(ANTV) - Ngày 11/10, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã công bố khoản viện trợ quân sự trị giá 600 triệu euro cho Ukraine, cũng như cam kết gói viện trợ quân sự trị giá 1,4 tỷ euro vào cuối năm nay cùng với các đối tác là Bỉ, Đan Mạch và Na Uy, bao gồm hệ thống phòng không, xe tăng, máy bay không người lái chiến đấu và pháo binh.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết quyết định này là một thông điệp gửi tới Nga rằng phương Tây sẽ không ngừng hỗ trợ Ukraine. Đức là nhà tài trợ quân sự lớn thứ hai của Ukraine nhưng Đức cũng là quốc gia phản đối việc trang bị tên lửa tầm xa Taurus cho Ukraine để tấn công Nga.
Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đang có chuyến công du tới một loạt các nước châu Âu để trình bày một "kế hoạch chiến thắng" nhằm chấm dứt chiến tranh.
Cho đến nay, Kiev vẫn tiếp tục nhấn mạnh "công thức hòa bình" của Tổng thống Zelensky để làm cơ sở cho việc giải quyết xung đột với Nga. Đây là một danh sách gồm 10 điểm, trong đó có điều khoản yêu cầu Nga rút quân khỏi Ukraine. Nga đã bác bỏ mọi cuộc thảo luận về công thức hòa bình mà Moscow cho là vô ích và vô nghĩa.
(ANTV) - Số người chết trong thảm họa lũ quét ở bang Texas, Mỹ đã tăng lên 104, sau khi giới chức xác nhận thêm nhiều trường hợp thiệt mạng.
(ANTV) - Capoeira là một môn võ thuật kết hợp với âm nhạc, khiêu vũ và nhào lộn, có nguồn gốc từ Brazil. Nó được xem là một phần quan trọng trong văn hóa Afro-Brazil, kết hợp giữa yếu tố chiến đấu và nghệ thuật biểu diễn.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz đã bày tỏ lạc quan rằng lệnh ngừng bắn kéo dài ít nhất 60 ngày sẽ sớm đạt được với phong trào Hồi giáo Hamas.
(ANTV) - Kể từ cuối tuần trước, Hy Lạp đã giải cứu hàng trăm người di cư ở vùng biển gần đảo Crete và Gavdos trong bối cảnh cảnh báo số lượng người di cư đến đây sẽ tăng mạnh trong những tuần tới.
(ANTV) - Quân đội Ukraine ngày 7/7 cho biết đã tấn công một nhà máy hóa chất tại vùng thủ đô Moskva của Nga, nơi chuyên sản xuất thuốc nổ, đạn dược và đầu đạn nhiệt áp cho thiết bị bay không người lái tấn công Shahed.
(ANTV) - Theo Khoản 1, Điều 5 Nghị định 120/2025 của Chính phủ có hiệu lực từ 1/7/2025, người dân được lựa chọn thực hiện thủ tục hộ tịch tại bất kỳ UBND cấp xã nơi cư trú - bao gồm nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.
(ANTV) - Tối 07/7, Công an phường Cam Ly - Đà Lạt phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng vào cuộc xác minh, điều tra, truy xét nhóm thanh niên hành hung một phụ nữ.
(ANTV) - Mới đây, mức lãi suất ưu đãi 5,9%/năm dành cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Trong bối cảnh nhà ở vẫn là nỗi trăn trở của nhiều lao động trẻ có thu nhập trung bình, chính sách này được kỳ vọng sẽ mở thêm cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tế và người trẻ cần làm gì để tận dụng được cơ hội này.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/7 khẳng định nhóm BRICS chưa bao giờ hoạt động nhằm chống phá các quốc gia khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với những nước ủng hộ “các chính sách chống Mỹ” của khối này.
(ANTV) - TikTok đang phát triển một phiên bản mới của ứng dụng dành cho người dùng tại Mỹ. Thông tin trên được đưa ra ở thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết ông sẽ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc vào ngày 8 hoặc 9/7 về khả năng đạt được một thỏa thuận liên quan đến ứng dụng chia sẻ video này.