Thứ Tư, 21/01/2026 10:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Brussels Airlines nối lại các chuyến bay đến Israel từ 24/3

(ANTV) - Hãng hàng không Brussels Airlines của Bỉ vừa thông báo sẽ nối lại các chuyến bay đến Israel từ ngày 24/3.

Cũng như nhiều hãng hàng không khác, Brussels Airlines đã dừng khai thác đường bay đến Israel kể từ khi bùng phát xung đột giữa lực lượng Hamas và Israel tại Dải Gaza tháng 10/2023.

Trong thông báo mới nhất, Brussels Airlines cho biết quyết định nối lại các chuyến bay đến Israel được đưa ra sau khi tham vấn kỹ lưỡng với tất cả các cơ quan liên quan. Theo đó, hãng sẽ bắt đầu vận hành 3 chuyến bay/tuần từ Brussels đến Tel Aviv.

Trước đó một ngày, hãng hàng không United Airlines có trụ sở tại Chicago, bang Illinois (Mỹ), cho biết có kế hoạch nối lại các chuyến bay thẳng từ Mỹ đến Israel vào đầu tháng tới, trở thành hãng hàng không đầu tiên của Mỹ nối lại dịch vụ bay trực tiếp tới quốc gia Trung Đông này kể từ khi xung đột nổ ra ở Dải Gaza.

Thái Lan chi 2,9 triệu USD cho lễ hội Songkran

Nội các Thái Lan đã phê duyệt ngân sách đặc biệt trị giá 2,9 triệu USD để tổ chức Lễ hội nước thế giới Maha Songkran. Chương trình được kỳ vọng giúp Thái Lan trở thành một trong 10 quốc gia có lễ hội hấp dẫn nhất, thu hút sự quan tâm của cả du khách trong nước và quốc tế.

Chương trình Lễ hội nước thế giới Maha Songkran nhằm quảng bá truyền thống và văn hóa Thái Lan cũng như chào mừng lễ hội Songkran hàng năm được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Phi Vật thể của nhân loại.

Trong thời gian này, người dân và du khách sẽ được tham dự rất nhiều hoạt động như lễ rước Songkran, các chương trình nghệ thuật quảng bá văn hoá Thái Lan, lễ cúng dường, tắm phật...

Songkran là ngày tết cổ truyền mừng năm mới của Thái Lan, được tổ chức vào ngày đầu năm theo Phật lịch (tương ứng với ngày 13-15/4 theo dương lịch) để đón năm mới.

Bộ Du lịch và Thể thao Thái lan hy vọng các hoạt động trong lễ hội này năm nay sẽ thu hút hơn 200.000 người và tạo ra doanh thu hơn 3 tỷ Baht (tương đương khoảng 87 triệu USD).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.

Xem thêm