(ANTV) - Trong chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Nam Sudan vào cuối tháng 3 vừa qua, Đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 05 CAND Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc làm Trưởng đoàn cũng đã đến thăm và trao quà tại Trung tâm trẻ mồ côi Sheikh Dafalla Quranic Academic Foundation Orphanage tại Thủ đô Juba (Nam Sudan) nhằm chia sẻ những khó khăn mà các cháu nhỏ nơi đây đang gặp phải.
Trung tâm trẻ mồ côi Sheikh Dafalla Quranic Academic Foundation Orphanage tại Thủ đô Juba, Cộng hòa Nam Sudan.
Nơi đây hiện có 166 trẻ em và thanh thiếu niên, trong đó 70% là trẻ mồ côi, 30% là trẻ em từ các gia đình nghèo không có khả năng chăm sóc.
Trong khi số trẻ vẫn tăng lên hàng ngày thì Trung tâm vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn như không có đủ lương thực, nước sinh hoạt, không có điện.
1.000 vở viết, chiếu, đệm giường tầng sắt, màn chống muỗi, nửa tấn gạo và đậu…đã được Thứ trưởng Lương Tam Quang cùng đoàn công tác Bộ Công an trao tặng đến các cháu nhỏ tại Trung tâm.
Thứ trưởng Lương Tam Quang chia sẻ, đất nước Việt Nam cũng từng trải qua muôn vàn khó khăn, vất vả và cả sự hy sinh trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập, thống nhất đất nước.
Mặc dù rất xa về địa lý, nay Đoàn công tác có mặt tại đây với tinh thần đoàn kết, hữu nghị và tình cảm chân thành, trao gửi đến Trung tâm và các trẻ em mồ côi những phần quà thiết thực, để chia sẻ phần nào khó khăn của các em và các tình nguyện viên của Trung tâm đang gặp phải.
Đánh giá cao những đóng góp giàu ý nghĩa nhân văn của Đoàn đại biểu Bộ Công an và các sĩ quan Công an Việt Nam tại Phái bộ UNMISS, bà Joy Adaku Nkuma, sĩ quan cố vấn về Giới thuộc Mạng lưới nữ Cảnh sát Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan cho rằng, hoạt động xã hội từ thiện của Đoàn và các sĩ quan Công an Việt Nam tham gia GGHB Liên hợp quốc tại Nam Sudan là một điểm sáng trong các hoạt động của Phái bộ UNMISS. Cụm hình bà Joy Adaku Nkuma phát biểu
Trong bức thư cảm ơn, ông Mohamad Ibrahim Abbas, Giám đốc Trung tâm trẻ mồ côi viết rằng: Hôm nay là một ngày rất đặc biệt và chúng tôi không bao giờ lãng quên. Cảm ơn Đoàn đã đến thăm và dành cho chúng tôi sự hỗ trợ đặc biệt. Sự hỗ trợ này là cả thế giới đối với chúng tôi và dư âm tốt đẹp sẽ còn đọng lại mãi.
(ANTV) - Mỗi mùa thi đến, đặc biệt là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 - một trong những kỳ thi quan trọng đầu đời của học sinh - đều thu hút sự quan tâm lớn từ phụ huynh, học sinh và cả cộng đồng mạng. Khi Sở GD-ĐT các địa phương đồng loạt công bố điểm thi, trên khắp các trang mạng xã hội là những bài viết chia sẻ trạng thái, cảm xúc và những câu chuyện đằng sau mỗi thông báo về kết quả thi.
(ANTV) - Mùa mưa bão ở Hà Nội thường bắt đầu từ khoảng tháng 6 đến cuối tháng 9 hàng năm, kéo theo những trận mưa lớn dài ngày, tình trạng lũ trên các tuyến sông, đặc biệt là sông Hồng và sông Đuống có chiều hướng lên cao. Trong bối cảnh khí hậu biến đổi ngày càng bất thường, mưa lớn kéo dài, việc bảo đảm ATGT đường thủy trở thành nhiệm vụ cấp thiết, đặt trọng trách lớn lên vai lực lượng CSGT đường thủy.
(ANTV) - Một nha sĩ tại Ấn Độ vừa lập kỷ lục Guinness thế nhưng lại không liên quan đến cái răng nào. Ông sở hữu bộ sưu tập máy ảnh lớn nhất thế giới.
(ANTV) - Trong 6 tháng đầu năm 2025, Công an TP HCM đã làm tốt công tác bảo đảm ANTT, bảo vệ các sự kiện chính trị quan trọng, các dịp lễ lớn diễn ra trên địa bàn. Trong đó có những đóng góp quan trọng của lực lượng 363 Công an thành phố.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc một đối tượng rút súng đe dọa tài xế trên đèo Đá Trắng, hôm nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La cho biết đã tạm giữ các đối tượng liên quan cùng các tang vật.
(ANTV) - Ngày 5/7, trên mạng xã hội chia sẻ clip một bé trai chân bị xích bằng xích sắt, tay bị trói sau xe máy và bị một người đàn ông lái xe máy kéo lê trên đường. Sự việc được cho là xảy ra tại phường Bạch Đằng (TP Hải Phòng).
(ANTV) - Ngày 6/7, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP HCM lập hồ sơ xử lý 3 cơ sở tại khu dân cư Bến Lức, phường Bình Đông, TP. HCM chế biến hoa chuối ngâm hóa chất độc hại.
(ANTV) - Đây là thời điểm có những sự thay đổi rất lớn trong các chính sách về thuế. Vì thế, các chủ hộ kinh doanh cũng gặp không ít khó khăn khi chuyển từ thuế khoán sang hoá đơn điện tử. Lợi dụng điều này, các đối tượng lừa đảo đã giả mạo cơ quan thuế liên hệ với người dân, yêu cầu nộp tiền, cung cấp thông tin cá nhân hoặc thực hiện các giao dịch trái phép. Điều này không chỉ gây thiệt hại về tài chính mà còn làm mất niềm tin của người dân vào cơ quan nhà nước, tạo ra những lo ngại về an ninh và trật tự xã hội.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 104 về tăng cường hiệu quả điều hành chính sách tiền tệ, chính sách tài khóa và tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm.
(ANTV) - Sau kỳ thi các cấp, mùa du lịch hè bước vào cao điểm. Nhu cầu đi lại tăng vọt, Giá vé máy bay nội địa dịp hè năm nay tăng rõ rệt so với đầu mùa, có chặng vọt ngang ngửa thậm chí nhỉnh hơn vé quốc tế.