(ANTV) - Ngày 8/8, cảnh sát Anh đã bắt giữ một người đàn ông sau vụ đâm dao xảy ra bên ngoài bảo tàng Anh tại thủ đô London.
Theo cảnh sát London, vụ việc xảy ra vào khoảng 10h giờ địa phương (16h giờ Việt Nam) tại góc phố gần lối vào bảo tàng. Nhà chức trách đã phải sơ tán người dân tại địa điểm du lịch nổi tiếng này.
Vụ việc đã khiến một người đàn ông bị thương và nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện.
Cảnh sát khẳng định đây là vụ việc đơn lẻ và hiện không có nguy cơ nào đối với người dân. Theo lực lượng an ninh, vụ việc sẽ không được xử lý theo hướng khủng bố, song khu vực hiện trường sẽ vẫn bị hạn chế đi lại trong ngày.
Bảo tàng Anh nằm ở trung tâm thủ đô London là địa điểm hút khách du lịch, đặc biệt là trong những tháng mùa Hè cao điểm như tháng 8.
Ba Lan khôi phục hoạt động đường ống Druzhba
Ngày 8/8, công ty vận hành đường ống PERN của Ba Lan cho biết đã khôi phục toàn bộ chức năng của đường ống dẫn dầu Druzhba từ Nga sau khi phát hiện rò rỉ.
Hôm 6/8, PERN thông báo đã phát hiện rò rỉ trên nhánh phía Tây đến Đức của tuyến đường ống dẫn dầu Druzhba.
Công ty của Ba Lan đã phải tạm dừng bơm dầu qua nhánh đường ống này. Tuy nhiên, nhánh thứ hai của đường ống Druzhba qua Ba Lan vẫn hoạt động bình thường.
Trong thông báo mới nhất, PERN cho biết các đơn vị kỹ thuật đã sửa chữa nhánh đường ống bị rò rỉ và đã khôi phục chức năng của đường ống này vào tối 7/8.
Được đưa vào hoạt động năm 1964, tuyến Druzhba là một trong những đường ống dẫn dầu dài nhất thế giới, có thể vận chuyển 2 triệu thùng dầu/ngày.
Tuyến đường ống này vận chuyển dầu Ural của Nga đến các nhà máy lọc dầu ở Ba Lan, Đức, Hungary, Slovakia và Cộng hòa Séc./.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam họp phiên trù bị tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.
(ANTV) - Ngày 18/1, Công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc 2 nhóm người sử dụng hung khí, bàn ghế lao vào hỗn chiến ở khu vực Quảng trường 2/4.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.
(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, ANTV đã và đang tích cực triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trên các nền tảng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.
(ANTV) - Báo Kronen Zeitung của Áo đưa tin các vụ lở tuyết tại nước này trong ngày 17/1 đã khiến 8 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.