Thứ Tư, 07/01/2026 08:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xung đột tại Syria diễn biến phức tạp với nhiều bên tham gia

(ANTV) - Tình hình xung đột tại Syria tiếp tục có những diễn biến phức tạp khi có thêm nhiều bên tham gia vào cuộc chiến tại quốc gia Trung Đông này. Trong khi lực lượng nổi dậy tiếp tục tiến đến thành phố Hama, ở phía Tây Syria, thì các Lực lượng Dân chủ Syria đã kiểm soát thêm một số khu vực phía Đông. Cùng với đó, Mỹ và Israel cũng tiến hành các cuộc không kích tại Syria.

Lực lượng nổi dậy do nhóm Hayat Tahrir Al-Sham (HTS) cầm đầu hôm 3/12 cho biết, họ đã chiếm được một số ngôi làng ở phía Bắc thành phố Hama. Trong khi quân đội Syria đang điều thêm quân tiếp viện đến khu vực này. Cùng ngày, các Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), một nhóm chung kiểm soát một số khu vực ở phía Đông và Đông Bắc Syria được Mỹ hỗ trợ tuyên bố, họ đã “chịu trách nhiệm bảo vệ” 7 ngôi làng trước đây do quân đội Syria kiểm soát.

Giao tranh cũng diễn ra giữa các phe nhóm đối lập nhằm giành quyền kiểm soát các khu vực ở phía Tây Bắc, phía Bắc và phía Đông Syria. Trong khi đó, nguồn tin từ quan chức Mỹ cho biết về một cuộc không kích của quân đội nước này vào rạng sáng hôm qua tại Deir Ezzor ở phía Đông Syria, nhưng không nêu rõ mục tiêu, tuy nhiên nguồn tin này khẳng định cuộc không kích không liên quan đến các cuộc đụng độ giữa lực lượng nổi dậy và Chính phủ Syria. 

Trong một tuyên bố hiếm hoi về các cuộc tấn công vào Syria, quân đội Israel đã xác nhận về cuộc không kích hôm qua gần thủ đô Damascus, tiêu diệt Salman Jumaa, một nhân vật cấp cao của Hezbollah chịu trách nhiệm liên lạc với quân đội Syria. Trong khi đó, Ngoại trưởng Abbas Araghchi cho biết Iran sẵn sàng xem xét điều động binh sĩ tới Syria, nơi quân đội đang chống lại cuộc tấn công mạnh mẽ từ lực lượng nổi dậy, nếu Damascus đưa ra yêu cầu chính thức.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

GDP năm 2025 tăng 8,02%

GDP năm 2025 tăng 8,02%

Kinh tế 06/01/2026

(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Xã hội 06/01/2026

(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 06/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

Chính trị 06/01/2026

(ANTV) - Trải qua 80 năm đồng hành cùng dân tộc, Quốc hội Việt Nam luôn là hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân, vừa là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, vừa là cơ quan đại biểu của nhân dân. Không ngừng đổi mới và hoàn thiện, Quốc hội nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Xem thêm