Chủ Nhật, 21/04/2024 05:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Brazil tiến hành chiến dịch truy quét tội phạm quy mô lớn

BT

(ANTV) - Cảnh sát Quân sự Brazil thông báo ít nhất 7 đối tượng tội phạm đã bị tiêu diệt trong chiến dịch truy quét quy mô lớn do lực lượng này tiến hành tại các khu ổ chuột ở thành phố Rio de Janeiro.

Trong khuôn khổ chiến dịch, cảnh sát đã tiến hành 5 vụ bắt giữ và thu giữ một lượng lớn ma túy tại những khu ổ chuột như Alemão, Maré và Penha, phía Bắc Rio de Janeiro. Ngoài ra, cảnh sát cũng nhắm mục tiêu vào các khu ổ chuột gần đó, do Red Command một trong những tổ chức tội phạm lớn nhất ở Brazil, kiểm soát. 

Các đối tượng bị tình nghi là thành viên của các đường dây buôn bán ma túy đã dựng rào chắn và đốt lốp xe khi cảnh sát ập đến, trong khi cảnh sát chặn lối vào các khu ổ chuột để ngăn các đối tượng tẩu thoát. Ít nhất 7 đối tượng đã bị tiêu diệt.

Do chiến dịch trên, hơn 20.000 học sinh địa phương không thể đến trường. Đụng độ giữa cảnh sát và tội phạm cũng làm gián đoạn hệ thống giao thông công cộng trong khu vực.

Mỹ, Anh áp đặt trừng phạt với Iran và Houthi

Ngày 27/2, Mỹ và Anh đã công bố các biện pháp trừng phạt đối với một quan chức trong Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) và một nhân vật cấp cao của lực lượng Houthi tại Yemen.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ nêu rõ trong bối cảnh lực lượng Houthi tại Yemen đe đọa đến an ninh của thương mại quốc tế, Mỹ và Anh sẽ tiếp tục ngăn chặn các nguồn tài chính cho những hoạt động gây bất ổn này. Trong khi đó, Chính phủ Anh tuyên bố sẽ trừng phạt nhân vật phụ trách an ninh của Houthi vì “đe dọa hòa bình, an ninh và ổn định của Yemen khi hỗ trợ các cuộc tấn công nhằm vào các tàu ở Biển Đỏ". Anh cũng coi các cuộc tấn công của Houthi là mối đe dọa với tự do hàng hải.

Danh sách trừng phạt lần này gồm phó chỉ huy Lực lượng Quds của IRGC và nhân vật phụ trách an ninh của lực lượng Houthi. Ngoài ra, Bộ Tài chính Mỹ cũng công bố các biện pháp trừng phạt đối với Cap Tees Shipping Co có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc), chủ sở hữu con tàu được dùng để vận chuyển hàng hóa của Iran.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm