(ANTV) - Giữa “chảo lửa” Trung Đông, cuộc nội chiến kéo dài cả thập kỷ ở Syria bùng phát trở lại và một lần nữa trở thành tâm điểm. Xung đột bùng phát trên một số vùng lãnh thổ của Syria mới đây có nguy cơ cuốn quốc gia Trung Đông này vào vòng xoáy bạo lực mới sau thời gian dài ngọn lửa mâu thuẫn, căng thẳng vẫn âm ỉ cháy.
Cuộc tấn công đánh dấu lần đầu tiên lực lượng đối lập chiếm được lãnh thổ ở Aleppo kể từ năm 2016, phá vỡ thế bế tắc của cuộc chiến chưa bao giờ chính thức kết thúc. Cuộc xung đột mới này có thể gây ra những hậu quả sâu rộng không chỉ ở khu vực mà còn có nguy cơ lan rộng hơn, cũng như làm gia tăng nguy cơ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trỗi dậy trở lại.
Sự nổi dậy của phiến quân HTS diễn ra trong bối cảnh cục diện chính trị thế giới có nhiều diễn biến phức tạp. Nga - đồng minh chính của chính quyền Tổng thống Syria Bashar Al Adsad đang tập trung chủ lực vào cuộc chiến với Ukraine, trong khi Iran đã phải hứng chịu một loạt các cuộc tấn công từ Israel, đặc biệt là những đòn giáng nặng nề vào Hezbollah. Các nhà phân tích cho rằng quân nổi dậy Syria đang lợi dụng những khoảng trống ở Syria khi các đồng minh chủ chốt của họ còn đang bận tâm với các cuộc xung đột khác để tiến vào quốc gia Trung Đông này.
Vào thời điểm kỉ niệm 10 năm kể từ khi nổ ra nội chiến Syria, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cảnh báo quốc gia này đã chuyển sang tình trạng “không còn chiến tranh, nhưng cũng chẳng có hòa bình”, khi mà các cuộc chiến giữa các phe đối địch không quá ác liệt như trước, song mâu thuẫn giữa các bên vẫn còn nguyên, chưa thể hóa giải bằng con đường đối thoại; người dân vẫn chưa thể trở lại nhà cửa, chưa thể tái thiết cuộc sống. Với các cuộc xung đột mới hiện nay tại Syria, viễn cảnh về một tương lai hòa bình cho người dân càng trở nên xa vời hơn bao giờ hết.
(ANTV) - Một tụ điểm tổ chức đá gà thắng thua bằng tiền quy mô lớn tại quán cà phê của Lê Phước Đường (SN 1985), ở thôn Trung An, xã Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vừa bị Công an tỉnh Quảng Ngãi triệt phá thành công.
(ANTV) - Vào khoảng 13 giờ 45, ngày 10/7, trên Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn xã Mỏ Cày, tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, 3 người bị mắc kẹt trong ô tô đã được người dân giải cứu.
(ANTV) - Nhiều tập thể và cá nhân đã được nhận bằng khen, giấy khen tại Hội nghị Sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2025 của Bộ Tư lệnh CSCĐ, tổ chức sáng nay tại Hà Nội.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển VKSND tỉnh, đề nghị truy tố Nguyễn Thị Hồng Bích, trú xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch (nay xã Phước An, tỉnh Đồng Nai) về các tội “Giết người” và “Tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép chất độc”.
(ANTV) - Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Bộ Công an vừa có công điện gửi Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương yêu cầu chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất.
(ANTV) - Theo hãng thông tấn chính thức SANA của Syria, nhà lãnh đạo Ahmed al-Sharaa đã ban hành một loạt sắc lệnh thành lập Quỹ phát triển, Quỹ đầu tư quốc gia và Hội đồng tối cao phát triển kinh tế trong nỗ lực tái thiết nền kinh tế.
(ANTV) - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục gia tăng sức ép lên Đại học Harvard khi tuyên bố trường này có thể không còn đáp ứng tiêu chuẩn công nhận chất lượng giáo dục và sẽ bị yêu cầu cung cấp hồ sơ liên quan đến sinh viên quốc tế.
(ANTV) - Đến nay, những lo ngại về tình trạng quá tải, gây chậm trễ việc giải quyết thủ tục hành chính tại chính quyền xã, phường mới đông dân cư ở những thành phố lớn đã được giải tỏa nhờ bộ máy chính quyền cơ sở triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, hiệu quả đáp ứng tốt nhu cầu thực tiễn tại địa phương.
(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng tụ tập, mang theo hung khí, lạng lách, đánh võng trên đường của một bộ phận thanh thiếu niên đã làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự. Để quyết liệt xử lý tình trạng này, lực lượng Công an đã tích cực vào cuộc, triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Ngày 10/7, Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai cho biết: Lực lượng BĐBP đã phối hợp với các cơ quan chức năng triệt phá thành công Chuyên án vận chuyển vàng bạc qua biên giới, bắt giữ 01 đối tượng người Trung Quốc, triệu tập 05 đối tượng là người Việt Nam có liên quan, thu giữ hơn 235 kg bạc tinh khiết.