(ANTV) - Chiều 11/10, lãnh đạo các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã tham dự lễ bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 44, 45 và các Hội nghị Cấp cao liên quan.
Sau 4 ngày làm việc tích cực và khẩn trương, Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 44, 45 và các Hội nghị Cấp cao liên quan đã thành công tốt đẹp, khép lại hợp tác ASEAN năm 2024 với nhiều kết quả thiết thực, để lại ấn tượng đậm nét về những đóng góp chủ động, tích cực và vai trò dẫn dắt của Chủ tịch Lào, góp phần nâng cao tầm vóc của Cộng đồng ASEAN “kết nối và tự cường," hướng tới giai đoạn phát triển mới của ASEAN với tầm nhìn mới, tư duy mới, động lực mới và tâm thế mới.
Đoàn Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đã tham gia và đóng góp hiệu quả vào tất cả các hoạt động, truyền tải thông điệp quan trọng về ASEAN và tương lai ASEAN.
Tại lễ bế mạc, các nhà lãnh đạo cũng đã chứng kiến lễ chuyển giao cương vị Chủ tịch ASEAN từ Lào sang Malaysia.
Trong phát biểu đảm nhận cương vị Chủ tịch luân phiên của ASEAN trong năm 2025, Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim chính thức công bố chủ đề của Năm ASEAN 2025 là “Bao trùm và Bền vững". Chủ đề này nhấn mạnh quyết tâm của ASEAN trong việc hướng đến tương lai bền vững bởi mọi hành động và quyết định của ASEAN sẽ luôn theo nguyên tắc đồng thuận.
Năm 2025 khởi đầu hành trình mới của ASEAN với Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2045, tiếp nối và phát huy thành quả của gần 60 năm hợp tác, củng cố liên kết nội khối, mở rộng hợp tác kinh tế với các đối tác bên ngoài, cùng tiếp tục phấn đấu vì hòa bình, an ninh, ổn định và thịnh vượng chung.
(ANTV) - Liên quan tới sự việc người phụ nữ phản ánh bị nghi lấy cắp hàng hóa tại AEON Mall Long Biên, Công an phường Long Biên đã mời các bên liên quan, trong đó có 2 người xuất hiện trong clip lan truyền trên mạng xã hội lên làm việc để xác minh. Cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc và cho rằng, cách xử lý của lực lượng an ninh có dấu hiệu vượt quá phạm vi quyền hạn được pháp luật cho phép. Mọi quy trình an ninh đều phải đặt trong khuôn khổ pháp luật và sự tôn trọng khách hàng.
(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa, World Cup 2026 sẽ chính thức khai mạc. Cùng với sức nóng của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, trên không gian mạng, hàng loạt website phát sóng bóng đá lậu cũng đang đồng loạt hoạt động trở lại dưới nhiều tên miền mới. Không chỉ vi phạm bản quyền, phía sau các nền tảng này còn là những đường dây quảng cáo cá độ, dẫn dụ người dùng tham gia cờ bạc trực tuyến với nhiều hệ lụy đáng lo ngại. Việc xử lý triệt để các website lậu đang trở thành vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm trước mùa World Cup năm nay.
(ANTV) - Hơn 1,2 triệu thí sinh trên cả nước vừa kết thúc môn thi đầu tiên trong sáng 11/6, môn Ngữ Văn. Thực hiện nghiêm túc chỉ thị số 20 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an đã ban hành kế hoạch số 402, chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch, phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn kỳ thi.
(ANTV) - Nổi tiếng là một trong những quốc gia xuất khẩu hoa hồng hàng đầu thế giới, Ecuador đang tạo dấu ấn đặc biệt trước thềm World Cup 2026 bằng cách biến những bông hoa hồng thành quốc kỳ của 48 đội tuyển tham dự giải đấu.
(ANTV) - Hãng đồ chơi Lego vừa tung ra bộ lắp ghép mô phỏng một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất ở Tây Ban Nha - nhà thờ Sagrada Familia. Sản phẩm mới này nhằm đánh dấu 100 năm ngày mất của kiến trúc sư Antoni Gaudi.
(ANTV) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, số lượng người nước ngoài đến sinh sống, học tập và làm việc tại các đô thị lớn không ngừng gia tăng. Làm thế nào để vừa tạo môi trường sống thuận lợi, an toàn cho người nước ngoài, vừa bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn? Tại phường Việt Hưng, thành phố Hà Nội, một mô hình mới đang phát huy hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao chất lượng quản lý cư trú ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Chỉ trong vài giây, hàng triệu tài khoản email trên toàn thế giới bị đăng nhập trái phép. Ẩn sau những đoạn mã lạnh lùng ấy là cả một hệ thống khai thác dữ liệu được vận hành như dây chuyền công nghiệp. Hơn 8,4 tỷ tài khoản email bị đưa vào vòng rà quét. Từ những dấu hiệu bất thường trên không gian mạng, lực lượng công an đã lần ra một đường dây xâm nhập và mua bán dữ liệu quy mô đặc biệt lớn.
(ANTV) - Hướng đến kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, cơ quan đại diện Cục Truyền thông CAND tại TP.HCM tổ chức thăm hỏi, tặng quà các nữ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân trên địa bàn TPHCM.
(ANTV) - Trong bối cảnh các thế lực thù địch không ngừng đẩy mạnh chiến lược “diễn biến hòa bình”, chống phá Việt Nam; tư tưởng - mục tiêu “Tất cả vì lợi ích của nhân dân” chính là lá chắn vững chắc, vũ khí lý luận sắc bén nhất đập tan mọi luận điệu xuyên tạc, sai trái, hòng làm xói mòn lòng tin của nhân dân vào Đảng, chế độ Xã hội chủ nghĩa. Không chỉ vậy, tư tưởng xuyên suốt đó của Đảng, Nhà nước còn là nguồn sức mạnh to lớn, hiệu triệu toàn dân vững tin, tiến bước trong kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Sau khi Mỹ và Iran tấn công trả đũa lẫn nhau, các nước ở Trung Đông đã chỉ trích Iran, còn Nga và Trung Quốc kêu gọi kiềm chế.