(ANTV) - Bảo tàng Louvre ở thủ đô Paris của Pháp đã đóng cửa trong ngày 14/10 "vì lý do an ninh." Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh Pháp đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ, sau một cuộc tấn công bằng dao ở thành phố Arras, Đông Bắc nước này.
Giải thích với báo giới về động thái trên, một người phát ngôn của bảo tàng cho biết: "Bảo tàng Louvre đã nhận một tin nhắn đe dọa, cảnh báo về nguy cơ an ninh tiềm tàng đối với bảo tàng và du khách tại đây và đã quyết định sơ tán và đóng cửa bảo tàng để thực hiện các cuộc kiểm tra cần thiết."
Trước đó cùng ngày, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ra lệnh huy động 7.000 binh sỹ để tăng cường tuần tra an ninh tại các trung tâm thành phố lớn và địa điểm du lịch trên khắp cả nước. Lệnh trên được đưa ra một ngày sau khi xảy ra vụ tấn công bằng dao tại một trường học ở thành phố Arras, khiến 1 giáo viên thiệt mạng và 2 người khác bị thương nặng. Pháp đã báo động an ninh mức cao nhất sau vụ tấn công này.
Mỹ đầu tư 7 tỷ USD phát triển hydro sạch
Tổng thống Joe Biden vừa công bố dự án 7 tỷ USD hỗ trợ 7 bang ở Mỹ xây dựng các trung tâm phát triển nhiên liệu hydro nhằm thay thế cho nguồn nhiên liệu dầu và khí đốt.
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lựa chọn các dự án năng lượng sạch ở 7 bang, trong đó có Pennsylvania và California, tham gia chương trình phát triển và sản xuất nhiên liệu hydro trị giá 7 tỷ USD. Mục tiêu của chính quyền Mỹ là xây dựng 7 trung tâm sản xuất hydro để thay thế các loại nhiên liệu hóa thạch như than đá và dầu mỏ bằng khí hydro sạch trong sản xuất nguồn năng lượng cho các phương tiện cũng như lĩnh vực chế tạo và sản xuất điện năng.
Bộ Năng lượng Mỹ xác nhận đã chọn 17 bang trong số 79 ứng cứ viên để xây dựng 7 trung tâm Hydro, gồm California, bờ biển vùng vịnh Texas, Thung lũng sông Ohio, miền Trung Tây nước Mỹ gồm Illinois, Indiana và Michigan, Bắc và Nam Dakota và Minnesota. Nguồn tài trợ phần lớn đến từ Luật Cơ sở hạ tầng lưỡng đảng năm 2021.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa có Tờ trình gửi Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban Chỉ đạo các Hội chợ quốc gia, về việc chuẩn bị tổ chức các Hội chợ quốc gia năm 2026.
(ANTV) - Việc Hà Nội công khai danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm sẽ bị xóa bỏ trong thời gian tới đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Theo đó UBND TP Hà Nội yêu cầu các xã, phường xử lý, giải tỏa triệt để các chợ cóc, điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn quản lý; đồng thời không để tái phát hoặc hình thành mới, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, văn minh đô thị và vệ sinh an toàn thực phẩm, với yêu cầu “làm đến đâu dứt điểm đến đó”.
(ANTV) - Không quản đêm khuya, vượt gần 20km trong nỗ lực tìm kiếm, những cán bộ, chiến sĩ Công an xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk đã giúp một gia đình tìm lại người thân bị lạc sau nhiều giờ lo lắng.