(ANTV) - Quân đội Israel đang tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch quân sự tại Liban. Đáng chú ý, Liên Hợp Quốc (LHQ) cho hay hạ tầng nhân đạo tại cửa khẩu Al-Qaa giữa Liban và Syria cũng đã bị Israel không kích, lần thứ 2 chỉ trong vòng một tuần.
Bộ Y tế Liban thông báo ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 15 người khác bị thương trong vụ tấn công của quân đội Israel tại khu vực phía Nam thủ đô Beirut hôm qua (2/11). Quân đội Israel đã không đưa ra cảnh báo sơ tán trước đó.
Cùng ngày, LHQ xác nhận quân đội Israel đã bắn 4 tên lửa không đối đất trúng khu vực cửa khẩu Al-Qaa, một trong những tuyến đường chính để người dân Liban lánh nạn sang Syria, gây ra nhiều hố sâu.
Ở chiều ngược lại, lực lượng Hezbollah thông báo đã phóng nhiều rocket nhằm vào một căn cứ về công nghiệp quốc phòng tại khu vực gần thành phố Haifa, miền Bắc Israel. Trước đó, Hezbollah cũng tấn công căn cứ không quân Palmachim ở phía Nam thành phố Tel Aviv bằng thiết bị bay không người lái.
Trong bối cảnh quan ngại an ninh gia tăng, Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel đã nâng mức cảnh báo ở Hạ Galilee và các khu vực phía Nam Golan từ "một phần" lên "toàn bộ", trong khi chỉ cho phép tụ tập dưới 2.000 người ở một số cộng đồng dân cư tại phía Bắc.
Iran cảnh báo về đòn trả đũa Iran và Mỹ
Ngày 2/11, Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei một lần nữa đe dọa Israel và Mỹ về những hậu quả thảm khốc dành cho hành động thù địch của hai nước này đối với Iran.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay