Thứ Hai, 19/01/2026 00:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - Nhật - Hàn họp ba bên

BT

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng 3 nước Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc ngày 2/6 đã tổ chức nhóm họp 3 bên bên lề Đối thoại Shangri-La ở Singapore.

Cuộc gặp giữa Bộ trường Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Minoru Kihara và người đồng cấp Hàn Quốc Shin Won-sik diễn ra chỉ vài giờ sau khi sự kiện đối thoại Shangri-la lần thứ 21 khép lại.

Thông tin về nội dung cuộc gặp chưa được công bố. Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh Mỹ đang nỗ lực tái tập trung vào các nguy cơ an ninh ở châu Á – Thái Bình Dương cũng như tìm cách giảm bớt quan ngại của các nước đồng minh rằng các cuộc xung đột ở Ukraine và Dải Gaza đang làm xao nhãng cam kết an ninh của Mỹ trong khu vực.

Cựu Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad đăng ký tranh cử tổng thống

Ngày 2/6, truyền thông Iran đưa tin, cựu Tổng thống có đường lối cứng rắn của nước này, ông Mahmoud Ahmadinejad đã nộp hồ sơ đăng ký tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống dự kiến diễn ra vào ngày 28/6 tới.

Ông Ahmadinejad, 67 tuôi, được biết đến là người có quan điểm cứng rắn về chính sách đối ngoại, từng phục vụ trong Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). Ông đã nắm giữ cương vị Tổng thống Iran 2 nhiệm kỳ liên tiếp, từ năm 2005-2013.

Hồ sơ ứng cử của ông, cũng như tất cả các ứng cử viên Tổng thống khác, sẽ phải được sự chấp thuận của Hội đồng Giám hộ, cơ quan gồm 12 thành viên là các luật gia có quyền phê duyệt các ứng cử viên. Hội đồng Giám hộ sẽ công bố danh sách ứng viên đủ điều kiện vào ngày 11/6.

Theo kế hoạch ban đầu, Iran tiến hành bầu cử tổng thống nhiệm kỳ mới vào năm 2025. Tuy nhiên, cuộc bầu cử đã được lên kế hoạch sớm hơn là vào cuối tháng Sáu năm nay, sau khi Tổng thống Ebrahim Raisi và đoàn tùy tùng thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng hôm 19/5 tại khu vực miền núi thuộc tỉnh Đông Azarbaijan, Tây Bắc Iran.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm