Thứ Ba, 13/01/2026 11:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bầu cử Mỹ: Bà Harris dẫn cách biệt trước ông Trump ở nhóm cử tri trẻ

(ANTV) - Chỉ còn hơn 1 tuần nữa cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ chính thức diễn ra. Trong những ngày cuối cùng của chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng 2024, hai ứng viên là Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris và cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang nỗ lực không ngừng để giành được lá phiếu tại các bang chiến địa. Cuộc khảo sát mới nhất do Viện Các vấn đề chính trị Đại học Havard (HIP) công bố ngày 25/10 cho thấy, ứng cử viên Kamala Harris dẫn điểm trước ông Donald Trump trong nhóm cử tri trẻ ở độ tuổi từ 18 đến 29 tuổi.

Cụ thể, xu thế những cử tri trẻ tuổi ủng hộ bà Harris đã giúp bà vượt trước đối thủ 28 điểm xét trước đối thủ Donald Trump. Đáng chú ý, ở 7 bang chiến địa, mức độ dẫn điểm của bà Harris trước ông Trump ở giới trẻ chỉ còn 9 điểm (51% so với 40%).

Thăm dò cũng cho thấy mức độ chênh lệch về độ hào hứng đi bỏ phiếu của cử tri trẻ đối với ứng cử viên họ ủng hộ. 71% cử tri trẻ ủng hộ bà Harris nói rằng có kế hoạch đi bỏ phiếu, trong khi tỉ lệ này ở nhóm ủng hộ ông Trump chỉ là 59%. Khoảng cách về giới tính cử tri cũng tiếp tục được nới rộng.

Bà Harris dẫn 10 điểm trước đối thủ ở cử tri nam giới trẻ tuổi và dẫn trước tới 30 điểm ở nhóm cử tri nữ giới trẻ tuổi. Ông Trump chỉ có được đôi chút lợi thế từ số thanh niên da trắng.

Tổng thống Indonesia khẳng định quyết tâm chống tham nhũng

Trong cuộc trao đổi thẳng thắn với toàn bộ học viên là thành viên Nội các “Đỏ và Trắng” thuộc khóa huấn luyện tập trung diễn ra từ ngày 24 - 27/10 tại thành phố Magelang, Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto đã nhấn mạnh yêu cầu cấp bách ngăn chặn tham nhũng trong bộ máy cơ quan nhà nước.

Tổng thống Prabowo thể hiện rõ lập trường về chống tham nhũng và cam kết cá nhân ông sẽ làm gương về hành vi chống tham nhũng.

Bên cạnh đó, tân Tổng thống Indonesia nêu rõ nếu bất kỳ thành viên nội các nào không tuân thủ tiêu chuẩn này hoặc đặt lợi ích cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ thì nên từ chức. Ông cũng kêu gọi các thành viên Nội các duy trì tinh thần hợp tác, phối hợp để xây dựng đất nước phát triển.

Tổng thống Prabowo đã tổ chức khóa huấn luyện tập trung tại một doanh trại quân đội ở Magelang cho các thành viên nội các ngay sau khi được bổ nhiệm nhằm rèn luyện tính đoàn kết, phối hợp, chia sẻ giữa những người đứng đầu các cơ quan Chính phủ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.

Xem thêm