(ANTV) - Nội các an ninh Israel cho biết đang thảo luận về các điều khoản của lệnh ngừng bắn với Hezbollah ở miền Nam Liban, sau khi tuyên bố đã loại bỏ toàn bộ ban lãnh đạo của phong trào này.
Theo truyền thông Israel, Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã tiến hành thảo luận với các bộ trưởng về những yêu cầu của Israel để đổi lấy lệnh ngừng bắn trong 60 ngày tại Liban. Những yêu cầu này bao gồm việc Hezbollah rút lui về phía Bắc sông Litani, cách biên giới Israel khoảng 30km; triển khai quân đội Liban dọc theo biên giới; thiết lập một cơ chế can thiệp quốc tế để thực thi lệnh ngừng bắn và đảm bảo rằng Israel sẽ duy trì quyền tự do hành động trong trường hợp bị đe dọa.
Dự kiến, Đặc phái viên về vấn đề Trung Đông của Tổng thống Mỹ, ông Amos Hochstein sẽ đến khu vực này vào ngày 31/10 để gặp Thủ tướng Netanyahu và các quan chức Israel khác nhằm thảo luận về các điều kiện ngừng bắn với Hezbollah.
Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak tiếp tục hầu tòa
Tòa án Malaysia ngày 30/10 đã tiến hành xem xét các cáo buộc về việc cựu Thủ tướng Najib Razak lạm dụng quyền lực và rửa tiền liên quan đến quỹ đầu tư nhà nước 1MDB.
Dựa trên bằng chứng từ cơ quan công tố, Thẩm phán điều hành phiên tòa yêu cầu ông Najib phải bào chữa trước các cáo buộc nhận hối lộ 2,27 tỷ ringgit (517 triệu USD) và 21 tội danh rửa tiền. Phiên tòa tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 02/12 tới. Luật sư của ông Najib khẳng định thân chủ sẽ không bỏ cuộc.
Đây là một trong 5 vụ kiện chống lại cựu Thủ tướng Najib vào năm 2018, có liên quan đến tập đoàn Tanore Finance – bị phía Mỹ cáo buộc đã được sử dụng để rút tiền từ 1MDB.
Cựu Thủ tướng Najib bắt đầu thụ án 12 năm tù vào tháng 8/2022 và hiện đang đối mặt với nhiều cáo buộc khác liên quan vụ bê bối quỹ 1MDB. Vào tháng 2, Hội đồng Ân xá nước này quyết định giảm án xuống còn 6 năm tù.
(ANTV) - 3 tụ điểm chuyên tổ chức cho khách sử dụng trái phép chất ma túy, núp bóng quán karaoke tại địa bàn xã Đan Phượng, TP Hà Nội vừa bị Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy phối hợp với công an TP Hà Nội xác lập chuyên án đấu tranh bóc gỡ.
(ANTV) - Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia, chỉ trong vài năm tới, Việt Nam có thể thiếu hơn 700.000 nhân sự an ninh mạng. Con số này cho thấy nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đang trở nên cấp bách. Thế nhưng, thực tế cho thấy việc đáp ứng nhu cầu này vẫn còn nhiều hạn chế. Hiện cả nước mới có hơn 20 cơ sở giáo dục đại học đào tạo ngành an ninh mạng, với quy mô còn khá khiêm tốn. Trước yêu cầu ngày càng cao của thực tiễn, các cơ sở này đang nỗ lực xây dựng chiến lược đào tạo mới, tăng cường tính thực chiến cho sinh viên trong đó có các trường, học viện lực Công an nhân dân.
(ANTV) - Hiện nay, các địa phương trên cả nước đang khẩn trương triển khai việc rà soát và làm sạch dữ liệu đăng ký xe, giấy phép lái xe theo chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an. Mục tiêu của đợt rà soát là đối sánh, chuẩn hóa và bổ sung những thông tin còn thiếu, bảo đảm dữ liệu “đúng, đủ, sạch, sống”, phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia và thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực giao thông. Công tác này cũng đang được Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.HCM phối hợp với các địa phương đẩy mạnh triển khai.
(ANTV) - Trong 3 tháng gần đây, cả nước ghi nhận 8.500 - 11.000 ca cúm mùa mỗi tháng, tăng đột biến so với giữa năm, buộc Bộ Y tế phải đưa ra cảnh báo về nguy cơ bùng phát dịch. Thực tế, hệ thống giám sát y tế ghi nhận sự gia tăng cục bộ các ca bệnh tại một số địa phương, đặc biệt là khu vực phía Bắc. Nhiều bệnh viện tuyến cuối như Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương luôn trong tình trạng gia tăng bệnh nhân cúm, virus hợp bào hô hấp (RSV) và tay chân miệng, trong đó có tới 80% trẻ mắc cúm A, với nhiều trẻ nhỏ phải chăm sóc đặc biệt.
(ANTV) - Theo lực lượng phòng vệ dân sự do Hamas kiểm soát, các cuộc không kích của Israel đã khiến 27 người thiệt mạng tại Dải Gaza, trong bối cảnh hai bên tiếp tục đổ lỗi cho nhau về việc vi phạm thỏa thuận ngừng bắn kéo dài hơn một tháng qua.
(ANTV) - Ngày 20/11, Nhà Trắng lần đầu tiên công bố về bản dự thảo kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất, nhận được sự ủng hộ của Tổng thống Mỹ Donald Trump và hiện đang được thương lượng với cả Nga và Ukraine. Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt từ chối tiết lộ chi tiết nội dung kế hoạch, nhưng khẳng định đề xuất này không gây bất lợi cho Ukraine.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Ba Lan mới đây cho biết, nước này sẽ triển khai chiến dịch “Horyzont”, với sự tham gia của 10.000 binh sĩ, nhằm đối phó với mối đe dọa phá hoại ngày càng gia tăng sau các sự cố đường sắt nghiêm trọng gần đây.
(ANTV) - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết đã ghi nhận 31 trẻ sơ sinh bị ngộ độc Botulinum tại 15 bang ở nước này tính đến ngày 19/11. Thông báo được đưa ra trong bối cảnh cơ quan chức năng đang tiến hành cuộc điều tra về mối liên hệ tiềm tàng giữa các ca nhiễm độc Botulinum với sữa công thức bị nhiễm khuẩn.
(ANTV) - Có một thực tế gây ngạc nhiên hiện nay, đó là trẻ em cũng có thể mắc các bệnh tự miễn như lupus (ban đỏ), viêm khớp và một số bệnh khác, vốn chỉ phổ biến với người lớn. Cuộc sống của những đứa trẻ này thường gắn liền với các cuộc hẹn khám bệnh và thuốc men. Thế nhưng, một trại hè đặc biệt ở Mỹ vừa ra đời đã cho phép các em nhỏ tận hưởng cuộc sống như những đứa trẻ bình thường khác.
(ANTV) - Trưa 21/11, Công an xã Ea Ô (tỉnh Đắk Lắk) cho biết vừa phối hợp cùng người dân địa phương kịp thời cứu sống một người bị lật thuyền khi đi đánh cá. Điểm đáng chú ý là trong quá trình tìm kiếm, các lực lượng đã linh hoạt sử dụng máy bay không người lái để hỗ trợ công tác cứu hộ, thể hiện sự chủ động, sáng tạo trong ứng phó với tình huống khẩn cấp.