(ANTV) - Các cuộc biểu tình phản đối và ủng hộ luận tội Tổng thống đang lan rộng trong hai ngày cuối tuần qua ở Hàn Quốc. Trong bối cảnh đó, cả đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) cầm quyền và đảng Dân chủ (DP) đối lập chính ở Hàn Quốc đều đã thúc giục Tòa án Hiến pháp nước này nhanh chóng ấn định ngày công bố phán quyết luận tội Tổng thống Yoon Suk Yeol.
Trong phát biểu ngày 30/3, Chủ tịch DP, ông Lee Jae Myung lưu ý việc tuyên án bị trì hoãn, lo lắng của công chúng ngày càng tăng và tiếng nói phản đối Tòa án Hiến pháp ngày càng lớn hơn. DP cho rằng để giải quyết tình trạng hỗn loạn hiện nay, Tòa án Hiến pháp phải kết thúc phiên tòa luận tội trong tuần này.
DP nhấn mạnh rằng Thẩm phán Ma Eun Hyeok, ứng cử viên cho chức thẩm phán Tòa án Hiến pháp, phải được bổ nhiệm trước ngày 18/4 tới khi Thẩm phán Moon Hyung Bae và Thẩm phán Lee Mi Seon đến thời điểm nghỉ hưu. Đảng DP lo ngại nếu tòa án Hiến pháp không đưa ra phán quyết trước thời điểm hai thẩm phán nghỉ hưu thì tiến trình tuyên án sẽ tiếp tục bị trì hoàn.
Một lãnh đạo của DP cho biết đảng này dự kiến yêu cầu triệu tập phiên họp toàn thể của Quốc hội vào ngày 2 hoặc 3/4 và tiến hành luận tội quyền Tổng thống Han Duck Soo và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Chiến lược và Tài chính Choi Sang Mok. Nếu việc bổ nhiệm thẩm phán Ma bị trì hoãn, DP sẽ liên tục luận tội làm vô hiệu hóa hoạt động chính phủ.
Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc đã kết thúc phiên xét xử luận tội đối với Tổng thống Yoon Suk Yeol ngày 25/2, song đã hơn một tháng trôi qua, tòa vẫn chưa ấn định được ngày công bố phán quyết cuối cùng.
Mỹ đưa ra cảnh báo mới với Nga và Iran
Iran sẽ phải hứng chịu các cuộc ném bom và thuế quan thứ cấp nếu Tehran không đạt được thỏa thuận với Washington về chương trình hạt nhân. Đây là cảnh báo mới nhất vừa được Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra. Ông Trump cũng đồng thời đe dọa sẽ áp thuế thứ cấp lên dầu của Liên bang Nga nếu Moskva cản trở một thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc đổ máu ở Ukraine
Trả lời phỏng vấn báo chí, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, các quan chức Mỹ và Iran đang tiến hành đàm phán. Tuy nhiên, ông Trump đưa ra cảnh báo, nếu hai nước không đạt được thỏa thuận, Mỹ sẽ ném bom hoặc áp dụng thuế quan thứ cấp đối với Iran. Theo đó, thuế quan thứ cấp sẽ không áp dụng trực tiếp lên Iran, mà nhắm đến bên thứ ba có giao thương với nước này.
Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi thư đến nhà lãnh đạo Iran kêu gọi Tehran nhanh chóng tiến hành cuộc đàm phán về một thỏa thuận hạt nhân mới. Tuy nhiên, Iran đã bác bỏ lời cảnh báo của ông Trump về việc phải đạt thỏa thuận nếu không muốn đối mặt với hậu quả quân sự.
Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian cho biết, Tehran không né tránh đàm phán và chính hành vi của Mỹ sẽ quyết định con đường đàm phán trong tương lai. Bên cạnh đó, Iran đã từ chối đàm phán trực tiếp với Washington và bày tỏ sẵn sàng đàm phán chỉ khi thông qua trung gian là các nước thứ ba.
(ANTV) -Hiện nay, tại các trường học đều xây dựng những quy định nghiêm cấm học sinh hút thuốc lá, đồng thời tổ chức những buổi tuyên truyền, giáo dục phòng chống tác hại của hút thuốc lá. Tuy nhiên, thuốc lá vẫn âm thầm xâm nhập vào học đường, khi đa số những bạn trẻ tìm đến thuốc lá đều chưa nhận thức cũng như chưa thật sự hiểu được mối nguy hại nghiêm trọng mà thuốc lá có thể gây ra cho sức khỏe.
