổ chức ở đây, cũng như thưởng thức các tác phẩm âm nhạc đến từ Học viện Âm nhạc Hoàng gia.

Hàng chục loài hoa mùa Xuân đang khoe sắc tại khu nhà kính Palm House trong Vườn thực vật Hoàng gia Kew Gardens. Mỗi khu vườn nhỏ trong Kew Gardens mang lại một trải nghiệm mới lạ hoàn toàn. Để có thể tham quan hết được, du khách có thể mất hơn 1 ngày.

Kết hợp với màu sắc rực rỡ, Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh sẽ mang đến cho du khách một không gian âm nhạc mà họ mô tả là “âm nhạc đang nở hoa” vào những thời điểm khác nhau trong ngày, tại 6 địa điểm thuộc Kew Gardens.

Vào dịp đầu năm, Kew Gardens thường tổ chức Lễ hội hoa lan thường niên, nhưng sự kiện kết hợp giữa hoa và âm nhạc như năm nay là lần đầu tiên diễn ra, và lễ hội sẽ kéo dài cho đến ngày 14/4.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khai mạc Ngày sách và phát động phong trào đọc sách trong Công an nhân dân

Khai mạc Ngày sách và phát động phong trào đọc sách trong Công an nhân dân

Văn hóa 16/04/2026

(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an đã khai mạc Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam trong CAND năm 2026. Dự Lễ khai mạc có Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Cùng dự có Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và các đơn vị trong lực lượng CAND.

Trao Huy chương Vì sự nghiệp gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc tặng 6 sĩ quan Công an Việt Nam

Trao Huy chương Vì sự nghiệp gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc tặng 6 sĩ quan Công an Việt Nam

Thế giới 16/04/2026

(ANTV) - Thứ trưởng Phạm Thế Tùng và Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam đã dự Lễ trao Huy chương Vì sự nghiệp gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc do Cảnh sát Phái bộ MINUSCA tổ chức, nhằm vinh danh sự cống hiến của các sĩ quan Cảnh sát Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ dưới lá cờ Tổ quốc ở Trung Phi.

Công an Việt Nam lan toả tinh thần vì cộng đồng tại Cộng hoà Trung Phi

Công an Việt Nam lan toả tinh thần vì cộng đồng tại Cộng hoà Trung Phi

Thế giới 16/04/2026

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Trung Phi, chiều ngày 15/4, Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 05 CAND Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc làm Trưởng đoàn đã tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng quà tại cơ sở từ thiện Yambambi-Mbingazo St Charles.

Việt Nam là đối tác tin cậy, có trách nhiệm của Liên hợp quốc

Việt Nam là đối tác tin cậy, có trách nhiệm của Liên hợp quốc

Thế giới 16/04/2026

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Trung Phi, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 05 CAND Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc đã đến chào xã giao bà Valentine Rugwabiza, Đại diện đặc biệt Tổng thư ký, Trưởng Phái bộ MINUSCA.

Làm chủ công nghệ, phục vụ công tác công an

Làm chủ công nghệ, phục vụ công tác công an

Chính trị 16/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/4, tại buổi làm việc với Trung tâm Kỹ thuật tài liệu nghiệp vụ Bộ Công an, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh cần tập trung đẩy mạnh đầu tư đồng bộ dây chuyền công nghệ hiện đại và hạ tầng dữ liệu số, mục tiêu nhằm chuyển đổi vị thế của Trung tâm từ đơn vị "thực hiện kỹ thuật" sang "làm chủ công nghệ".

Cuộc thi sáng tác truyện ngắn “Vận hội mới”

Cuộc thi sáng tác truyện ngắn “Vận hội mới”

Văn hóa 16/04/2026

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Báo Công an nhân dân phát hành số đầu tiên (01/11/1946 – 01/11/2026) và 31 năm hình thành, phát triển của ấn phẩm Văn nghệ Công an, Báo Công an nhân dân đã phát động Cuộc thi sáng tác truyện ngắn mang tên “Vận hội mới” giai đoạn 2026 – 2027.

Dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng - Liệt sĩ tại Tây Ninh

Dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng - Liệt sĩ tại Tây Ninh

Xã hội 16/04/2026

(ANTV) - Ngày 16/4, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp cùng Bộ Công an tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng - Liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đồi 82, Nghĩa trang liệt sĩ Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam, Khu di tích lịch sử, văn hóa Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam (tỉnh Tây Ninh).

Cục CSGT khẳng định không nâng mức phạt tại dự thảo Nghị định 168 sửa đổi

Cục CSGT khẳng định không nâng mức phạt tại dự thảo Nghị định 168 sửa đổi

Xã hội 16/04/2026

(ANTV) - Đại diện Cục Cảnh sát giao thông cho biết, dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 168 đang được Bộ Công an lấy ý kiến nhân dân. Dự thảo không tăng mức phạt mà quy định rõ ràng, chặt chẽ hơn các hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ, chủ yếu liên quan đến kinh doanh vận tải.

Sự thật về “hiệp sĩ” cứu người

Sự thật về “hiệp sĩ” cứu người

Phá án 16/04/2026

(ANTV) - Mẹ của người bị hại thừa nhận đã chuyển tiền vào một tài khoản ngân hàng do hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải chỉ định để giải cứu con mình từ Campuchia về TP.HCM. Từ lời khai của người bị hại, Công an TP.HCM tiến hành đấu tranh đối với nhóm “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải.

Xem thêm