Thứ Ba, 18/06/2024 10:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bộ Quốc phòng Anh bị tấn công mạng

(ANTV) - Trong ngày 7/5, một vụ tấn công mạng đã xảy ra nhằm vào Bộ Quốc phòng Anh. Thông tin đã được Thủ tướng Anh Rishi Sunak xác nhận.

Thủ tướng Rishi Sunak cho biết, một tác nhân xấu có thể đã xâm phạm hệ thống chi trả lương của lực lượng vũ trang Anh.

Bộ Quốc phòng Anh đã phải can thiệp, đưa hệ thống vào trạng thái ngừng hoạt động để thực hiện các bước hỗ trợ đối với những quân nhân bị ảnh hưởng.

Truyền thông Anh cho biết, vụ tấn công có thể tiết lộ thông tin cá nhân, trong đó có thông tin chi tiết ngân hàng của quân nhân Anh đang công tác trong các đơn vị hải quân, lục quân và không quân hoàng gia.

Cũng theo truyền thông Anh, hệ thống bị thâm nhập do một nhà thầu tư nhân quản lý và vụ việc này có thể sẽ được chính quyền Anh thông tin chi tiết cho giới luật pháp nước này.

Ngập lụt ở Brazil: Số người thiệt mạng tiếp tục tăng

Cơ quan Quốc phòng Dân sự của Rio Grande du Sol, bang cực Nam của Brazil, cho biết, ít nhất 90 người đã được xác định tử vong do ngập lụt nghiêm trọng và số người thiệt mạng có thể còn tăng trong bối cảnh các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đang tiếp tục được triển khai.

Trong khi đó, hơn 130 người vẫn chưa được tìm thấy và khoảng 155.000 người lâm vào cảnh không còn nhà cửa.

Mưa lớn từ tuần trước đã khiến nhiều dòng sông tràn bờ và gây ra tình trạng ngập lụt nghiêm trọng khiến nhiều cầu và các tuyến đường bị hư hỏng đồng thời gây khó khăn cho công tác cứu hộ. Hàng chục người vẫn phải đứng trên mái nhà để đợi được giải cứu bằng tàu hoặc máy bay trực thăng.

Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva cho biết, ước tính thiệt hại chỉ có thể được xác định sau khi nước rút đồng thời cam kết trợ giúp từ chính phủ liên bang để giúp khắc phục hậu quả thảm họa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế mà chúng ta cần thẳng thắn nhìn nhận đó là trong những năm qua, việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội còn nhiều bất cập. Một số nơi có xu hướng thương mại hoá và lợi dụng tổ chức lễ hội vì mục đích kinh tế. Công khai, minh bạch thu chi nguồn tiền công đức giúp người nhận tiền thoải mái, người cung tiến cũng cảm thấy yên tâm. Đây là ý kiến chung của đại đa số khi được hỏi về vấn đề tiền công đức.

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - “Camera giám sát an ninh” là mô hình tự quản đảm bảo an ninh, trật tự mang lại hiệu quả thiết thực tại xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Nhờ có những “mắt thần” này, thời gian qua tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được đảm bảo, quần chúng nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng quê hương.

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Phòng CSHS, CATP Đà Nẵng cho biết vừa phá thành công chuyên án, triệt xóa 1 nhóm đối tượng ngoại tỉnh chuyên cho vay lãi nặng với số tiền hơn 4 tỷ đồng gồm Vũ Đức Chung, trú tại Nam Định là đối tượng cầm đầu, Ngô Quang Âu, trú tại Gia Lai và Nguyễn Đắc Cường, trú tại Quảng Nam.

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Điểm tin 18/06/2024

(ANTV) - Thực tiễn sinh động bác bỏ luận điệu sai trái về tự do báo chí, tự do ngôn luận ở Việt Nam; Lo phát sinh các tình huống thí sinh gian lận thi; Cuộc gọi rác vẫn quấy nhiễu người dân; Ứng dụng công nghệ để quản xe hợp đồng trốn thuế...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2024), tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh và thân nhân người có công với cách mạng trong CAND, Bộ Công an đã triển khai tổ chức các đoàn cho các cháu là con liệt sỹ, con thương binh CAND đi thăm quan, nghỉ dưỡng tại 1 số tỉnh, thành phố trong cả nước. Chiều 17/6, nhằm động viên khích lệ Đoàn, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Đoàn.

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí. Vụ việc khiến 10 công nhân phải nhập viện.

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 6 năm 2024.

Xem thêm