(ANTV) - Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày 30/11 tuyên bố sẽ bảo vệ sự ổn định và toàn vẹn lãnh thổ trước mọi cuộc tấn công trong bối cảnh lực lượng phiến quân vừa tiến hành một đợt tấn công lớn nhất trong nhiều năm và chiếm quyền kiểm soát Aleppo, thành phố lớn thứ hai của Syria.
Văn phòng Tổng thống Syria dẫn lời khẳng định của ông al-Assad trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) bày tỏ tin tưởng rằng quân đội Syria với sự hỗ trợ của các đồng minh có thể ngăn chặn các cuộc tấn công.
Cùng ngày, bày tỏ sự ủng hộ với Tổng thống Syria, Thủ tướng Iraq Mohammed Shia al-Sudani nhấn mạnh an ninh của đất nước Syria là chìa khóa cho sự ổn định của toàn bộ khu vực.
Trong một nỗ lực ngoại giao, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã có các cuộc điện đàm riêng rẽ với Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi và Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan, trong đó các bên đều bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về các diễn biến nguy hiểm và nhất trí nhu cầu tăng cường nỗ lực chung nhằm ổn định tình hình ở Syria.
Đến nay, lực lượng phiến quân Hồi giáo Hayat Tahrir al-Sham (HTS), trước đây được gọi là Mặt trận Nusra, đã kiểm soát sân bay Aleppo và hàng chục thị trấn lân cận sau khi chiếm được hầu hết thành phố Aleppo. HTS cũng ra lệnh giới nghiêm tại thành phố cho đến 17h ngày 1/12 (tức 22h cùng ngày theo giờ Việt Nam).
Serbia: Căng thẳng chính trị gia tăng sau thảm kịch sập mái nhà ga
Vụ việc 15 người tử vong ở thành phố Novi Sad, Serbia, do sập mái trạm xe lửa hồi đầu tháng 11 đang làm gia tăng căng thẳng chính trị tại quốc gia này. Phe đối lập và người dân tiếp tục các hoạt động gây áp lực lên chính quyền, trong khi đảng cầm quyền đang cố gắng giảm thiểu thiệt hại chính trị sau thảm kịch.
Nhiều tuần trở lại đây, thủ đô của Serbia liên tục tràn ngập các cuộc biểu tình lớn nhỏ để phản đối chính phủ và yêu cầu Tổng thống Vucic từ chức. Giao thông liên tục bị tắc nghẽn tại nhiều thành phố và thị trấn của Serbia, bao gồm cả thành phố Novi Sad ở phía Bắc Serbia, nơi mái bê tông bên ngoài của nhà ga đường sắt trung tâm đã đổ sập khiến 15 người tử vong.
Người dân cáo buộc tình trạng tham nhũng tràn lan và các thỏa thuận không minh bạch đã dẫn đến công việc cẩu thả trong quá trình tái thiết và dẫn đến việc mái nhà bị sập. Các đảng đối lập cáo buộc rằng, một số công trình tái thiết đã được phê duyệt nhanh chóng và không minh bạch, nhiều công trình mới xây dựng đã được mở cửa mà không nhận các giấy phép cần thiết. Thậm chí, các cuộc ẩu đả đã nổ ra ở cả Quốc hội Serbia sau khi phe đối lập cáo buộc liên minh cầm quyền chối bỏ trách nhiệm sau thảm kịch vừa qua.
Trong khi đó, Tổng thống Vucic đã lên án phe đối lập lợi dụng cái chết của người dân để đạt được mục đích chính trị, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp để điều tra rõ vụ việc.
Giới chuyên gia cho rằng, thảm kịch sập mái nhà ga nói trên cho thấy sự thiếu tin tưởng của người dân vào hệ thống tư pháp, đồng thời đã làm suy yếu lòng tin của người dân vào ngành xây dựng, một lĩnh vực có ý nghĩa chính trị đối với đảng cầm quyền./.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.
(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.
(ANTV) - Những hệ luỵ nào đang trở nên đáng báo động từ tội phạm cờ bạc trực tuyến? Các thủ đoạn mới của loại tội phạm này là gì? Và người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình trong môi trường mạng?
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm 4 người chết, 7 người bị thương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án.
(ANTV) - Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục rơi vào mức “xấu” và “rất xấu”, Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp khẩn cấp theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.