(ANTV) - Trong ngày 7/5, một vụ tấn công mạng đã xảy ra nhằm vào Bộ Quốc phòng Anh. Thông tin đã được Thủ tướng Anh Rishi Sunak xác nhận.
Thủ tướng Rishi Sunak cho biết, một tác nhân xấu có thể đã xâm phạm hệ thống chi trả lương của lực lượng vũ trang Anh.
Bộ Quốc phòng Anh đã phải can thiệp, đưa hệ thống vào trạng thái ngừng hoạt động để thực hiện các bước hỗ trợ đối với những quân nhân bị ảnh hưởng.
Truyền thông Anh cho biết, vụ tấn công có thể tiết lộ thông tin cá nhân, trong đó có thông tin chi tiết ngân hàng của quân nhân Anh đang công tác trong các đơn vị hải quân, lục quân và không quân hoàng gia.
Cũng theo truyền thông Anh, hệ thống bị thâm nhập do một nhà thầu tư nhân quản lý và vụ việc này có thể sẽ được chính quyền Anh thông tin chi tiết cho giới luật pháp nước này.
Ngập lụt ở Brazil: Số người thiệt mạng tiếp tục tăng
Cơ quan Quốc phòng Dân sự của Rio Grande du Sol, bang cực Nam của Brazil, cho biết, ít nhất 90 người đã được xác định tử vong do ngập lụt nghiêm trọng và số người thiệt mạng có thể còn tăng trong bối cảnh các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đang tiếp tục được triển khai.
Trong khi đó, hơn 130 người vẫn chưa được tìm thấy và khoảng 155.000 người lâm vào cảnh không còn nhà cửa.
Mưa lớn từ tuần trước đã khiến nhiều dòng sông tràn bờ và gây ra tình trạng ngập lụt nghiêm trọng khiến nhiều cầu và các tuyến đường bị hư hỏng đồng thời gây khó khăn cho công tác cứu hộ. Hàng chục người vẫn phải đứng trên mái nhà để đợi được giải cứu bằng tàu hoặc máy bay trực thăng.
Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva cho biết, ước tính thiệt hại chỉ có thể được xác định sau khi nước rút đồng thời cam kết trợ giúp từ chính phủ liên bang để giúp khắc phục hậu quả thảm họa.
(ANTV) - Cơ quan chức năng Hàn Quốc sáng nay đã chính thức bắt giữ Tổng thống Yoon Suk-yeol và đang tiến hành thẩm vấn ông Yoon về trách nhiệm trong việc ban bố thiết quân luật vào tháng 12 năm ngoái. Với động thái này, ông Yoon Suk-yeol đã trở thành tổng thống đương nhiệm đầu tiên của Hàn Quốc bị bắt.
(ANTV) - “Làm chủ công nghệ số, làm chủ quá trình chuyển đổi số Việt Nam bằng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam” là chủ đề của Diễn đàn quốc gia về doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ VI được tổ chức sáng nay 15/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội. Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn có Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên TW Đảng, Uỷ viên Thường vụ Quân uỷ TW, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên TW Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an đã đồng chủ trì Hội nghị giao ban giữa Bộ Quốc phòng và Bộ Công an thực hiện Nghị định số 03, ngày 5/9/2019 của Chính phủ năm 2024.
(ANTV) - Thời điểm cận Tết, thời tiết hanh khô, hoạt động sản xuất, kinh doanh, dự trữ hàng hóa phục vụ Tết tăng cao, các nguyên vật liệu, hàng hóa tập kết lớn, việc tiêu thụ điện, nhiên liệu gia tăng gây nguy cơ mất an toàn về phòng cháy chữa cháy là rất lớn.
(ANTV) - Đất nước Ấn Độ với lễ hội tôn giáo lớn nhất thế giới Kumbh Mela 2025 của người theo đạo Hindu. Trong ngày đầu tiên của lễ hội kéo dài 45 ngày, hàng chục nghìn tu sĩ khổ hạnh Hindu và hàng triệu người hành hương đã ngâm mình trong dòng nước đóng băng tại con sông linh thiêng ở miền bắc Ấn Độ.
(ANTV) - Bất chấp nhiệt độ dao động quanh mức -50 độ C, hàng chục vận động viên đã chạy marathon qua những khu rừng ngoạn mục ở vùng Yakutia của Nga.
(ANTV) - Những người dân tại các thành phố lớn luôn phải đối mặt với một tình trạng nhức nhối, đó là tắc đường, kẹt xe. Từ những chuyến xe kẹt cứng giữa đô thị, giờ đây, người Mỹ đang mơ về một phương tiện mới, đó là taxi bay chạy bằng năng lượng điện. Không còn là viễn cảnh khoa học viễn tưởng, công nghệ này đang tiến gần hơn tới hiện thực khi các công ty công nghệ hàng đầu như tại Mỹ dẫn đầu cuộc đua phát triển eVTOL - tên gọi chung phương tiện bay cất và hạ cánh thẳng đứng - chạy bằng năng lượng điện.
(ANTV) - Liên quan đến xung đột tại Gaza, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Qatar Majed Al Ansari cho biết những trở ngại đối với thỏa thuận giữa Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas về lệnh ngừng bắn và trao đổi con tin đã được giải quyết trong vài tuần qua. Do đó, có thể nói các bên tham gia đàm phán đang bước vào giai đoạn tiến triển, thậm chí có khả năng là giai đoạn cuối và đây là thời điểm gần nhất để đạt được thỏa thuận. Qatar đã chuyển các dự thảo thỏa thuận phù hợp cho cả Hamas và Israel.
(ANTV) - Cơ quan quản lý chống độc quyền của Anh (CMA) cho hay sẽ điều tra các dịch vụ tìm kiếm của Google nhằm đánh giá cách thức sự thống trị của hãng này trong lĩnh vực tìm kiếm tác động đến người tiêu dùng, doanh nghiệp và đối thủ cạnh tranh, trong đó có cả các nhà quảng cáo và nhà xuất bản tin tức.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc cháu bé 3 tuổi ở Hải Phòng bị người lạ mặt đến trường đưa đi bằng xe taxi, công an TP Hải Phòng xác nhận đến chiều qua (14/1), cháu bé đã được tìm thấy và bàn giao về cho gia đình.