Thứ Sáu, 18/04/2025 17:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bolivia ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia do mưa lũ

(ANTV) - Bolivia đang hứng chịu đợt mưa lũ nghiêm trọng, khiến hơn 50 người tử vong, khoảng 100.000 người phải di dời nơi ở trên khắp đất nước, cùng với hơn 370.000 gia đình bị ảnh hưởng. Trước thảm họa này, Tổng thống Bolivia Luis Arce đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Tất cả 9 khu vực hành chính của Bolivia đều bị ảnh hưởng bởi mưa lớn, với một khu vực được xác định ở trong tình trạng thảm họa và 3 khu vực khác trong tình trạng khẩn cấp.

Việc ban bố tình trạng khẩn cấp sẽ cho phép Chính phủ nước này mua sắm vật tư và tạo điều kiện triển khai các nguồn lực. Hàng nghìn binh sĩ đã được triển khai khắp đất nước để hỗ trợ phân phối viện trợ đến các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề.

Quốc hội Bolivia cũng dự kiến sẽ phê duyệt khoản vay 75 triệu USD từ Ngân hàng Phát triển CAF của Mỹ Latinh và Caribe để giúp đối phó với hậu quả của thiên tai, trong đó có lũ lụt.

Mỹ áp thuế 25% đối với ô tô nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa thông báo quyết định áp thuế lên tới 25% đối với mọi loại ô tô nhập khẩu vào nước này. Đây là động thái mới nhất của chính quyền Tổng thống Trump trong cuộc chiến thương mại với nhiều nước, trong đó một số nước có thể bị ảnh hưởng nhiều nhất bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Đức.

Theo Tổng thống D.Trump, mức thuế 25% sẽ được áp dụng từ ngày 2/4 đối với tất cả các loại xe ô tô không được sản xuất tại Mỹ. Trong khi đó, các phụ tùng và thiết bị dùng cho việc lắp ráp xe được sản xuất tại Mỹ sẽ không bị đánh thuế. Ông Trump cho rằng động thái này sẽ khuyến khích các nhà sản xuất ô tô nước ngoài chuyển hoạt động sản xuất tới Mỹ và thúc đẩy việc làm trong dài hạn.

Mỹ nhập khẩu một lượng xe hơi các loại trị giá tới 474 tỷ USD trong năm ngoái, trong đó kim ngạch nhập khẩu xe chở khách là 220 tỷ USD. Mexico, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada và Đức, các đồng minh thân cận của Washington, là những nhà cung cấp lớn nhất cho thị trường ô tô ở Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Biến rác thải không thể tái chế thành nhiệt năng

Biến rác thải không thể tái chế thành nhiệt năng

Thế giới 18/04/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh châu Âu đối mặt với bài toán giảm phát thải và tiết kiệm năng lượng, một thành phố cảng tại Pháp đã triển khai một giải pháp đột phá đó là biến rác thải không thể tái chế thành nguồn nhiệt năng phục vụ cho hệ thống sưởi ấm đô thị. Sáng kiến này không chỉ giúp bảo vệ môi trường, mà còn giảm đáng kể chi phí sinh hoạt cho người dân.

Sắp đấu giá viên kim cương xanh quý hiếm nhất thế giới

Sắp đấu giá viên kim cương xanh quý hiếm nhất thế giới

Thế giới 18/04/2025

(ANTV) - Nhà đấu giá Christie’s mới đây thông báo sẽ tổ chức phiên đấu giá viên kim cương xanh quý hiếm nhất thế giới tại thành phố Geneva của Thụy Sĩ vào ngày 14/5 tới. Giá trị của viên kim cương này được ước tính có thể lên đến 50 triệu đô-la Mỹ.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 18/04/2025

(ANTV) - Quảng Ninh: Chiến sỹ Công an hy sinh khi truy bắt nhóm đối tượng buôn ma túy; Bắc Kạn: Phạt bị cáo phạm tội giết người 13 năm tù; An Giang: Tuyên án nhóm chế tạo, tàng trữ, sử dụng và mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5; Thủ tướng chỉ đạo xử lý vụ việc sản xuất, phân phối sữa giả;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Quản lý địa bàn, ngăn chặn băng nhóm tội phạm bảo kê

Quản lý địa bàn, ngăn chặn băng nhóm tội phạm bảo kê

Pháp luật 18/04/2025

(ANTV) - Hoạt động “bảo kê” là một trong những hành vi manh động, liều lĩnh, coi thường pháp luật của các đối tượng tội phạm nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân, các chủ cơ sở kinh doanh. Các đối tượng dùng vũ lực hoặc lập nhóm, tạo thanh thế uy hiếp người dân, doanh nghiệp ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, gây hoang mang cho người dân. Thời gian qua, lực lượng công an đã làm tan rã, triệt xóa hết các băng nhóm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”, tuy nhiên tại một số địa bàn, vẫn còn một số băng nhóm tội phạm hoạt động mang tính tự phát, nhỏ, lẻ tìm cách hoạt động.

Gia tăng nguy cơ TNGT từ hành vi vượt đèn đỏ

Gia tăng nguy cơ TNGT từ hành vi vượt đèn đỏ

Xã hội 18/04/2025

(ANTV) - Thời gian qua tại Hà Nội đã trải qua những ngày nắng nóng, tuy chỉ mới đầu mùa nhưng đã vô cùng nóng nực và oi bức, gây rất nhiều khó khăn vất vả cho người tham gia giao thông nhất là trong những khung giờ cao điểm. Khi mà nắng nóng kết hợp với tắc đường khiến lộ trình di chuyển của người dân càng khó khăn gấp bội, nhất là đối với những người di chuyển bằng xe máy. Tuy nhiên, cũng chính vì lí do này mà số lượng các trường hợp vi phạm giao thông cũng tăng đáng kể, kéo theo đó là nguy cơ tai nạn giao thông cũng tăng theo.

Bảo vệ bình yên, hạnh phúc cho nhân dân

Bảo vệ bình yên, hạnh phúc cho nhân dân

Xã hội 18/04/2025

(ANTV) - Là đơn vị vũ trang tập trung chiến đấu, với tính chất cơ động nhanh, thời gian qua, lực lượng cảnh sát cơ động luôn chú trọng công tác “rèn cán luyện quân”. Để dù ở bất cứ mặt trận nào, mỗi cán bộ chiến sỹ vẫn luôn phát huy được phẩm chất, ý chí chiến đấu, tinh thần trách nhiệm, xứng đáng là quả đấm thép của lực lượng Công an, sẵn sàng bảo đảm tốt an ninh trật tự, bảo vệ bình yên và hạnh phúc cho nhân dân, tạo môi trường an ninh, an toàn, thuận lợi cho sự phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Xem thêm