Thứ Ba, 23/12/2025 23:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Phiến quân nổi dậy chiếm giữ thành phố thứ 3 của Syria

(ANTV) - Tiếp nối đà thắng lợi chóng vánh giành được trong hơn một tuần qua, các nhóm vũ trang nổi dậy tại Syria hôm qua tiếp tục đẩy mạnh các cuộc tấn công quy quy mô lớn nhằm vào hàng loạt khu vực do quân Chính phủ kiểm soát, trong đó chiếm thành phố thứ ba là Deir Ezzor, nơi có cửa khẩu biên giới chính với Iraq.

Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh, hôm qua, các tay súng người Kurd đã tiến vào thành phố Deir Ezzor mà không gặp phải bất kỳ kháng cự nào từ quân đội Chính phủ.

Cùng ngày, quân nổi dậy đã chiếm được hai thị trấn quan trọng giáp ranh Homs và đang tập hợp lực lượng cùng khí tài để chuẩn bị tấn công vào thành phố có tầm quan trọng chiến lược đặc biệt này.

Về phản ứng của quốc tế với cuộc xung đột, Đại sứ quán Nga tại Damascus ngày hôm qua kêu gọi công dân nước này rời khỏi Syria khi các chuyến bay thương mại còn hoạt động. Trong khi đó, Ấn Độ và một số quốc gia khuyến cáo công dân không di chuyển đến Syria trong bối cảnh hiện nay. Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 6/12 cũng kêu gọi công dân nước này rời khỏi Syria ngay lập tức khi vẫn còn các phương tiện thương mại.

Tại thủ đô Baghdad của Iraq, Ngoại trưởng 3 nước Iran, Syria và Iraq chiều qua đã tiến hành cuộc thảo luận khẩn cấp để tìm biện pháp tháo gỡ khủng hoảng, song chưa đưa ra bất kỳ phương án cụ thể nào sau cuộc họp.

Toà án hiến pháp Romania huỷ tiến trình bầu cử tổng thống

 Tòa án Hiến pháp Romania đã quyết định hủy bỏ toàn bộ tiến trình bầu cử Tổng thống ở nước này. Quyết định này được đưa ra chỉ hai ngày trước vòng bầu cử thứ hai, dự kiến diễn ra vào ngày mai 8/12.

Tòa án Hiến pháp Romania nêu rõ rằng, quyết định hủy bỏ toàn bộ tiến trình bầu cử Tổng thống được đưa ra nhằm đảm bảo tính chính xác và hợp pháp của tiến trình bầu cử. Chính phủ Romania sẽ ấn định ngày bầu cử mới và toàn bộ tiến trình bầu cử sẽ được tiến hành lại từ đầu.

Quyết định trên của Tòa án Hiến pháp Romania được đưa ra sau khi Tổng thống Iohannis nhận được thông tin tình báo vào ngày 4/12, trong đó cáo buộc chiến dịch tranh cử của ứng cử viên độc lập Calin Georgescu trên các nền tảng mạng xã hội có sự hỗ trợ từ bên ngoài. Ông Iohannis cho rằng đây là vấn đề nghiêm trọng, liên quan đến an ninh quốc gia.

Ông Georgescu ban đầu được xem là không có cơ hội chiến thắng song lại trở thành ứng viên dẫn đầu trong vòng đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống (24/11).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Văn hóa 23/12/2025

(ANTV) - Chiều 23/12, Bộ Công an tổ chức Chương trình Gặp mặt, biểu dương huấn luyện viên, vận động viên Thể thao CAND đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33). Tham dự và chủ trì buổi lễ có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội thể thao CAND.

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk ngày 23/12 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an.

Xem thêm