(ANTV) - Cơ quan công tố Bungaria hôm 20/4 cho biết, lực lượng chức nay nước này đã thu giữ hơn 400kg heroin tại trạm kiểm soát an ninh gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.
Theo cơ quan trên, tổng số heroin thu giữ là hơn 402kg, được chia thành hơn 600 túi polyethylene. Lực lượng chức năng đã thu giữ số ma túy này khi kiểm tra một chiếc xe tải chở nệm giường có hành trình từ Iran, qua Thổ Nhĩ Kỳ và Bulgaria, đích đến là một quốc gia thuộc Liên minh châu Âu.
Ước tính số heroin này trên thị trường chợ đen có giá hơn 9 triệu USD. Lực lượng chức năng đã bắt giữ tài xế điều khiển phương tiện là một công dân Thổ Nhĩ Kỳ, 63 tuổi.
Nhật Bản: Va chạm máy bay huấn luyện khiến 7 người mất tích
Bộ Quốc phòng Nhật Bản thông báo đã ghi nhận ít nhất 1 người thiệt mạng và 7 người vẫn mất tích trong vụ hai trực thăng của Lực lượng phòng vệ trên biển nước này gặp nạn khi đang tham gia diễn tập ở khu vực quần đảo Izu, phía Nam Tokyo. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng đã tích cực triển khai chiến dịch cứu hộ cứu nạn.
Hai trực thăng mất tích là loại 4 chỗ, có số hiệu SH-60K, chở 8 người, đã gặp sự cố khi đang thực hiện công tác huấn luyện tác chiến chống tàu ngầm vào ban đêm trên vùng biển phía Đông đảo Torishima thuộc quần đảo Izu.
Trong quá trình bay, trực thăng đầu tiên mất liên lạc vào lúc 22h38 và lực lượng chức năng nhận được tín hiệu khẩn cấp từ máy bay này 1 phút sau đó. Khoảng 25 phút sau, máy bay còn lại cũng không liên lạc được. Hai trực thăng này cùng thuộc biên chế của một tàu khu trục của Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản (MSDF). Thông tin ban đầu cho rằng có thể hai trực thăng này đã đâm vào nhau.
Trong chiến dịch tìm kiếm, MSDF đã phát hiện dấu vết được cho là mảnh vỡ của máy bay trực thăng. Hiện lực lượng chức năng đã điều tra nguyên nhân dẫn tới vụ việc và Bộ Quốc phòng Nhật Bản khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để tìm kiếm những người còn mất tích.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.