Thứ Sáu, 10/04/2026 10:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel phá hủy cơ sở của Liên hợp quốc

(ANTV) - Căng thẳng tại Trung Đông ngày càng leo thang khi quân đội Israel phá hủy một văn phòng của Cơ quan cứu trợ và việc làm của Liên hợp quốc dành cho người tị nạn Palestine (UNRWA) tại trại Nur Shams, gần thành phố Tulkarm ở Bờ Tây. Đáp trả trước hành động này, Hezbollah đã tiến hành hàng loạt cuộc tấn công vào các mục tiêu quân sự và dân sự ở miền Bắc Israel, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng.

Trưởng ban dịch vụ của trại Nur Shams cho biết, lực lượng Israel đã sử dụng xe ủi để phá hủy văn phòng UNRWA nằm tại trung tâm trại. Trại Nur Shams là nơi có hai trường học UNRWA dành cho học sinh nam và nữ với hơn 1.500 học sinh theo học. Ngoài ra, trại còn có một trung tâm y tế cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản, do UNRWA quản lý, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản, trẻ sơ sinh, trẻ em và khám chữa bệnh nói chung.

Cho đến nay, Israel vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về hành động này. Trước đó, vào ngày 28/10, Quốc hội Israel đã thông qua một dự luật cấm mọi hoạt động của UNRWA trên lãnh thổ nước này.

Cùng ngày 31/10, lực lượng Hezbollah từ Liban đã bắn loạt rocket vào các khu vực phía Bắc Israel. Vụ tấn công đã khiến 7 dân thường Israel thiệt mạng, đánh dấu một trong những ngày thương vong nặng nề nhất trong năm qua.

Cũng trong ngày 31/10, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã có cuộc gặp với các quan chức Mỹ để thảo luận về các thỏa thuận ngừng bắn với Hezbollah. Ông Netanyahu nhấn mạnh rằng bất kỳ thỏa thuận nào cũng phải đảm bảo an ninh cho Israel, trong bối cảnh các cuộc tấn công từ Liban đang diễn ra và gây thương vong nghiêm trọng.

Liban kêu gọi gia tăng sức ép ngoại giao buộc Israel ngừng không kích

Trong bối cảnh chiến sự leo thang, Thủ tướng Liban đã lên tiếng phản đối việc Israel yêu cầu người dân ở miền Nam Liban sơ tán, đồng thời kêu gọi gia tăng sức ép ngoại giao buộc Israel ngừng các cuộc không kích kéo dài 1 tháng qua ở nước này.

Trong ngày 31/10 Israel tiếp tục không kích dữ dội nhằm vào các mục tiêu nhằm vào Hezbollah ở trong và xung quanh thành phố miền Đông Baalbek.

Israel trước đó đã ban hành cảnh báo sơ tán cho cư dân ở đây trong ngày thứ hai liên tiếp. Các cuộc không kích cũng mở rộng sang thành phố cảng Tyre.

Thủ tướng Liban Najib Mikati coi việc Israel đưa ra lời đe dọa nhằm vào người dân Liban buộc họ sơ tán khỏi nhà và nơi sinh sống là tội ác chiến tranh. Ông kêu gọi gia tăng áp lực để Israel chấm dứt hành động này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thống nhất trình Quốc hội giảm mạnh thuế xăng dầu

Thống nhất trình Quốc hội giảm mạnh thuế xăng dầu

Kinh tế 09/04/2026

(ANTV) - Sáng nay 9/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Dự án Nghị quyết của Quốc hội về việc ban hành một số quy định về thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng, dầu và nhiên liệu bay.

Sản lượng điện tiêu thụ cao nhất từ đầu năm

Sản lượng điện tiêu thụ cao nhất từ đầu năm

Kinh tế 09/04/2026

(ANTV) - Trong những ngày qua, nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực trên cả nước khiến sản lượng điện tiêu thụ tăng cao. Theo Công ty Vận hành hệ thống điện và thị trường điện quốc gia, Bộ Công Thương, ngày 7/4, công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ của hệ thống điện quốc gia đã đồng loạt xác lập kỷ lục mới từ đầu năm đến nay.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Chính trị 09/04/2026

(ANTV) - Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14-17/4/2026.

 Công bố Quyết định về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước

Công bố Quyết định về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước

Xã hội 09/04/2026

(ANTV) - Chiều nay (09/4), tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Tòa án nhân dân tối cao và các cơ quan liên quan tổ chức Họp báo công bố Quyết định về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tại họp báo, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã trả lời nhiều nội dung mà phóng viên báo chí quan tâm.

Xứng danh "quả đấm thép" trong đấu tranh tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia

Xứng danh "quả đấm thép" trong đấu tranh tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia

Pháp luật 09/04/2026

(ANTV) - 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát hình sự đã khẳng định vai trò là quả đấm thép trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Từ những vụ án hình sự đơn lẻ, đến các chuyên án lớn triệt phá băng nhóm tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia, mỗi chiến công đều là dấu ấn của bản lĩnh, trí tuệ và sự hy sinh thầm lặng. Trong bối cảnh tội phạm ngày càng tinh vi, hoạt động không biên giới, lực lượng Cảnh sát Hình sự tiếp tục thể hiện vai trò là tuyến đầu, là lực lượng chủ công làm tan rã hàng nghìn băng nhóm tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia.

Xem thêm