(ANTV) - Các nỗ lực ngoại giao tại Dải Gaza đang được đẩy mạnh, sau khi khu vực này hứng chịu loạt không kích khiến ít nhất 28 người thiệt mạng, làm dấy lên lo ngại thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có thể sụp đổ.
Ngày 20/10, một phái đoàn Hamas do ông Khalil al-Hayya dẫn đầu đã gặp các quan chức Qatar và Ai Cập tại Cairo để thảo luận việc thực thi thỏa thuận và tìm giải pháp thành lập cơ quan kỹ trị quản lý Gaza.
Cùng ngày, các đặc phái viên Mỹ Steve Witkoff và Jared Kushner đã gặp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại Jerusalem, nhằm thúc đẩy Israel và Hamas quay lại thực hiện kế hoạch ngừng bắn. Phó Tổng thống Mỹ JD Vance cũng dự kiến sẽ tới Israel trong hôm nay (21/10).
Trong khi đó, Liên minh châu Âu (EU) vẫn để ngỏ khả năng trừng phạt Israel nhằm duy trì ngừng bắn tại Gaza, tăng cường viện trợ nhân đạo và thúc đẩy các bước đi cụ thể cho hòa bình.
Cuối tuần qua, lực lượng Israel đã nã pháo vào khu vực gần ranh giới “Đường Vàng”, cũng như tiến hành hàng chục cuộc không kích trên khắp Gaza, sau khi cáo buộc Hamas phóng tên lửa chống tăng từ Rafah, khiến 2 binh sỹ thiệt mạng. Về phần mình, Hamas bác bỏ cáo buộc, cho rằng Israel đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực từ ngày 10/10 và khiến ít nhất 46 người Palestine thiệt mạng.
Quốc hội Israel bắt đầu kỳ họp mùa Đông với nhiều bất ổn
Trong khi đó, buổi lễ khai mạc kỳ họp mùa Đông của Quốc hội Israel vào chiều qua, 20/10 đã nhanh chóng biến thành cuộc tranh cãi gay gắt khi một số nghị sĩ bị buộc rời khỏi hội trường ngay trước bài phát biểu của Thủ tướng Benjamin Netanyahu.
Sự phẫn nộ bùng nổ từ phe đối lập sau khi Chủ tịch Quốc hội Amir Ohana gọi Chánh án Tòa án Tối cao Isaac Amit chỉ là một thẩm phán thay vì danh xưng chính thức là Chủ tịch Tòa án Tối cao.
Trong khi hai nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ và đảng Tương lai Mới đã nhiều lần lên tiếng phản đối và bị buộc rời khỏi hội trường vì làm gián đoạn phiên họp.
Sau sự việc, Tổng thống Isaac Herzog đã bỏ hoàn toàn bài phát biểu đã chuẩn bị sẵn, đồng thời khẳng định lại danh vị của ông Amit là Chú tịch Tòa án Tối cao Israel – điều này nhận được tràng pháo tay hưởng ứng từ phe đối lập.
Phát biểu trước Quốc hội trong kỳ họp lần này, Thủ tướng Netanyahu đã điểm lại các thành tựu của Israel kể từ khi xung đột nổ ra với phong trào Hồi giáo Hamas. Ông cho biết sẽ thảo luận với Phó Tổng thống Mỹ JD Vance trong chuyến thăm Israel sắp tới về các thách thức và cơ hội khu vực. Đồng thời, ông Netanyahu cũng bày tỏ kỳ vọng, cùng với Tổng thống Mỹ Donald Trump, sẽ đạt được thêm nhiều thỏa thuận hòa bình tại Trung Đông.
Cũng trong bài phát biểu, Thủ tướng Netanyahu bày tỏ tự hào về sức mạnh của nền kinh tế Israel và các bước tiến trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.
Về mặt lập pháp, ông Netanyahu cho biết ngân sách quốc gia năm 2026 sẽ sớm được thông qua. Đồng thời, Knesset sẽ xúc tiến việc thông qua dự luật nghĩa vụ quân sự gây tranh cãi đối với người Do Thái chính thống (Haredi).
