Thứ Ba, 14/04/2026 11:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel phá hủy cơ sở của Liên hợp quốc

(ANTV) - Căng thẳng tại Trung Đông ngày càng leo thang khi quân đội Israel phá hủy một văn phòng của Cơ quan cứu trợ và việc làm của Liên hợp quốc dành cho người tị nạn Palestine (UNRWA) tại trại Nur Shams, gần thành phố Tulkarm ở Bờ Tây. Đáp trả trước hành động này, Hezbollah đã tiến hành hàng loạt cuộc tấn công vào các mục tiêu quân sự và dân sự ở miền Bắc Israel, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng.

Trưởng ban dịch vụ của trại Nur Shams cho biết, lực lượng Israel đã sử dụng xe ủi để phá hủy văn phòng UNRWA nằm tại trung tâm trại. Trại Nur Shams là nơi có hai trường học UNRWA dành cho học sinh nam và nữ với hơn 1.500 học sinh theo học. Ngoài ra, trại còn có một trung tâm y tế cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản, do UNRWA quản lý, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản, trẻ sơ sinh, trẻ em và khám chữa bệnh nói chung.

Cho đến nay, Israel vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về hành động này. Trước đó, vào ngày 28/10, Quốc hội Israel đã thông qua một dự luật cấm mọi hoạt động của UNRWA trên lãnh thổ nước này.

Cùng ngày 31/10, lực lượng Hezbollah từ Liban đã bắn loạt rocket vào các khu vực phía Bắc Israel. Vụ tấn công đã khiến 7 dân thường Israel thiệt mạng, đánh dấu một trong những ngày thương vong nặng nề nhất trong năm qua.

Cũng trong ngày 31/10, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã có cuộc gặp với các quan chức Mỹ để thảo luận về các thỏa thuận ngừng bắn với Hezbollah. Ông Netanyahu nhấn mạnh rằng bất kỳ thỏa thuận nào cũng phải đảm bảo an ninh cho Israel, trong bối cảnh các cuộc tấn công từ Liban đang diễn ra và gây thương vong nghiêm trọng.

Liban kêu gọi gia tăng sức ép ngoại giao buộc Israel ngừng không kích

Trong bối cảnh chiến sự leo thang, Thủ tướng Liban đã lên tiếng phản đối việc Israel yêu cầu người dân ở miền Nam Liban sơ tán, đồng thời kêu gọi gia tăng sức ép ngoại giao buộc Israel ngừng các cuộc không kích kéo dài 1 tháng qua ở nước này.

Trong ngày 31/10 Israel tiếp tục không kích dữ dội nhằm vào các mục tiêu nhằm vào Hezbollah ở trong và xung quanh thành phố miền Đông Baalbek.

Israel trước đó đã ban hành cảnh báo sơ tán cho cư dân ở đây trong ngày thứ hai liên tiếp. Các cuộc không kích cũng mở rộng sang thành phố cảng Tyre.

Thủ tướng Liban Najib Mikati coi việc Israel đưa ra lời đe dọa nhằm vào người dân Liban buộc họ sơ tán khỏi nhà và nơi sinh sống là tội ác chiến tranh. Ông kêu gọi gia tăng áp lực để Israel chấm dứt hành động này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Miễn phí sách giáo khoa phổ thông – chính sách nhân văn

Miễn phí sách giáo khoa phổ thông – chính sách nhân văn

Xã hội 14/04/2026

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Nghị định quy định về miễn phí sách giáo khoa giáo dục phổ thông, cùng lộ trình miễn học phí, giáo trình môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh tại các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp. Ngay khi được công bố, chính sách đã nhận được sự đồng thuận cao của dư luận, bởi đây được xem là bước tiến quan trọng nhằm đảm bảo công bằng trong tiếp cận giáo dục.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc cung cấp vũ khí cho Iran

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc cung cấp vũ khí cho Iran

Thế giới 14/04/2026

(ANTV) - Trung Quốc ngày 13/4, bác bỏ thông tin cho rằng nước này đã hoặc có ý định cung cấp vũ khí cho Iran. Phát biểu tại họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Quách Gia Côn khẳng định đây là những cáo buộc “vu khống vô căn cứ”.

