(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin ngày hôm qua (21/10) đã đến Kiev nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với Ukraine trong bối cảnh sắp diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.
Chuyến thăm của ông Austin diễn ra vào thời điểm Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi các đồng minh phương Tây dỡ bỏ các hạn chế đối với việc sử dụng vũ khí tầm xa và xem xét đẩy nhanh quá trình Ukraine gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO). Tuy nhiên, Ukraine lo ngại triển vọng hỗ trợ quân sự của Mỹ bị cắt giảm nếu ông Donald Trump, ứng cử viên của đảng Cộng hòa, chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng vào tháng 11 tới. Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết ông Austin sẽ gặp giới lãnh đạo Ukraine và nhấn mạnh cam kết của Mỹ cung cấp hỗ trợ an ninh cho Ukraine.
Trước đó, hôm 18/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng với các nhà lãnh đạo Đức, Pháp và Anh đã cam kết duy trì hỗ trợ quân sự cho Ukraine.
Ấn Độ, Trung Quốc nhất trí về hoạt động tuần tra biên giới
Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết nước này đã đạt được thỏa thuận với Trung Quốc về hoạt động tuần tra tại các khu vực biên giới tranh chấp, hướng đến nỗ lực giải quyết thỏa đáng các vấn đề biên giới và cùng nhau duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực này.
Theo Bí thư Đối ngoại Ấn Độ Vikram Misri, các nhà đàm phán ngoại giao và quân sự của Trung Quốc và Ấn Độ đã tổ chức một số vòng đàm phán trong vài tuần qua. Các cuộc đàm phán này đã đưa đến một thỏa thuận về hoạt động tuần tra dọc theo Ranh giới kiểm soát thực tế (LAC) giữa Ấn Độ và Trung Quốc, qua đó giải quyết sớm nhất có thể các vấn đề ở biên giới hai nước. Căng thẳng và tranh chấp giữa Ấn Độ và Trung Quốc tại tuyến biên giới dài gần 3.500 km dọc dãy Himalaya đã tồn tại hơn 80 năm qua. Hồi tháng 7/2020, xung đột xảy ra tại khu vực biên giới này khiến ít nhất 20 binh sỹ Ấn Độ và 4 binh sĩ Trung Quốc thiệt mạng.
(ANTV) - Công an phường Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đang xác minh vụ một người đàn ông mặc áo sơ mi trắng đánh tài xế taxi sau va chạm giao thông trên đường phố.
(ANTV) - Mưa lớn, hàng loạt thủy điện phải xả lũ khiến cho nhiều địa phương ở Huế và Đà Nẵng ngập lụt, sạt lở.
(ANTV) - Các lực lượng thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị vừa kịp thời ngăn chặn các đối tượng vận chuyển trái phép khối lượng lớn vật liệu nổ qua biên giới.
(ANTV) - Là một thành phố biển với hoạt động du lịch, giao thương sôi động, Đà Nẵng luôn thu hút nhiều người nước ngoài tới du lịch, làm việc, sinh sống. Điều này vừa là cơ hội đồng thời cũng đặt ra những thách thức lớn trong công tác quản lý cư trú, tạm trú đối với người nước ngoài.
(ANTV) - Sáng ngày 26/10, trong khuôn khổ Lễ mở ký Công ước Hà Nội 2025 diễn ra phiên tọa đàm bên lề với chủ đề “Thúc đẩy hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm mạng: Cách tiếp cận quốc gia khi thực thi Công ước” và tọa đàm “Bảo vệ phụ nữ và trẻ em khỏi xâm hại trên không gian mạng”.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua khiến nhiều nơi trên địa bàn các xã miền núi của TP.Đà Nẵng sạt lở nghiêm trọng, gây cô lập. Nhằm đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng đã phải di dời hàng trăm người dân đến nơi an toàn.
(ANTV) - Với quy mô công nghiệp gần 930 nghìn tỷ đồng, TP Hồ Chí Minh hiện chiếm gần 30% giá trị công nghiệp cả nước. Để bứt phá trong không gian mới, theo các chuyên gia, TP Hồ Chí Minh cần tái cấu trúc theo hướng “phân vai” giữa các trục công nghiệp, tránh sự dàn trải.
(ANTV) - Trước những thiệt hại nặng nề do bão số 11 và chuỗi thiên tai liên tiếp gây ra trong thời gian qua, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết về các giải pháp trọng tâm nhằm khẩn trương khắc phục hậu quả, ổn định đời sống người dân và phục hồi sản xuất - kinh doanh tại các địa phương bị ảnh hưởng.
(ANTV) - Để chủ động các biện pháp ổn định thị trường ngoại hối, hạn chế tối đa rủi ro cho hoạt động của hệ thống ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản gửi Bộ Công an, Bộ Công thương, Thanh Tra Chính phủ về việc phối hợp quản lý hoạt động thị trường ngoại hối.
(ANTV) - Để gỡ vướng việc tiếp nhận tàu biển du lịch quốc tế ở cảng Cái Mép – Thị Vải, Sở Du lịch TP.HCM cho hay, từ nay đến tháng 6/2026, Sở tiếp tục phối hợp với Ban quản lý các cảng tại khu vực này hoàn thiện hồ sơ xin phương án thí điểm đón đoàn khách quốc tế.