(ANTV) - Ngày 28/3, quân đội Hàn Quốc đã triển khai thêm 1.000 binh lính và 49 trực thăng để giúp dập tắt các đám cháy rừng đã tàn phá các tỉnh miền Đông Nam nước này. Đáng chú ý trong đợt tăng cường lực lượng này, có sự tham gia của 4 trực thăng thuộc lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
Giới chức Hàn Quốc cho biết với lực lượng tăng cường, tổng số lượng nhân sự quân đội được điều động là hơn 6.300 người và hơn 260 trực thăng để dập tắt các đám cháy rừng bùng phát vào tuần trước tại các khu vực ở các tỉnh Gyeongsang Bắc và Gyeongsang Nam.
Ngoài ra, thêm 2.500 binh lính và 9 trực thăng đã sẵn sàng để triển khai thêm nếu cần thiết. Ước tính khoảng 48.000 ha rừng, tương đương khoảng 80% diện tích của thủ đô Seoul, đã bị thiêu rụi, khiến đây trở thành đàm cháy rừng tồi tệ nhất trong lịch sử Hàn Quốc.
Đến nay, đám cháy này còn khiến 28 người thiệt mạng và 39 người bị thương. Ngoài ra, theo số liệu mới nhất, hơn 2.240 ngôi nhà cùng nhiều công trình lịch sử trong khu vực đã bị phá hủy. Đám cháy xảy ra trong bối cảnh khu vực này đã trải qua thời tiết khô hạn bất thường với lượng mưa dưới mức trung bình.
Hamas và các bên trung gian đàm phán về thỏa thuận ngừng bắn
Các nguồn thạo tin cho biết Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas đang tham gia các cuộc đàm phán với các bên trung gian từ Ai Cập và Qatar từ ngày 27/3 nhằm khôi phục thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi tù nhân tại Dải Gaza.
Cuộc đàm phán tập trung vào khả năng đặt được thỏa thuận ngừng bắn trong dịp lễ Eid al-Fitr của người Hồi giáo và Lễ Passover (Lễ Vượt qua của người Do Thái), đồng thời đảm bảo viện trợ nhân đạo được đưa vào Dải Gaza.
Nguồn tin trên cho biết Các nhà trung gian đang tham gia các cuộc đàm phán chuyên sâu với tất cả các bên nhằm củng cố lệnh ngừng bắn và hướng tới giai đoạn thứ hai của thỏa thuận.
Hamas thể hiện sẵn sàng phản hồi các đề xuất nhằm chấm dứt xung đột nhưng đến nay vẫn chưa có đột phá nào.
Trong khi đó, xung đột tại Gaza vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Hamas cho biết ông Abdul Latif al-Qano, một trong những người phát ngôn của lực lượng này, đã thiệt mạng trong cuộc không kích do Israel tiến hành ngày 27/3.
(ANTV) - Năm 2025, du lịch TPHCM tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đạt và vượt các chỉ tiêu quan trọng với khoảng 8,5 triệu lượt khách quốc tế, 45 triệu lượt khách nội địa và tổng thu ước đạt gần 279.000 tỷ đồng. Những kết quả này không chỉ phản ánh nỗ lực lớn của toàn ngành trong bối cảnh còn nhiều thách thức, mà còn cho thấy sự chuyển biến rõ nét trong tư duy phát triển du lịch theo hướng bài bản, chuyên nghiệp và bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 31/12, UBND TPHCM tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công TP.HCM. Đây là trung tâm hành chính công tập trung đầu tiên của thành phố sau khi đưa bộ phận một cửa của các sở, ban ngành về cùng một địa điểm để phục vụ người dân và cộng đồng doanh nghiệp. Việc ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công cũng là minh chứng cho cam kết của lãnh đạo thành phố trong việc chuyển đổi mạnh mẽ để phục vụ người dân.
(ANTV) - Để chào đón năm mới 2026, từ ngày 30/12/2025 đến 3/1/2026, TP Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động lễ hội sôi động tại các không gian trung tâm thành phố. Những chương trình này không chỉ tạo điểm nhấn văn hóa, du lịch mà còn mang đến không khí tươi vui cho người dân và du khách.
(ANTV) - Mạng Dịch vụ đa chuỗi blockchain Việt Nam vừa nhận vinh danh sản phẩm công nghệ chiến lược Make in Vietnam 2025 tiêu biểu tại Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, năm 2025.
(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình vừa tiến hành làm việc với 1 người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm để xác minh, làm rõ hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
(ANTV) - Chiều nay (31/12) là thời điểm điều chỉnh giá xăng, dầu theo chu kỳ của Liên Bộ Tài chính - Công Thương. Trong kỳ điều hành, hôm nay giá xăng, dầu tiếp tục cùng giảm
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm ra quân trấn áp tội phạm, Công an phường Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên vừa phát hiện, điều tra, làm rõ vụ án về ma túy có nhiều đối tượng tham gia với nhiều hành vi khác nhau.
(ANTV) - Qua công tác điều tra, xác minh, vừa qua, tại tỉnh Quảng Trị, Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Đồn Biên Phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị và Công an xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Thị Bé, sinh năm 1968, nơi ở trước khi trốn: xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định (cũ); nay là xã Xuân Hưng, tỉnh Ninh Bình.
(ANTV) - Một chương trình nghệ thuật được quảng bá công phu, bán vé rầm rộ, thu hút đông đảo khán giả, nhưng đến giờ diễn lại bất ngờ hủy bỏ, không có phương án hoàn tiền rõ ràng. Đằng sau đêm nhạc mang tên “Về đây bốn cánh chim trời” là những dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khiến nhiều người dân bức xúc và gửi đơn trình báo cơ quan chức năng.
(ANTV) - Quá trình mở rộng điều tra vụ án sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, xảy ra năm 2024, 2025 tại tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh, thành phố trên cả nước, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Thanh Tuyền, sinh năm 1991, trú xã Mỏ Cày, tỉnh Vĩnh Long và Trần Thị Phương Anh, sinh năm 1992, trú tại phường An Biên, thành phố Hải Phòng về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.