Thủ đoạn chiếm đoạt sim, qua mặt sinh trắc học rất tinh vi

Thủ đoạn chiếm đoạt sim, qua mặt sinh trắc học rất tinh vi

Phá án 14/04/2026

(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Trị và Cục An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) chủ trì cùng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Quảng Trị đã đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ 4 đối tượng có hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông và phương tiện điện tử để chiếm đoạt hơn 23 tỷ đồng của nhiều bị hại trên toàn quốc với thủ đoạn rất tinh vi.

Tập đoàn quốc phòng Đức mở rộng sang sản xuất tên lửa hành trình

Tập đoàn quốc phòng Đức mở rộng sang sản xuất tên lửa hành trình

Thế giới 14/04/2026

(ANTV) - Tập đoàn quốc phòng Rheinmetall của Đức lần đầu tham gia sản xuất tên lửa hành trình thông qua hợp tác với công ty Destinus của Hà Lan. Hai bên dự kiến thành lập liên doanh ngay trong năm nay, sau khi được cơ quan quản lý phê duyệt. Liên doanh sẽ sản xuất các hệ thống tấn công và đánh chặn, bao gồm tên lửa hành trình và pháo phản lực.

Chuẩn bị các điều kiện xác thực thuê bao di động qua VNeID

Chuẩn bị các điều kiện xác thực thuê bao di động qua VNeID

Xã hội 14/04/2026

(ANTV) - Theo thông tư 08 quy định của Bộ Khoa học và Công nghệ, từ 15/4 sẽ tiến hành việc xác thực thông tin đăng ký, sử dụng số thuê bao di động qua ứng dụng định danh điện tử VNeID. Việc triển khai quy định này nhằm tăng cường quản lý thuê bao, bảo vệ dữ liệu cá nhân và phòng, chống các hành vi lừa đảo trên không gian mạng. Hiện các công tác chuẩn bị về các điều kiện xác thực thuê bao di động qua Vn-eID cũng đang gấp rút được triển khai.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 14/04/2026

(ANTV) - “Chuyển tư duy sang kiến tạo, dẫn dắt và kích hoạt nguồn lực” – là chỉ đạo của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai Nghị quyết Trung ương 2 khóa XIV, được Báo Đại Đoàn Kết đăng tải trong số ra sáng nay.

Khẳng định vị thế của Việt Nam trong thực thi các công ước về nhân quyền

Khẳng định vị thế của Việt Nam trong thực thi các công ước về nhân quyền

Thế giới 14/04/2026

(ANTV) - Năm nay, Việt Nam bắt đầu nhiệm kỳ mới 2026–2028 với tư cách là một trong 14 quốc gia thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc. Đây là lần thứ hai liên tiếp Việt Nam được cộng đồng quốc tế tín nhiệm bầu chọn với số phiếu rất cao, đồng thời cũng là lần thứ ba chúng ta là thành viên của cơ quan này.

Khánh Hòa: Tăng cường xử lý hành vi khai thác khoáng sản trái phép

Khánh Hòa: Tăng cường xử lý hành vi khai thác khoáng sản trái phép

Kinh tế 14/04/2026

(ANTV) - Tại tỉnh Khánh Hoà, mặc dù chính quyền các địa phương cũng như các lực lượng chức năng đã tập trung đẩy mạnh nhiều biện pháp nhằm phát hiện, đấu tranh xử lý các hành vi khai thác đất, đá, cát, sỏi trái phép, song nhiều vụ việc vẫn âm thầm diễn ra với thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Khánh Hòa đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp với quyết tâm đấu tranh, ngăn chặn hành vi khai thác khoáng sản trái phép, góp phần bảo vệ tài nguyên và môi trường bền vững.

Ứng dụng Tatao Live và những nguy cơ tiềm ẩn

Ứng dụng Tatao Live và những nguy cơ tiềm ẩn

Kinh tế 14/04/2026

(ANTV) - Một ứng dụng được quảng bá là nền tảng thương mại điện tử ứng dụng trí tuệ nhân tạo, có thể tự livestream, tự bán hàng, thậm chí kiếm tiền thụ động cho người dùng. Nghe qua có vẻ hấp dẫn, nhưng phía sau lại là hàng loạt dấu hỏi lớn.

Xem thêm