(ANTV) - Sau hơn 3 ngày làm việc với tinh thần hợp tác, cởi mở, Hội thảo tái đào tạo cựu học viên FBI khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2024 đã bế mạc chiều 26/6.
Tại Hội thảo lần này với chủ đề “Chống sử dụng bất hợp pháp tài sản kỹ thuật số”, với sự trình bày của các chuyên gia, các đại biểu đã cùng thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm xung quanh nhiều vấn đề về tội phạm mạng, tội phạm sử dụng công nghệ cao hiện nay, cùng với đó, tiếp cận và trao đổi về nhiều xu hướng, vấn đề khác trong lĩnh vực phòng chống tội phạm, như sự phát triển của thủ đoạn lừa đảo tiền ảo đầu tư; xu hướng của lực lượng đặc nhiệm tư pháp người cao tuổi FBI San Diego; thực trạng và hợp tác quốc tế về kiểm soát các loại súng tự chế,….
Các phiên làm việc tại Hội thảo đều đạt được mục tiêu đề ra, tạo nên một diễn đàn thiết thực, bổ ích, hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức chung về tình hình, xu hướng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực phòng chống tội phạm hiện nay; từ đó tăng cường nâng cao năng lực cho lực lượng thực thi pháp luật các nước.
Bên cạnh đó, cũng tạo môi trường để các cá nhân, cơ quan có liên quan giao lưu, học hỏi, hỗ trợ lẫn nhau, nâng cao tinh thần đoàn kết, thể hiện tinh thần hiếu khách, trách nhiệm, và thiện chí của Bộ Công an Việt Nam.
(ANTV) - Cảnh sát Australia vừa công bố kết luận điều tra ban đầu về vụ thảm sát tại bãi biển Bondi hơn 2 tuần trước, theo đó xác nhận các nghi phạm đã hành động đơn độc, không phải là thành viên của một tổ chức khủng bố nào.
(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Dịp Tết Dương lịch 2026, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến trung bình một ngày khoảng 131.000 hành khách, tăng khoảng 9% so với lượng khách hiện và tăng khoảng 17% so với lịch bay cùng kỳ Tết Dương Lịch 2025.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 tại Công an tỉnh Đồng Tháp.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh chính trị nội bộ
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (XNC) tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình, kết quả công tác quản lý XNC năm 2025 và triển khai công tác quản lý XNC năm 2026. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.
(ANTV) - 8 quan cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bị thương và ba người khác thiệt mạng trong một cuộc đấu súng với các nghi phạm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại làng Elmalık, cách trung tâm tỉnh Yalova khoảng 9 km, trong khuôn khổ chiến dịch chống khủng bố trước thềm năm mới.
(ANTV) - Chính phủ Thái Lan ngày 29/12 đã kích hoạt Trung tâm Chỉ huy Phòng ngừa và Giảm thiểu tai nạn giao thông nhằm đảm bảo di chuyển an toàn và thuận lợi cho người dân trong 7 ngày nguy hiểm của kỳ nghỉ lễ năm mới (30/12/2025 - 5/1/2026). Trung tâm đóng vai trò là đầu mối dữ liệu, phối hợp giữa chính quyền trung ương và địa phương để giảm tai nạn, thương vong và thúc đẩy văn hóa giao thông an toàn, đặc biệt là không lái xe sau khi uống rượu bia.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.