(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
Trong số những người bị bắt có 233 người từ Senegal, 197 người từ Gambia, 176 người từ Guinea và 148 người từ Mali. Vụ bắt giữ diễn ra chỉ vài ngày sau khi một chiếc thuyền bị lật ngoài khơi Gambia trong đêm giao thừa, khiến hơn 30 người thiệt mạng.
Bộ Nội vụ Gambia cho biết, sự gia tăng nhanh chóng số người tìm cách đến châu Âu bằng đường biển đã khiến nước này phải triển khai các đội đặc nhiệm để kiểm soát tình hình.
Dù Gambia không phải quốc gia châu Phi gần quần đảo Canary nhất, song các tàu chở người di cư thời gian qua đã chuyển sang khởi hành từ đây, sau khi Senegal, Mauri-tania và Maroc tăng cường tuần tra trên biển.
Theo số liệu chính thức, hàng chục nghìn người, phần lớn là thanh niên, đã cố gắng đến châu Âu từ Tây Phi trong những năm gần đây, chủ yếu qua quần đảo Canary. Tuyến đường này được xem là một trong những tuyến di cư nguy hiểm nhất thế giới, do các thuyền chật chội và thường xuyên xuống cấp.
Iran kích hoạt các thành phố tên lửa
Trong bối cảnh các cuộc biểu tình lan rộng trên cả nước, lãnh đạo tối cao của Iran đã đặt các lực lượng an ninh quốc gia trong tình trạng báo động cao nhất.
Theo báo Anh The Telegraph, Lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei đã chỉ đạo Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) đảm nhận vai trò chủ chốt trong việc duy trì trật tự, giữa những lo ngại về khả năng giảm sút sự tuân thủ mệnh lệnh trong lực lượng vũ trang chính quy và cảnh sát.
Một số báo cáo cho biết các lực lượng an ninh đang truy tìm những cảnh sát bị nghi ngờ không chấp hành mệnh lệnh trong quá trình xử lý biểu tình.
Nhóm nhân quyền Hengaw, có trụ sở tại Na Uy, cho hay Iran đã bắt giữ một số thành viên lực lượng an ninh với cáo buộc không thực hiện chỉ đạo trong quá trình đối phó với người biểu tình.
Các quan chức Iran cho biết mức độ cảnh giác hiện nay còn cao hơn so với thời điểm xảy ra cuộc xung đột với Israel hồi năm ngoái, đồng thời cho biết các cơ sở quân sự chiến lược dưới lòng đất cũng đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng nhằm đối phó với các mối đe dọa từ bên ngoài.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn vừa xảy ra tại nút giao Trung Kính - Hạ Yên Quyết, phường Yên Hòa, Hà Nội vào khoảng 23h40 đêm ngày 25/3, khiến 2 người bị thương.
(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.
(ANTV) - Truyền thông Mỹ ngày 25/3 dẫn các nguồn thạo tin cho biết, Iran đang đưa ra hàng loạt điều kiện cứng rắn nhằm chấm dứt xung đột với Mỹ và Israel.
(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.
(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.
(ANTV) - Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ ngày 10-17/4, thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập trên cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố. Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng (nếu có) trên cổng tuyển sinh trước 24 giờ ngày 17/4.
(ANTV) - Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tội phạm núp bóng doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hành nghề y dược để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.
(ANTV) - Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an là dịp để nhìn lại chặng đường cống hiến, trưởng thành của các thế hệ đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân.
(ANTV) - Hôm nay 26/3, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn và 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026). Suốt 7 thập kỷ qua, tuổi trẻ Bộ Công an luôn khẳng định vai trò là lực lượng tiên phong, sẵn sàng dấn thân trên mọi mặt trận cam go nhất để bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, sâu sắc, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều ngày 25/3, tại Thủ đô Hà Nội.