(ANTV) - Cơ quan công tố Bungaria hôm 20/4 cho biết, lực lượng chức nay nước này đã thu giữ hơn 400kg heroin tại trạm kiểm soát an ninh gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.
Theo cơ quan trên, tổng số heroin thu giữ là hơn 402kg, được chia thành hơn 600 túi polyethylene. Lực lượng chức năng đã thu giữ số ma túy này khi kiểm tra một chiếc xe tải chở nệm giường có hành trình từ Iran, qua Thổ Nhĩ Kỳ và Bulgaria, đích đến là một quốc gia thuộc Liên minh châu Âu.
Ước tính số heroin này trên thị trường chợ đen có giá hơn 9 triệu USD. Lực lượng chức năng đã bắt giữ tài xế điều khiển phương tiện là một công dân Thổ Nhĩ Kỳ, 63 tuổi.
Nhật Bản: Va chạm máy bay huấn luyện khiến 7 người mất tích
Bộ Quốc phòng Nhật Bản thông báo đã ghi nhận ít nhất 1 người thiệt mạng và 7 người vẫn mất tích trong vụ hai trực thăng của Lực lượng phòng vệ trên biển nước này gặp nạn khi đang tham gia diễn tập ở khu vực quần đảo Izu, phía Nam Tokyo. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng đã tích cực triển khai chiến dịch cứu hộ cứu nạn.
Hai trực thăng mất tích là loại 4 chỗ, có số hiệu SH-60K, chở 8 người, đã gặp sự cố khi đang thực hiện công tác huấn luyện tác chiến chống tàu ngầm vào ban đêm trên vùng biển phía Đông đảo Torishima thuộc quần đảo Izu.
Trong quá trình bay, trực thăng đầu tiên mất liên lạc vào lúc 22h38 và lực lượng chức năng nhận được tín hiệu khẩn cấp từ máy bay này 1 phút sau đó. Khoảng 25 phút sau, máy bay còn lại cũng không liên lạc được. Hai trực thăng này cùng thuộc biên chế của một tàu khu trục của Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản (MSDF). Thông tin ban đầu cho rằng có thể hai trực thăng này đã đâm vào nhau.
Trong chiến dịch tìm kiếm, MSDF đã phát hiện dấu vết được cho là mảnh vỡ của máy bay trực thăng. Hiện lực lượng chức năng đã điều tra nguyên nhân dẫn tới vụ việc và Bộ Quốc phòng Nhật Bản khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để tìm kiếm những người còn mất tích.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.