Chủ Nhật, 11/01/2026 04:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bảo tàng Louvre phải tạm đóng cửa vì nhận tin nhắn đe dọa

(ANTV) - Bảo tàng Louvre ở thủ đô Paris của Pháp đã đóng cửa trong ngày 14/10 "vì lý do an ninh." Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh Pháp đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ, sau một cuộc tấn công bằng dao ở thành phố Arras, Đông Bắc nước này.

Giải thích với báo giới về động thái trên, một người phát ngôn của bảo tàng cho biết: "Bảo tàng Louvre đã nhận một tin nhắn đe dọa, cảnh báo về nguy cơ an ninh tiềm tàng đối với bảo tàng và du khách tại đây và đã quyết định sơ tán và đóng cửa bảo tàng để thực hiện các cuộc kiểm tra cần thiết."

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ra lệnh huy động 7.000 binh sỹ để tăng cường tuần tra an ninh tại các trung tâm thành phố lớn và địa điểm du lịch trên khắp cả nước. Lệnh trên được đưa ra một ngày sau khi xảy ra vụ tấn công bằng dao tại một trường học ở thành phố Arras, khiến 1 giáo viên thiệt mạng và 2 người khác bị thương nặng. Pháp đã báo động an ninh mức cao nhất sau vụ tấn công này.

Mỹ đầu tư 7 tỷ USD phát triển hydro sạch

Tổng thống Joe Biden vừa công bố dự án 7 tỷ USD hỗ trợ 7 bang ở Mỹ xây dựng các trung tâm phát triển nhiên liệu hydro nhằm thay thế cho nguồn nhiên liệu dầu và khí đốt.

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lựa chọn các dự án năng lượng sạch ở 7 bang, trong đó có Pennsylvania và California, tham gia chương trình phát triển và sản xuất nhiên liệu hydro trị giá 7 tỷ USD. Mục tiêu của chính quyền Mỹ là xây dựng 7 trung tâm sản xuất hydro để thay thế các loại nhiên liệu hóa thạch như than đá và dầu mỏ bằng khí hydro sạch trong sản xuất nguồn năng lượng cho các phương tiện cũng như lĩnh vực chế tạo và sản xuất điện năng.

Bộ Năng lượng Mỹ xác nhận đã chọn 17 bang trong số 79 ứng cứ viên để xây dựng 7 trung tâm Hydro, gồm California, bờ biển vùng vịnh Texas, Thung lũng sông Ohio, miền Trung Tây nước Mỹ gồm Illinois, Indiana và Michigan, Bắc và Nam Dakota và Minnesota. Nguồn tài trợ phần lớn đến từ Luật Cơ sở hạ tầng lưỡng đảng năm 2021.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm