(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm 3/12 họp khẩn về tình hình Syria, sau khi quân nổi dậy tấn công chớp nhoáng và giành được nhiều vùng đất phía Bắc từ tay quân chính phủ. Làn sóng tấn công mới nhất nói trên được cho là giáng mạnh vào chính quyền của Tổng thống Syria al-Assad, với nguy cơ khơi dậy cuộc nội chiến kéo dài hơn một thập niên tưởng chừng như đã “ngủ yên” trong vài năm qua.
Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc triệu tập họp khẩn theo đề nghị của Chính phủ Syria. Liên Hợp Quốc đang ra sức kêu gọi các bên liên quan ở Syria và quốc tế cần có giải pháp chính trị khẩn cấp và nghiêm túc nhằm tránh đổ máu cho dân thường cũng như tránh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hòa bình, an ninh của khu vực và quốc tế.
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres kêu gọi ngay lập tức chấm dứt tình trạng giao tranh đang leo thang tại Syria, vốn đã cướp đi sinh mạng của hơn 500 người. Điều phối viên thường trú và Điều phối viên nhân đạo của Liên Hợp Quốc tại Syria Adam Abdelmoula cũng vừa hối thúc các bên liên quan tiến hành đối thoại, lưu ý tình trạng bạo lực tại Aleppo bùng phát kể từ hôm 27/11, đã gây nhiều thương vong cho dân thường, gây thiệt hại nghiêm trọng cho cơ sở hạ tầng dân sự và làm gián đoạn các dịch vụ thiết yếu.
Trước đó, Mỹ và các nước phương Tây gồm Anh, Pháp, Đức cũng đặc biệt nhấn mạnh tính cấp bách của việc giảm căng thẳng ở Syria.
Theo tuyên bố chung của các nước này, tình hình leo thang hiện nay càng làm nổi bật sự cần thiết phải có một giải pháp chính trị do Syria dẫn dắt đối với cuộc xung đột.
Fatah và Hamas nhất trí thành lập ủy ban điều hành Dải Gaza
Phong trào Fatah và phong trào Hồi giáo Hamas vừa ký một văn bản đồng ý thành lập một ủy ban để cùng điều hành Dải Gaza sau khi cuộc xung đột chấm dứt. Kế hoạch này cần được Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas thông qua.
Tờ Times of Israel ngày 3/12 dẫn các nguồn tin tham gia đàm phán cho biết nội dung văn bản gồm 6 phần, trong đó phần đầu tiên nhấn mạnh việc duy trì sự thống nhất của các vùng lãnh thổ Palestine theo biên giới trước năm 1967. Các phần khác đề cập đến việc ủy ban sẽ hành động nhằm thống nhất Bờ Tây và Dải Gaza dưới một thực thể chính trị.
Ủy ban quản lý Gaza sẽ gồm 10- 15 nhân vật phi đảng phái có thẩm quyền về các vấn đề liên quan đến kinh tế, giáo dục, y tế, viện trợ nhân đạo và tái thiết. Ủy ban sẽ chỉ bắt đầu công việc của mình sau khi các cửa khẩu biên giới vào Gaza hoạt động trở lại như trước tháng 10/2023 và cửa khẩu Rafah giữa Gaza và Ai Cập được mở lại theo thỏa thuận năm 2005, dưới sự kiểm soát của Chính quyền Palestine và Ai Cập và sự giám sát của Liên minh châu Âu (EU).
(ANTV) - Mưa lớn diện rộng kéo dài từ đêm 29 đến sáng 30/6 đã khiến nhiều tuyến phố tại đô thị trung tâm Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng bị ngập úng cục bộ
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 5h sáng ngày 30/6, tại khu vực neo đậu tàu ở thôn Tân An (xã Quỳnh Phú, tỉnh Nghệ An), cách cửa biển Lạch Quèn khoảng 5km làm cháy 3 tàu cá
(ANTV) - Tại Nghệ An, với quan điểm pháp luật nghiêm trị hành vi vi phạm, nhưng không bỏ rơi những người vô tội phía sau, lực lượng Công an không chỉ đấu tranh quyết liệt với tội phạm mà còn dang rộng vòng tay với thân nhân của những người lầm lỡ.
(ANTV) - Sáng 30/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. ANTV Online trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị.
Trưa ngày 29/6 (theo giờ địa phương), chuyên cơ chở Đoàn Việt Nam tham gia cứu hộ, khắc phục hậu quả động đất tại Venezuela gồm 124 cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Quốc phòng và Bộ Công an đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Maiquetia, bang La Guaira, Venezuela.
(ANTV) - Khởi tố thêm 47 bị can trong đường dây lừa đảo bán kỳ nghỉ du lịch; TP.HCM: Triệt phá đường dây chế tạo, mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; Ninh Bình: Bắt 94 đối tượng vi phạm và phạm tội liên quan đến ma túy; Phá đường dây đánh bạc, rửa tiền xuyên quốc gia quy mô cực lớn; Đắk Lắk: Triệt xóa đường dây đánh đề qua mạng - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Ngày 29/6, Hà Nội đã công bố quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm. Đây được xem là dấu mốc lịch sử trong quá trình phát triển của Hà Nội. Song, giá trị thực sự sẽ được đo bằng những công trình hình thành, những tuyến giao thông được kết nối và những cơ hội phát triển được hiện thực hóa.
(ANTV) - Hòa cùng không khí sôi động của World Cup 2026, một tiệm bánh thủ công đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ khi sáng tạo ra những ổ bánh mì sourdough in chân dung các ngôi sao bóng đá, trong đó nổi bật nhất là hình ảnh của Lionel Messi. Sản phẩm độc đáo nhanh chóng trở thành hiện tượng, được nhiều người tìm mua không chỉ để thưởng thức mà còn để lưu giữ như một món quà kỷ niệm.
(ANTV) - Mawlynnong - ngôi làng nhỏ thuộc bang Meghalaya ở vùng đông bắc Ấn Độ với khoảng 600 cư dân, đã trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng trong nhiều năm qua. Ngôi làng thu hút du khách vì cảnh quan sạch sẽ, những con phố không rác thải, thùng rác bằng tre có ở nhiều nơi và lối sống thân thiện với môi trường.
(ANTV) - Một siêu máy tính của Trung Quốc hiện vượt các đối thủ Mỹ để trở thành hệ thống mạnh nhất thế giới. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2017 có một máy tính của Trung Quốc đứng đầu bảng xếp hạng vốn đôi khi được xem là thước đo năng lực công nghệ của một quốc gia.