(ANTV) - Hãng Maeil Dairies - một trong những nhà sản xuất sữa hàng đầu Hàn Quốc đã đưa ra lời xin lỗi công khai và thông báo thu hồi hơn 10.000 hộp sữa loại 200ml do sự cố nhiễm dung dịch tẩy rửa tại nhà máy sản xuất ở Gwangju.
Theo thông báo của hãng, sự cố xảy ra vào ngày 19/9 do lỗi vận hành van tại nhà máy, khiến dung dịch tẩy rửa bị pha lẫn với sữa. Phát hiện được công bố sau khi một số nhân viên tại trung tâm nghiên cứu của hãng báo cáo triệu chứng đau bụng sau khi uống sữa tại căng tin hôm 12/12. Một người thậm chí đã nôn ra máu và phải nhập viện. Ngoài ra, sự cố còn ảnh hưởng đến khoảng 50 sản phẩm được giao cho một khách hàng cụ thể.
Maeil Dairies khẳng định các sản phẩm khác trong dây chuyền sản xuất đều an toàn sau khi kiểm tra kỹ lưỡng. Công ty cũng đã nâng cấp phần mềm quản lý để tránh lỗi tương tự trong tương lai.
Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc cho biết sẽ tiến hành kiểm tra tại chỗ để làm rõ nguyên nhân và xử lý thích đáng vụ việc.
Thủ đô của Ấn Độ siết chặt biện pháp chống ô nhiễm
Giới chức Ấn Độ tiếp tục đưa ra một loạt biện pháp để đảm bảo sức khỏe cho người dân trong bối cảnh chất lượng không khí ở khu vực phía Bắc đất nước xấu đi nhanh chóng.
Cụ thể, giới chức Ấn Độ yêu cầu các trường cấp 1 chuyển sang hình thức học trực tiếp kết hợp trực tuyến. Các cơ quan chính phủ áp dụng chế độ đan xen thời gian làm việc của nhân viên đồng thời áp dụng các hạn chế đối với phương tiện giao thông ở vùng thủ đô New Delhi và các khu vực lân cận. Động thái trên đã được thực hiện sau khi vùng thủ đô New Delhi ghi nhận chất lượng ở mức “rất kém” trong ngày hôm qua.
Mức độ ô nhiễm dự kiến sẽ tồi tệ hơn vào ngày hôm nay, 17/12, lên mức “nghiêm trọng” gây nguy hiểm cho người bình thường và ảnh hưởng nghiêm trọng đến những người đang có bệnh.
Vùng thủ đô New Delhi ghi nhận mức ô nhiễm cao nhất trong mùa đông vào tháng 11 vừa qua khiến chính quyền phải đóng cửa trường học và kiến nghị các văn phòng cho phép 50% nhân viên được làm việc tại nhà.
(ANTV) - Thiên tai liên tiếp những ngày qua đã gây không ít khó khăn cho người dân, nhiều tuyến đường bị chia cắt. Quốc lộ 24 là tuyến giao thông huyết mạch kết nối tỉnh Đông Quảng Ngãi với khu vực Tây Nguyên, mưa lớn kéo dài từ đầu tháng 11 khiến nhiều vị trí trên QL24 bị sạt lở nghiêm trọng.
(ANTV) - Với tinh thần bảo vệ tính mạng người dân là trên hết, trước hết, các cán bộ chiến sĩ CAND luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm hỗ trợ người dân vùng lũ. Sáng 23/11, 70 cán bộ, giảng viên, học viên Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an đã lên đường hỗ trợ chính quyền, người dân tỉnh Gia Lai ứng phó và khắc phục hậu quả bão lũ.
(ANTV) - Cùng với các lực lượng chức năng khác và chính quyền địa phương, lực lượng Công an nhân dân luôn vững vàng ở tuyến đầu, sát cánh cùng người dân vùng lũ. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc tăng cường hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, sáng 23/11, Phòng Cảnh sát cơ động Công an thành phố Hồ Chí Minh đã gửi 200 quân, chi viện, hỗ trợ nhân dân và chính quyền tỉnh Khánh Hoà dọn dẹp vệ sinh sau mưa lũ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An phối hợp với các đơn vị liên quan đã triệt xóa ổ nhóm chuyên trộm cắp xe mô tô, chấm dứt chuỗi hành vi gây bức xúc dư luận. Đáng chú ý, các đối tượng phạm tội sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, chuyên nghiệp, liên tiếp thực hiện các vụ trộm cắp trong thời gian ngắn.
(ANTV) - Sáng 23/11, lực lượng chữa cháy Công an TP.HCM vẫn đang tiếp tục phun nước để ngăn đám cháy bùng phát trở lại tại xưởng chứa gỗ ở phường An Phú, TP.HCM.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc vừa ký Quyết định 2572/QĐ-TTg hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho các địa phương chịu thiệt hại do mưa lũ ở miền Trung – Tây Nguyên.
(ANTV) - Đến 11 giờ ngày 23/11, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài trên địa bàn các tỉnh Gia Lai, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Khánh Hòa, ngành đường sắt đã phải ngừng chạy 44 đoàn tàu khách, hơn 21.000 vé được hoàn trả. Nhiều tàu khách, tàu hàng đang phải đỗ dọc đường. Riêng tàu khách hiện chỉ có 5 đoàn phải ngừng tại Diêu Trì (SE1 với 145 hành khách) và Tháp Chàm (SE8 với 19 hành khách từ ngày 19/11).
(ANTV) - Đợt mưa lũ vừa qua đã gây ngập sâu tại nhiều địa phương ở khu vực Nam Khánh Hòa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống dân sinh và hoạt động sản xuất nông nghiệp. Tại các vùng chuyên canh nho và táo – những cây trồng chủ lực, nguồn sinh kế của hàng nghìn hộ dân – mức độ thiệt hại được ghi nhận là đặc biệt nặng nề.
(ANTV) - Mưa lũ ở Trung Bộ khiến 102 người chết và mất tích, 9.035 tỷ đồng thiệt hại; lực lượng Công an huy động tối đa lực lượng hỗ trợ nhân dân ứng phó mưa lũ; Khởi tố 14 bị can trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế; An Giang: Khởi tố đối tượng giết người; Đồng Tháp: Khởi tố đối tượng gây tai nạn làm 2 người tử vong...Là những tin tức nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những ngày qua, mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều khu vực ở Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng chìm trong biển nước, nhiều tuyến đường bị chia cắt, hàng nghìn hộ dân lâm vào cảnh cô lập. Giữa lúc thiên tai dữ dội, hình ảnh những cán bộ, chiến sĩ Công an mặc bộ áo mưa đẫm lạnh, lội qua dòng nước xoáy để cõng dân qua vùng nguy hiểm, vận chuyển từng thùng mì, bao gạo tiếp tế đã chạm đến trái tim hàng triệu người. Mạng xã hội ngập tràn lời tri ân, sự cảm phục và niềm tin dành cho lực lượng Công an nhân dân – những người luôn dấn thân nơi gian khó, đặt sự sống của nhân dân lên trên hết.