(ANTV) - Sau 1 tháng chính thức tiếp nhận và vận hành quy trình cấp, đổi GPLX cho người dân, đến nay tại các điểm làm các thủ tục cấp đổi lại GPLX trên địa bàn tỉnh Sơn La, người dân đều tỏ ra hài lòng vì thủ tục nhanh gọn, cán bộ hướng dẫn chu đáo, không bị gây phiền hà.
(ANTV) - SpaceX vừa ghi dấu ấn lịch sử khi phóng thành công chuyến bay không gian có người lái đầu tiên bay trực tiếp qua các vùng cực của Trái Đất. Mang tên "Fram two", gợi nhớ đến con tàu Na Uy huyền thoại được đóng vào thế kỷ 19 cho các cuộc thám hiểm Bắc Cực và Nam Cực, nhiệm vụ kéo dài 3-5 ngày do tư nhân tài trợ hoàn toàn, đã đưa 4 phi hành gia vào quỹ đạo để thực hiện hàng loạt thí nghiệm quan trọng.
(ANTV) - Đến với thủ đô London, Anh, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng và khám phá những câu chuyện bí ẩn về vị Vua Ai Cập Tutankhamun. Đặc biệt khách tham quan có cơ hội bước vào ngôi mộ chứa đầy vàng của vị vua trẻ tuổi này, được phát hiện cách đây hơn 100 năm.
(ANTV) - Đã du lịch đến châu Âu, du khách sẽ không thể bỏ qua Italia – một đất nước với rất nhiều kỳ quan nổi tiếng. Và khi đến với thành phố Rome, thì sẽ không ai quên ghé qua Đài phun nước biểu tượng Trevi. Nhưng nếu chỉ được ngắm nhìn Đài phun nước từ bên ngoài, có lẽ chưa đủ để quý vị có thể hiểu được hết giá trị biểu tượng của công trình có lịch sử từ thời La Mã cổ đại này.
(ANTV) - Hôm nay (02/4) là ngày thứ 5 xảy ra trận động đất tại Thủ đô Nây Pi Tô của Myanmar. Tại thời điểm này, vẫn còn hàng chục nghìn người dân đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất, không điện, thiếu nước sạch, cùng các nhu yếu phẩm thiết yếu và sự chăm sóc về y tế. Bên cạnh công tác thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm nạn nhân, đoàn cứu trợ của Bộ Công an đã cắt cử các tổ công tác làm nhiệm vụ hỗ trợ ổn định lại cuộc sống của người dân tại các khu lán trại tạm.
(ANTV) - Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị các đơn vị nhanh chóng cứu chữa người bệnh, đồng thời tăng cường biện pháp phòng chống ngộ độc rượu.
(ANTV) -Một đám cháy bùng phát tại căn nhà cấp 4 lúc rạng sáng 2/4 ở đường Mạc Vân, phường Xóm Củi, quận 8, TP Hồ Chí Minh, nơi có 8 người trong gia đình sinh sống. Khi xảy ra cháy, 5 người thoát ra ngoài, 3 người không may mắn bị kẹt lại nên tử vong, trong đó có bé trai khoảng 5 tuổi. Sáng 2/4, tổ địa bàn quận 8, TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công an phường Xóm Củi phong tỏa hiện trường.
(ANTV) - Lợi dụng sơ hở của người nhà và bệnh nhân tại các bệnh viện ở TP Đà Nẵng, kẻ gian đã trà trộn vào các phòng bệnh để trộm cắp tài sản. Mới đây, Công an phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã tăng cường tuần tra, kiểm soát và phát hiện, bắt giữ được 2 vụ, 2 đối tượng liên tiếp thực hiện nhiều vụ trộm cắp tại bệnh viện thời gian qua.
(ANTV) - Lực lượng CSGT Công an thành phố Hà Nội đã ra quân xử lý nhiều nhóm thanh thiếu niên có hành vi điều khiển xe lạng lách và mang theo hung khí khi ra đường. Quá trình xử lý các trường hợp này, lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều lái xe vi phạm lỗi nồng độ cồn.