(ANTV) - Pháo đài Kronstadt, nằm cách thành phố Saint Petersburg của Nga 30 km về phía Tây. Đây là di sản thế giới được Unesco công nhận, nên thu hút số lượng lớn khách du lịch. Điều này cũng dẫn đến tình trạng thiếu cơ sở lưu trú cho du khách.
Để giải quyết tình trạng này mà không làm ảnh hưởng đến các quy định về bảo tồn di sản, một công ty địa phương đã có ý tưởng sáng tạo, đó là hoán cải những xe buýt nhỏ thành phòng khách sạn. Các du khách đều tỏ ra rất thích thú khi ở trong những chiếc xe buýt được hoán cải này.
Các pháo đài tại thành phố cảng nhỏ Kronstadt từng là tuyến đầu bảo vệ thành phố Saint Peterburg, giờ đây là một điểm đến du lịch nổi tiếng mà du khách không thể bỏ qua mỗi khi đến Nga. Mỗi mùa hè hơn 15.000 du khách đã đổ về thành phố nhỏ này. Tuy nhiên, do được công nhận là di sản thế giới nên việc xây dựng các khách sạn mới để phục vụ du khách bị cấm. Một giải pháp mới đã được ra đời đó là chuyển đổi 32 chiếc xe buýt thành các căn nhà nhỏ nơi du khách có thể ăn, ngủ và nghỉ ngơi.
Bên ngoài mỗi chiếc xe buýt được sơn những màu sắc tươi mới nhằm lôi cuốn du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bên trong, chiếc xe buýt được hoán cải thành 2 phòng ngủ, một nhà vệ sinh và một căn bếp nhỏ. Chỉ rộng 15 mét vuông nhưng căn nhà này cũng có tất cả các tiện nghi như vòi hoa sen, bình nước nóng, lò sưởi, tủ lạnh.
Trung bình, việc cải tạo mỗi chiếc xe buýt mất khoảng một tháng và số tiền lên tới một triệu rúp (khoảng 250 triệu đồng). Tường, sàn và trần nhà đều được cách nhiệt. Hệ thống điện được thay đổi để lắp ổ cắm, lắp ống cống. Cửa vẫn là cửa xe buýt ban đầu, nhưng thay vào đó là chìa khóa điện tử.
Khách du lịch Nga và du khách nước ngoài đều tỏ ra rất thích thú khi ở trong những chiếc xe buýt được hoán cải này. Chi phí thuê thường dao động từ 2000 đến 4500 rúp (khoảng 500 nghìn đến 1,1 triệu đồng) với các lựa chọn chỉ đặt một phòng hay toàn bộ xe.
Pháo đài Kronstadt gắn liền với sự ra đời của những pháo đài khác bao quanh vịnh. Các pháo đài đứng cùng nhau tạo thành tuyến phòng vệ kiên cố trên vịnh Phần Lan, bảo vệ cửa ngõ thành Saint Petersburg ngay trong những năm đầu thế kỷ 18. Tất cả các những phương tiện chiến đấu đặc thù của lực lượng Hải quân Nga từ thời Xô viết được trưng bày ngay bên cảng Kronstadt. Trong nhiều năm, Kronstadt là vùng đất cấm đối với cả người Nga và người nước ngoài...chỉ sau năm 1996, thành phố mới mở cửa cho khách du lịch.
Hiện Kronstadt vẫn là căn cứ của Hạm đội Baltic cùng với một căn cứ chủ đạo ở vùng Kaliningrad. Cùng với những pháo đài chắn sóng lịch sử, nơi đây lưu giữ nhiều di tích mang dấu ấn của những người bảo vệ hạm đội Nga, là một phần di sản thế giới của UNESCO.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.