(ANTV) - Bảo tàng Louvre ở thủ đô Paris của Pháp đã đóng cửa trong ngày 14/10 "vì lý do an ninh." Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh Pháp đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ, sau một cuộc tấn công bằng dao ở thành phố Arras, Đông Bắc nước này.
Giải thích với báo giới về động thái trên, một người phát ngôn của bảo tàng cho biết: "Bảo tàng Louvre đã nhận một tin nhắn đe dọa, cảnh báo về nguy cơ an ninh tiềm tàng đối với bảo tàng và du khách tại đây và đã quyết định sơ tán và đóng cửa bảo tàng để thực hiện các cuộc kiểm tra cần thiết."
Trước đó cùng ngày, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ra lệnh huy động 7.000 binh sỹ để tăng cường tuần tra an ninh tại các trung tâm thành phố lớn và địa điểm du lịch trên khắp cả nước. Lệnh trên được đưa ra một ngày sau khi xảy ra vụ tấn công bằng dao tại một trường học ở thành phố Arras, khiến 1 giáo viên thiệt mạng và 2 người khác bị thương nặng. Pháp đã báo động an ninh mức cao nhất sau vụ tấn công này.
Mỹ đầu tư 7 tỷ USD phát triển hydro sạch
Tổng thống Joe Biden vừa công bố dự án 7 tỷ USD hỗ trợ 7 bang ở Mỹ xây dựng các trung tâm phát triển nhiên liệu hydro nhằm thay thế cho nguồn nhiên liệu dầu và khí đốt.
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lựa chọn các dự án năng lượng sạch ở 7 bang, trong đó có Pennsylvania và California, tham gia chương trình phát triển và sản xuất nhiên liệu hydro trị giá 7 tỷ USD. Mục tiêu của chính quyền Mỹ là xây dựng 7 trung tâm sản xuất hydro để thay thế các loại nhiên liệu hóa thạch như than đá và dầu mỏ bằng khí hydro sạch trong sản xuất nguồn năng lượng cho các phương tiện cũng như lĩnh vực chế tạo và sản xuất điện năng.
Bộ Năng lượng Mỹ xác nhận đã chọn 17 bang trong số 79 ứng cứ viên để xây dựng 7 trung tâm Hydro, gồm California, bờ biển vùng vịnh Texas, Thung lũng sông Ohio, miền Trung Tây nước Mỹ gồm Illinois, Indiana và Michigan, Bắc và Nam Dakota và Minnesota. Nguồn tài trợ phần lớn đến từ Luật Cơ sở hạ tầng lưỡng đảng năm 2021.
(ANTV) - Tại một nương mía hẻo lánh, bên sườn núi hoang vu, một thi thể đã phân hủy được người dân phát hiện. Không có nhân chứng, những dấu vết tại hiện trường đã mờ dần theo thời gian. Công tác điều tra khám phá vụ án của Công an huyện Mai Sơn và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Sơn La không chỉ là hành trình đi tìm công lý, mà còn là lời cảnh tỉnh về sự lạnh lùng của thủ phạm khi sử dụng ma túy.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Công an nhân dân Việt Nam không ngừng trưởng thành, vững mạnh, lập nên nhiều chiến công hiển hách, góp phần to lớn vào sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống. Để lực lượng phát triển vượt bậc như hôm nay, phải kể đến sự cống hiến không ngừng nghỉ của những người “ươm mầm lý tưởng”, truyền lửa bản lĩnh chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, pháp luật cho các thế hệ chiến sĩ công an tương lai.
(ANTV) - Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol ngày 1/7 đã không có mặt tại buổi thẩm vấn lần hai theo triệu tập của công tố viên đặc biệt liên quan đến cáo buộc ông từng lên kế hoạch thiết lập thiết quân luật.
(ANTV) - Chiều ngày 30/6 vừa qua, mưa giông kéo đến phủ khắp bầu trời thủ đô Hà Nội khiến việc di chuyển của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong giây phút khó khăn đó, chúng ta lại được chứng kiến những hình ảnh đẹp, một đoạn video ngắn quay lại cảnh một loạt xe ôtô che chắn cho xe máy đi qua đoạn đường gặp mưa lớn, gió giật đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng (CDM).
(ANTV) - Tuyên án Tuấn “cọp” và đồng phạm vận chuyển hơn 117kg ma túy; Phá chuyên án ma túy tại Lào, thu gần 2 tấn ma túy tổng hợp và Ketamin; Bắt tạm giam nguyên Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Ninh Thuận; Bắt giữ 3 lãnh đạo Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực miền núi phía Bắc; Bắt tạm giam 2 đối tượng trong vụ cháy xưởng phế liệu làm 6 người tử vong, 2 người bị thương...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Với lợi thế về hạ tầng và tốc độ cho phép lưu thông cao, các tuyến cao tốc đã và đang góp phần rất lớn vào việc kết nối vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Tuy nhiên, cũng chính vì đặc thù đó, nhiều tài xế có tâm lý chủ quan, lái xe vượt quá tốc độ cho phép.
(ANTV) - Đấu tranh, ngăn chặn tình trạng làm giả hồ sơ bệnh án tâm thần để trốn tránh trách nhiệm hình sự. Mới đây, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự tàng trữ trái phép chất ma túy, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Viện pháp y tâm thần Trung ương, Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực thi lệnh bắt tạm giam về tội danh “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” đối với ông Đặng Dũng, nguyên Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Ninh Thuận ( cũ)
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Tiến Đạt, sinh năm 1993, Phó Văn phòng đại diện khu vực Bắc Trung Bộ của Tạp chí Luật sư Việt Nam, cùng Nguyễn Doãn Long, sinh năm 1988, cùng trú tại phường Thành Sen, TP Hà Tĩnh, về tội cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Lợi dụng thông tin về việc sáp nhập, điều chỉnh địa giới hành chính, nhiều đối tượng xấu đã giả mạo nhân viên điện lực để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng.