Thứ Tư, 14/01/2026 11:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Phiến quân Syria kiểm soát tuyến huyết mạch và trạm radar của Nga

(ANTV) - Nhóm phiến quân Hayat Tahrir al-Sham (HTS) thông báo đã đoạt được trạm radar hiện đại của Nga, được sử dụng để điều khiển các hệ thống tên lửa phòng không S-400 và S-300PMU-2.

Tại Syria, các nhóm khủng bố HTS và Mặt trận Giải phóng Quốc gia đã chiếm được 2 điểm dân cư có tầm quan trọng chiến lược - Al-Mubaraqat và Sheikh Helal, nằm ở miền Trung nước này.

Các hoạt động quân sự này đã dẫn đến việc phong tỏa các trục giao thông huyết mạch nối Hama-Salamiyah và đường nối Hama-Raqqa, cản trở đáng kể hoạt động di chuyển của lực lượng chính phủ Syria và các đồng minh của họ, kể cả các đơn vị của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran IRGC.

Việc chiếm giữ những khu vực này có tầm quan trọng chiến lược lớn vì những con đường này là tuyến cung cấp quan trọng cho lực lượng chính phủ và các đồng minh của họ, đồng thời cũng là những tuyến đường tiếp tế quan trọng cho dân quân Iran và các nhóm ủy quyền hoạt động bên phía chính phủ Syria.

Mỹ thông báo trừng phạt mới đối với các thực thể của Iran

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây đã thông báo những biện pháp trừng phạt mới đối với các thực thể và tàu thuyền của Iran, mà Washington cho là liên quan đến hoạt động vận chuyển dầu mỏ của quốc gia Trung Đông này.

Bộ Tài chính Mỹ xác định 35 thực thể và 21 tàu thuyền của Iran nằm trong diện bị trừng phạt, theo đó cấm bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào của Mỹ thực hiện bất kỳ giao dịch kinh doanh nào với những thực thể nói trên, đồng thời đóng băng mọi tài sản của các thực thể này mà do Mỹ nắm giữ.

Bộ trên nêu rõ các lệnh trừng phạt mới dựa trên các lệnh trừng phạt được áp dụng từ ngày 11/10 sau vụ Iran phóng hàng loạt tên lửa về phía Israel hôm 1/10, và sau thông báo gần đây của Iran về kế hoạch triển khai máy ly tâm tiên tiến.

Hiện Iran chưa đưa ra phản ứng trước động thái mới của Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm