Thứ Tư, 14/01/2026 03:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel không kích biên giới Liban - Syria

(ANTV) - Quân đội Israel đang tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch quân sự tại Liban. Đáng chú ý, Liên Hợp Quốc (LHQ) cho hay hạ tầng nhân đạo tại cửa khẩu Al-Qaa giữa Liban và Syria cũng đã bị Israel không kích, lần thứ 2 chỉ trong vòng một tuần.

Bộ Y tế Liban thông báo ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 15 người khác bị thương trong vụ tấn công của quân đội Israel tại khu vực phía Nam thủ đô Beirut hôm qua (2/11). Quân đội Israel đã không đưa ra cảnh báo sơ tán trước đó.

Cùng ngày, LHQ xác nhận quân đội Israel đã bắn 4 tên lửa không đối đất trúng khu vực cửa khẩu Al-Qaa, một trong những tuyến đường chính để người dân Liban lánh nạn sang Syria, gây ra nhiều hố sâu.

Ở chiều ngược lại, lực lượng Hezbollah thông báo đã phóng nhiều rocket nhằm vào một căn cứ về công nghiệp quốc phòng tại khu vực gần thành phố Haifa, miền Bắc Israel. Trước đó, Hezbollah cũng tấn công căn cứ không quân Palmachim ở phía Nam thành phố Tel Aviv bằng thiết bị bay không người lái.

Trong bối cảnh quan ngại an ninh gia tăng, Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel đã nâng mức cảnh báo ở Hạ Galilee và các khu vực phía Nam Golan từ "một phần" lên "toàn bộ", trong khi chỉ cho phép tụ tập dưới 2.000 người ở một số cộng đồng dân cư tại phía Bắc.

Iran cảnh báo về đòn trả đũa Iran và Mỹ

Ngày 2/11, Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei một lần nữa đe dọa Israel và Mỹ về những hậu quả thảm khốc dành cho hành động thù địch của hai nước này đối với Iran.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm