(ANTV) - Vài tuần sau vụ chiếc máy bay Boeing 737 MAX 9 bị bung cửa giữa không trung trên chuyến bay của hãng hàng không Alaska Airlines (Mỹ), hãng hàng không United Airlines cho biết đã tiếp tục sử dụng loại máy bay phản lực này để chở khách vào ngày 27/01 sau khi được các nhà quản lý bật đèn xanh.
United Airlines thông báo chuyến bay sử dụng Boeing 737 MAX 9 đầu tiên sau ngày 06/01 khởi hành từ Newark đến thành phố Las Vegas vào khoảng 10:30 sáng giờ địa phương (tức 15:30 giờ GMT) với 175 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn. Hãng hàng không có trụ sở tại thành phố Chicago này dự kiến sẽ tiến hành một số chuyến bay chở khách trên Boeing 737 MAX 9 sau đó cùng ngày.
Vụ bung cửa máy bay hi hữu ngày 05/01 trên chiếc Boeing 737 MAX 9 mới sử dụng được 8 tuần đã khiến Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) phải đình chỉ hoạt động tổng số 171 chiếc Boeing 737 MAX 9, dẫn đến việc hàng nghìn chuyến bay của Alaska Airlines và các hãng hàng không khác bị hủy.
FAA hôm 24/01 đã dỡ bỏ lệnh đình chỉ sau khi chấp nhận kết quả các cuộc kiểm tra và bảo trì, đồng thời khẳng định Boeing không thể mở rộng sản xuất 737 MAX hoặc bổ sung dây chuyền sản xuất trong khi chờ cải thiện chất lượng.
Quân đội Israel tập trận gần biên giới với Liban
Quân đội Israel ngày 27/01 thông báo đang tăng cường sẵn sàng chiến đấu dọc biên giới Israel-Liban, thực hiện cuộc tập trận chuyên sâu trong bối cảnh leo thang xuyên biên giới.
Tuyên bố của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết cuộc tập trận do Lữ đoàn lính dù dự bị miền Bắc thực hiện trong tuần qua, bao gồm các nội dung bắn đạn thật và tập dượt chiến đấu ở khu vực đô thị, kết hợp với xe tăng, công binh, bộ binh và pháo binh.
Mục đích của cuộc tập trận là nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu ở biên giới phía Bắc, cũng nhưu khẳng định cuộc tập trận là hoạt động chuẩn bị cho binh sĩ chiến đấu ở các khu đô thị đông dân cư, trong điều kiện thời tiết mùa Đông và ở địa hình phía Bắc.
Trong khi đó, tình hình chiến sự tại Gaza vẫn tiếp tục diễn biến căng thẳng trong ngày 27/01. Theo Cơ quan y tế Gaza, trong 24 giờ qua, xung đột đã khiến hơn 170 người Palestine thiệt mạng. Phần lớn trong tổng số 2,3 triệu người dân sinh sống ở Gaza hiện đã phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.
(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.
(ANTV) - Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam liên quan đến tình hình Venezuela hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: "Việt Nam quan ngại sâu sắc về thông tin liên quan đến tình hình hiện nay ở Venezuela.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.
(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.