Chủ Nhật, 28/12/2025 03:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc điều thêm 1.000 binh lính hỗ trợ kiểm soát cháy rừng

(ANTV) - Ngày 28/3, quân đội Hàn Quốc đã triển khai thêm 1.000 binh lính và 49 trực thăng để giúp dập tắt các đám cháy rừng đã tàn phá các tỉnh miền Đông Nam nước này. Đáng chú ý trong đợt tăng cường lực lượng này, có sự tham gia của 4 trực thăng thuộc lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.

Giới chức Hàn Quốc cho biết với lực lượng tăng cường, tổng số lượng nhân sự quân đội được điều động là hơn 6.300 người và hơn 260 trực thăng để dập tắt các đám cháy rừng bùng phát vào tuần trước tại các khu vực ở các tỉnh Gyeongsang Bắc và Gyeongsang Nam.

Ngoài ra, thêm 2.500 binh lính và 9 trực thăng đã sẵn sàng để triển khai thêm nếu cần thiết. Ước tính khoảng 48.000 ha rừng, tương đương khoảng 80% diện tích của thủ đô Seoul, đã bị thiêu rụi, khiến đây trở thành đàm cháy rừng tồi tệ nhất trong lịch sử Hàn Quốc.

Đến nay, đám cháy này còn khiến 28 người thiệt mạng và 39 người bị thương. Ngoài ra, theo số liệu mới nhất, hơn 2.240 ngôi nhà cùng nhiều công trình lịch sử trong khu vực đã bị phá hủy. Đám cháy xảy ra trong bối cảnh khu vực này đã trải qua thời tiết khô hạn bất thường với lượng mưa dưới mức trung bình.

Hamas và các bên trung gian đàm phán về thỏa thuận ngừng bắn

Các nguồn thạo tin cho biết Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas đang tham gia các cuộc đàm phán với các bên trung gian từ Ai Cập và Qatar từ ngày 27/3 nhằm khôi phục thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi tù nhân tại Dải Gaza.

Cuộc đàm phán tập trung vào khả năng đặt được thỏa thuận ngừng bắn trong dịp lễ Eid al-Fitr của người Hồi giáo và Lễ Passover (Lễ Vượt qua của người Do Thái), đồng thời đảm bảo viện trợ nhân đạo được đưa vào Dải Gaza.

Nguồn tin trên cho biết Các nhà trung gian đang tham gia các cuộc đàm phán chuyên sâu với tất cả các bên nhằm củng cố lệnh ngừng bắn và hướng tới giai đoạn thứ hai của thỏa thuận.

Hamas thể hiện sẵn sàng phản hồi các đề xuất nhằm chấm dứt xung đột nhưng đến nay vẫn chưa có đột phá nào.

Trong khi đó, xung đột tại Gaza vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Hamas cho biết ông Abdul Latif al-Qano, một trong những người phát ngôn của lực lượng này, đã thiệt mạng trong cuộc không kích do Israel tiến hành ngày 27/3.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giấc mơ thành hiện thực

Giấc mơ thành hiện thực

(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/12/2025

(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Pháp luật 27/12/2025

(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.

Xem thêm