(ANTV) - Chỉ còn hơn 1 tuần nữa cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ chính thức diễn ra. Trong những ngày cuối cùng của chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng 2024, hai ứng viên là Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris và cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang nỗ lực không ngừng để giành được lá phiếu tại các bang chiến địa. Cuộc khảo sát mới nhất do Viện Các vấn đề chính trị Đại học Havard (HIP) công bố ngày 25/10 cho thấy, ứng cử viên Kamala Harris dẫn điểm trước ông Donald Trump trong nhóm cử tri trẻ ở độ tuổi từ 18 đến 29 tuổi.
Cụ thể, xu thế những cử tri trẻ tuổi ủng hộ bà Harris đã giúp bà vượt trước đối thủ 28 điểm xét trước đối thủ Donald Trump. Đáng chú ý, ở 7 bang chiến địa, mức độ dẫn điểm của bà Harris trước ông Trump ở giới trẻ chỉ còn 9 điểm (51% so với 40%).
Thăm dò cũng cho thấy mức độ chênh lệch về độ hào hứng đi bỏ phiếu của cử tri trẻ đối với ứng cử viên họ ủng hộ. 71% cử tri trẻ ủng hộ bà Harris nói rằng có kế hoạch đi bỏ phiếu, trong khi tỉ lệ này ở nhóm ủng hộ ông Trump chỉ là 59%. Khoảng cách về giới tính cử tri cũng tiếp tục được nới rộng.
Bà Harris dẫn 10 điểm trước đối thủ ở cử tri nam giới trẻ tuổi và dẫn trước tới 30 điểm ở nhóm cử tri nữ giới trẻ tuổi. Ông Trump chỉ có được đôi chút lợi thế từ số thanh niên da trắng.
Tổng thống Indonesia khẳng định quyết tâm chống tham nhũng
Trong cuộc trao đổi thẳng thắn với toàn bộ học viên là thành viên Nội các “Đỏ và Trắng” thuộc khóa huấn luyện tập trung diễn ra từ ngày 24 - 27/10 tại thành phố Magelang, Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto đã nhấn mạnh yêu cầu cấp bách ngăn chặn tham nhũng trong bộ máy cơ quan nhà nước.
Tổng thống Prabowo thể hiện rõ lập trường về chống tham nhũng và cam kết cá nhân ông sẽ làm gương về hành vi chống tham nhũng.
Bên cạnh đó, tân Tổng thống Indonesia nêu rõ nếu bất kỳ thành viên nội các nào không tuân thủ tiêu chuẩn này hoặc đặt lợi ích cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ thì nên từ chức. Ông cũng kêu gọi các thành viên Nội các duy trì tinh thần hợp tác, phối hợp để xây dựng đất nước phát triển.
Tổng thống Prabowo đã tổ chức khóa huấn luyện tập trung tại một doanh trại quân đội ở Magelang cho các thành viên nội các ngay sau khi được bổ nhiệm nhằm rèn luyện tính đoàn kết, phối hợp, chia sẻ giữa những người đứng đầu các cơ quan Chính phủ.
(ANTV) - Những góp ý của đảng viên, người dân, nhà khoa học về dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng thể hiện tâm huyết, tinh thần trách nhiệm với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Cục Cảnh sát giao thông, lực lượng Cảnh sát đường thủy Hà Nội đang mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến sông Hồng và các tuyến sông nội địa. Trong đó, lỗi chở quá khổ, quá tải, chở vượt vạch mớn nước an toàn được xác định là nguyên nhân tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Quân đội Ả Rập Xê Út hôm 15/12 đã rút quân khỏi trụ sở của lực lượng liên quân Ả Rập hỗ trợ chính quyền Yemen được quốc tế công nhận tại thành phố Aden.
(ANTV) - Nhằm chống lại các thủ đoạn ngày càng tinh vi của bọn trộm xe tại Mỹ, công ty Ford Motor đã nâng cấp công nghệ trên dòng xe bán tải F-150 phổ biến của mình, bao gồm cả tính năng không cho phép động cơ khởi động ngay cả khi chìa khóa điều khiển từ xa vẫn ở trong xe. Đây là động thái mới nhất mà nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ giúp khách hàng tránh được tình trạng tốn kém và khó chịu khi xe bị đánh cắp.
(ANTV) - Chiều 15/12, U22 Việt Nam đã đánh bại U22 Philippines để tiến vào chung kết với những cảm xúc vỡ òa của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Một chiến thắng đã cho thấy tinh thần, bản lĩnh và khát vọng của thế hệ cầu thủ trẻ- sẵn sàng viết tiếp giấc mơ bóng đá Việt Nam.
(ANTV) - Chống đối, thậm chí tấn công lực lượng Cảnh sát giao thông trong khi đang làm nhiệm vụ là những vụ việc không hiếm gặp. Từ việc không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, lăng mạ, xô đẩy, cho đến những hành vi nguy hiểm hơn như lao xe vào cán bộ làm nhiệm vụ, dùng hung khí tấn công, gây thương tích, thậm chí đe dọa tính mạng lực lượng thi hành công vụ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường - Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ, di lý thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Hữu Hưng (46 tuổi, trú xã Điện Bàn Tây, TP Đà Nẵng) từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng.
(ANTV) - Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội của Công an xã Chư Prông, tỉnh Gia Lai liên tục nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dân về việc duy trì hoạt động mô hình “Lao động-rèn luyện và trưởng thành”. Đây là cách làm hay, sáng tạo được Công an xã chủ công thực hiện, huy động sự chung tay vào cuộc của gia đình, nhà trường và xã hội trong công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ thanh thiếu niên có nguy cơ vi phạm pháp luật, tránh xa tệ nạn xã hội.
(ANTV) - Trong quá trình phối hợp với các lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát địa bàn, Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đã phát hiện 11 đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
(ANTV) - Cơ quan thực thi pháp luật Australia cho biết, hai nghi phạm xả súng tại một sự kiện mừng lễ Hanukkah ở bãi biển Bondi, thành phố Sydney, được xác định là hai cha con: Sajid Akram và Naveed Akram