Thứ Tư, 11/03/2026 07:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhiều nước cam kết viện trợ cho Liban

BT

(ANTV) - Ngày 24/10, lãnh đạo các nước đã có mặt tại thủ đô Paris, Pháp, để dự Hội nghị viện trợ nhân đạo cho Liban. Đây là hội nghị nhằm gây quỹ và huy động nguồn viện trợ nhân đạo cho quốc gia Trung Đông đang chìm trong xung đột giữa quân đội Israel và lực lượng Hezbollah.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết quốc gia châu Âu này cam kết cung cấp gói hỗ trợ 100 triệu euro (108 triệu USD) giúp Liban hỗ trợ người dân trong việc di dời và trợ giúp các cộng đồng tiếp nhận họ. Trong khi đó, Đức tuyên bố viện trợ bổ sung 96 triệu euro (103 triệu USD) vào các quỹ cứu trợ nhằm giúp giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay tại Liban.

Trước đó, Italia cũng đã công bố khoản viện trợ mới trị giá 10 triệu euro dành cho quốc gia Trung Đông này. Phía Pháp hy vọng các cam kết viện trợ tài chính của những quốc gia và tổ chức tham dự hội nghị sẽ huy động được 426 triệu USD mà Liên hợp quốc cần để triển khai hoạt động viện trợ nhân đạo tại Liban.

Theo báo cáo từ Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) tại Liban, khoảng 441.700 người đã phải rời khỏi quốc gia Trung Đông này sau khi Israel phát động chiến dịch quân sự chống Phong trào Hezbollah của người Hồi giáo dòng Shiite vào cuối tháng 9.

Bầu cử Mỹ nhắm mục tiêu vào cử tri ở nước ngoài

Ủy ban Quốc gia Dân chủ ước tính năm nay 1,6 triệu cử tri Mỹ ở nước ngoài đủ điều kiện bỏ phiếu tại 1 trong 7 bang chiến trường . Điều đó có nghĩa là những lá phiếu của người Mỹ ở nước ngoài có thể tác động đáng kể tới cuộc đua sít sao tại các bang chiến trường.

Trong cuộc bầu cử năm 2020, có tới 3 phần 4 số cử tri ở nước ngoài cho biết họ bỏ phiếu cho ứng cử viên đảng Dân chủ. Vì vậy, lần đầu tiên trong một cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, Đại hội toàn quốc của Đảng Dân chủ đã cho Ủy ban đảng viên Dân chủ ở nước ngoài khoảng 300.000 USD để giúp người Mỹ ở nước ngoài đăng ký bỏ phiếu và tăng cường hoạt động bỏ phiếu qua bưu điện cũng như các hình thức bỏ phiếu khác.

Ứng cử viên Tổng thống đảng Cộng hòa Trump cũng tranh thủ sự ủng hộ của cử tri Mỹ sống ở nước ngoài. Đầu tháng 10 này, ông tuyên bố sẽ chấm dứt việc đánh thuế 2 lần đối với người Mỹ ở nước ngoài. Theo đó, người Mỹ ở nước ngoài không phải trả thuế 126.500 USD đầu tiên cho thu nhập kiếm được và đủ điều kiện được hưởng một số khoản tín dụng thuế ở nước ngoài./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hội nghị bàn giao công tác của lãnh đạo Bộ Công an

Hội nghị bàn giao công tác của lãnh đạo Bộ Công an

Chính trị 10/03/2026

(ANTV) - Sáng nay, Bộ Công an tổ chức hội nghị bàn giao công tác của lãnh đạo Bộ. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an đến các học viện, trường CAND. Đồng chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Cụm thi đua số 7 ký giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Cụm thi đua số 7 ký giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Chính trị 10/03/2026

(ANTV) - Hôm nay, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 7 Bộ Công an gồm các đơn vị: Cục Tổ chức cán bộ, Cục Đào tạo, Cục Công tác chính trị, Cục Truyền thông CAND, Thanh tra Bộ Công an và Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an TW tổ chức Hội nghị ký giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026.

Bắt đối tượng trong nhóm dàn cảnh giật dây chuyền ở Tân Huê Viên

Bắt đối tượng trong nhóm dàn cảnh giật dây chuyền ở Tân Huê Viên

Pháp luật 10/03/2026

(ANTV) - Tại TP. Cần Thơ, Công an xã An Ninh vừa bắt giữ một đối tượng liên quan đến vụ dàn cảnh giật dây chuyền của người tham quan tại khu tham quan Liên Hoa Bảo Tháp, thuộc khuôn viên Công ty TNHH Chế biến thực phẩm bánh pía - lạp xưởng Tân Huê Viên. Lực lượng chức năng đang tiếp tục truy xét các nghi phạm còn lại để làm rõ vụ việc.

Thượng tướng Lê Tấn Tới kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, an toàn cuộc bầu cử tại Tây Ninh

Thượng tướng Lê Tấn Tới kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, an toàn cuộc bầu cử tại Tây Ninh

Chính trị 10/03/2026

(ANTV) - Chiều ngày 10/3/2026, đoàn công tác Hội đồng Bầu cử quốc gia do Thượng tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội, Phó trưởng Tiểu ban thường trực Tiểu ban bảo đảm An ninh, trật tự và an toàn xã hội làm Trưởng đoàn có buổi kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Ủy ban Bầu cử tỉnh Tây Ninh.

Xem thêm