Thứ Hai, 05/01/2026 01:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tai nạn xe khách tại Bolivia, ít nhất 37 người thiệt mạng

(ANTV) - Một vụ tai nạn thảm khốc giữa hai xe khách tại miền Tây Bolivia đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 37 người và làm hàng chục người khác bị thương.

Vụ việc xảy ra vào sáng sớm hôm qua trên tuyến đường du lịch nối giữa Uyuni và Colchani, khi hai xe khách đâm nhau. Một trong hai xe gặp nạn đang trên đường đến lễ hội hóa trang vào dịp lễ hội Carnaval.

Theo cảnh sát địa phương, 39 người bị thương hiện đã được đưa tới 4 bệnh viện ở thị trấn Uyuni, khu du lịch nổi tiếng với sa mạc muối lớn nhất thế giới. Các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn.

Hamas sẵn sàng thực hiện "các giai đoạn còn lại" của thỏa thuận ngừng bắn

Liên quan tới tình hình Trung Đông, phong trào Hamas một lần nữa khẳng định sẵn sàng thực hiện các giai đoạn còn lại của thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza, khi giai đoạn đầu tiên sắp kết thúc trong bối cảnh chưa rõ bước đi tiếp theo. Hamas đưa ra tuyên bố này trong một bức thư gửi tới hội nghị thượng đỉnh của Liên đoàn Arab về tình hình Gaza, dự kiến diễn ra ngày 4/3 tới.

Giai đoạn đầu tiên của thỏa thuận giữa Israel và Hamas dự kiến kết thúc ngày 1/3, nhưng các cuộc đàm phán về giai đoạn tiếp theo - nhằm đạt được một lệnh ngừng bắn vĩnh viễn - vẫn chưa có kết quả rõ ràng.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã cử một phái đoàn tới Cairo, trong khi phía trung gian là Ai Cập cho biết các cuộc đàm phán chuyên sâu về giai đoạn hai đã bắt đầu với sự tham gia của các phái đoàn Israel, Qatar và Mỹ. Tuy nhiên, đến ngày 1/3, cuộc đàm phán vẫn rơi vào bế tắc.

Về phía Hamas, nhóm này kêu gọi các bên trung gian buộc Israel phải tuân thủ thỏa thuận ở tất cả các giai đoạn, đồng thời tuyên bố hoàn toàn sẵn sàng thực hiện bất kỳ phương án nào mà người Palestine đồng thuận, nhưng khẳng định kiên quyết phản đối mọi nỗ lực áp đặt các dự án không phải của Palestine.

Về phía Israel, Thủ tướng Benjamin Netanyahu đang cân nhắc giữa hai lựa chọn: mở lại chiến dịch tấn công vào dải Gaza để gây áp lực buộc Hamas chấp nhận thỏa thuận theo điều kiện do Israel đưa ra, hoặc cho phép lệnh ngừng bắn tiếp tục được duy trì mà không có thêm bất kỳ cuộc trao đổi con tin - tù nhân nào được thực hiện, nhằm tạo thêm thời gian cho các nhà trung gian quốc tế gây ức ép với Hamas, buộc nhóm này phải có thêm nhượng bộ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.

TP.HCM thí điểm chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thương mại

TP.HCM thí điểm chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thương mại

Kinh tế 04/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản TP.HCM đang từng bước tháo gỡ các điểm nghẽn pháp lý, một chủ trương đang thu hút sự quan tâm đặc biệt: thí điểm chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thương mại, nhà ở thương mại. Đây không chỉ là câu chuyện quy hoạch, mà còn là cơ hội quan trọng nhằm khai thông nguồn lực đất đai, bổ sung nguồn cung hợp pháp và lập lại trật tự cho thị trường.

Cao tốc La Sơn - Hòa Liên nhộn nhịp thi công về đích

Cao tốc La Sơn - Hòa Liên nhộn nhịp thi công về đích

Kinh tế 04/01/2026

(ANTV) - Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026, hàng trăm cán bộ, kỹ sư, công nhân vẫn bám trụ trên công trường cao tốc La Sơn-Hòa Liên nối thành phố Huế và thành phố Đà Nẵng, miệt mài thi công trong cao điểm nước rút của dự án.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 04/01/2026

(ANTV) - Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, làm việc tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia; Bảo đảm an ninh trật tự phục vụ phát triển KT-XH vùng Đồng bằng sông Cửu Long; Thanh tra Bộ Công an phát huy niềm vinh dự, tự hào “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”; Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 15 luật, pháp lệnh;... là những công tác Công an nổi bật tuần qua.

Xem thêm