(ANTV) - Một vụ tai nạn thảm khốc giữa hai xe khách tại miền Tây Bolivia đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 37 người và làm hàng chục người khác bị thương.
Vụ việc xảy ra vào sáng sớm hôm qua trên tuyến đường du lịch nối giữa Uyuni và Colchani, khi hai xe khách đâm nhau. Một trong hai xe gặp nạn đang trên đường đến lễ hội hóa trang vào dịp lễ hội Carnaval.
Theo cảnh sát địa phương, 39 người bị thương hiện đã được đưa tới 4 bệnh viện ở thị trấn Uyuni, khu du lịch nổi tiếng với sa mạc muối lớn nhất thế giới. Các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn.
Hamas sẵn sàng thực hiện "các giai đoạn còn lại" của thỏa thuận ngừng bắn
Liên quan tới tình hình Trung Đông, phong trào Hamas một lần nữa khẳng định sẵn sàng thực hiện các giai đoạn còn lại của thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza, khi giai đoạn đầu tiên sắp kết thúc trong bối cảnh chưa rõ bước đi tiếp theo. Hamas đưa ra tuyên bố này trong một bức thư gửi tới hội nghị thượng đỉnh của Liên đoàn Arab về tình hình Gaza, dự kiến diễn ra ngày 4/3 tới.
Giai đoạn đầu tiên của thỏa thuận giữa Israel và Hamas dự kiến kết thúc ngày 1/3, nhưng các cuộc đàm phán về giai đoạn tiếp theo - nhằm đạt được một lệnh ngừng bắn vĩnh viễn - vẫn chưa có kết quả rõ ràng.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã cử một phái đoàn tới Cairo, trong khi phía trung gian là Ai Cập cho biết các cuộc đàm phán chuyên sâu về giai đoạn hai đã bắt đầu với sự tham gia của các phái đoàn Israel, Qatar và Mỹ. Tuy nhiên, đến ngày 1/3, cuộc đàm phán vẫn rơi vào bế tắc.
Về phía Hamas, nhóm này kêu gọi các bên trung gian buộc Israel phải tuân thủ thỏa thuận ở tất cả các giai đoạn, đồng thời tuyên bố hoàn toàn sẵn sàng thực hiện bất kỳ phương án nào mà người Palestine đồng thuận, nhưng khẳng định kiên quyết phản đối mọi nỗ lực áp đặt các dự án không phải của Palestine.
Về phía Israel, Thủ tướng Benjamin Netanyahu đang cân nhắc giữa hai lựa chọn: mở lại chiến dịch tấn công vào dải Gaza để gây áp lực buộc Hamas chấp nhận thỏa thuận theo điều kiện do Israel đưa ra, hoặc cho phép lệnh ngừng bắn tiếp tục được duy trì mà không có thêm bất kỳ cuộc trao đổi con tin - tù nhân nào được thực hiện, nhằm tạo thêm thời gian cho các nhà trung gian quốc tế gây ức ép với Hamas, buộc nhóm này phải có thêm nhượng bộ.
(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.
Trước thềm năm mới 2026 – năm khởi đầu nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dành thời gian trả lời phỏng vấn của Thông tấn xã Việt Nam. Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu nội dung trả lời phỏng vấn của Tổng Bí thư.
(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.
(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.
(ANTV) - Ngày 31/12, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã trao đổi điện mừng Năm mới với Tổng thống Nga Vladimir Putin, khẳng định sẵn sàng tiếp tục thúc đẩy quan hệ song phương đạt những bước tiến mới.
(ANTV) - Chỉ còn ít giờ đồng hồ nữa là thế giới sẽ chính thức tạm biệt năm 2025. Vào thời khắc chuẩn bị đón chào năm mới 2026, các nhà lãnh đạo trên thế giới đã đưa ra thông điệp kỳ vọng những điều tốt đẹp trong tương lai.
(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Chiều 31/12, Văn phòng Bộ Công an đã tổ chức buổi sinh hoạt chính trị phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Tham mưu CAND, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2026).
(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.