(ANTV) - TP HCM: Phát hiện 17 trường hợp dương tính với ma túy khi kiểm tra quán bar; Lâm Đồng: Xử lý 04 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật; Khởi tố chủ tiệm vàng bỏ ngoài doanh thu hơn 1.500 tỷ đồng; TP HCM: Triệt phá đường dây buôn bán hàng giả là mỹ phẩm; Đồng Nai: Bắt 2 đối tượng buôn bán gần 200kg pháo hoa nổ trái phép...là một số tin tức ANTT nổi bật ngày hôm nay.
(ANTV) - Những ngày cuối năm, chỉ cần bước chân ra phố là đã cảm nhận rõ nhịp sống đang “tăng tốc”. Không khí Tết Nguyên Đán không còn ở đâu xa, mà hiện hữu rất gần - trong ánh đèn rực rỡ, trong từng góc nhà ấm áp, trong từng con phố lung linh, trong những câu chuyện rôm rả của người người chuẩn bị về quê đón Tết.
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, Tết Nguyên đán Bính Ngọ sẽ chính thức gõ cửa. Những ngày này, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao rõ rệt, đặc biệt tại các bến xe khách liên tỉnh, trong đó có địa bàn Hà Nội - nơi người dân xa quê hối hả mang theo hành lý, quà Tết và nỗi mong ngóng được trở về sum họp.
(ANTV) - Trải qua một năm 2025 nhiều biến động toàn cầu và đặc biệt là bước chuyển mình mạnh mẽ của việc sáp nhập các tỉnh, ban, ngành quốc gia, du lịch Việt Nam vẫn tiếp tục khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch thế giới với mức tăng trưởng ấn tượng, cao nhất toàn cầu, đạt 21%, cùng với đó là nhiều kết quả nổi bật được các tổ chức quốc tế ghi nhận và vinh danh.
(ANTV) - Quyết liệt, triệt để và xuyên suốt, đó là tinh thần của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa trong cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Khi lưu lượng phương tiện tăng cao, những chén rượu sum vầy cuối năm cũng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, đòi hỏi sự vào cuộc mạnh mẽ của lực lượng chức năng.
(ANTV) - Cùng với việc ra quân bắt giữ hàng lậu, hàng cấm, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật để giữ thị trường ổn định, bình yên cho Nhân dân đón xuân, thì ở những vùng nông thôn, vùng sâu của Đắk Lắk, cuộc chiến với vi phạm pháp luật lại bắt đầu từ những việc rất nhỏ: đó là vận động người dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, thứ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự trong đời sống thường ngày.
(ANTV) - Càng gần Tết Nguyên đán, cũng là thời điểm các loại tội phạm, nhất là tội phạm đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản gia tăng hoạt động với nhiều phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi, liều lĩnh. Các đối tượng thường lợi dụng sơ hở của người dân khi vắng nhà. rồi cắt khoá đột nhập lấy trộm tài sản, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn và đời sống của nhân dân.
(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội đã thông tin về vụ lừa đảo chiếm đoạt 318 tỷ đồng xảy ra tại một ngân hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Theo đó Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố 9 bị can về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đồng thời, cá thể hóa rõ vai trò, hành vi của từng nhóm đối tượng.
(ANTV) - Chiều nay (9/2), Tòa án Nhân dân tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Lê Sỹ Tùng (33 tuổi, trú phường Phước Long - trước là tỉnh Bình Phước) về hàng loạt tội danh đặc biệt nghiêm trọng.
(ANTV) - Có tiền án về tội giết người, đang bị truy nã vì gây rối trật tự công cộng, Hoàng Phi Long (sinh năm 1998, trú tỉnh Đồng Nai) vẫn cầm đầu đường dây buôn ma túy liên tỉnh, thành và bị Công an thành phố Hồ Chí Minh bắt giữ trong một chuyên án vừa triệt phá.