(ANTV) - Ngày 28/3, quân đội Hàn Quốc đã triển khai thêm 1.000 binh lính và 49 trực thăng để giúp dập tắt các đám cháy rừng đã tàn phá các tỉnh miền Đông Nam nước này. Đáng chú ý trong đợt tăng cường lực lượng này, có sự tham gia của 4 trực thăng thuộc lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
Giới chức Hàn Quốc cho biết với lực lượng tăng cường, tổng số lượng nhân sự quân đội được điều động là hơn 6.300 người và hơn 260 trực thăng để dập tắt các đám cháy rừng bùng phát vào tuần trước tại các khu vực ở các tỉnh Gyeongsang Bắc và Gyeongsang Nam.
Ngoài ra, thêm 2.500 binh lính và 9 trực thăng đã sẵn sàng để triển khai thêm nếu cần thiết. Ước tính khoảng 48.000 ha rừng, tương đương khoảng 80% diện tích của thủ đô Seoul, đã bị thiêu rụi, khiến đây trở thành đàm cháy rừng tồi tệ nhất trong lịch sử Hàn Quốc.
Đến nay, đám cháy này còn khiến 28 người thiệt mạng và 39 người bị thương. Ngoài ra, theo số liệu mới nhất, hơn 2.240 ngôi nhà cùng nhiều công trình lịch sử trong khu vực đã bị phá hủy. Đám cháy xảy ra trong bối cảnh khu vực này đã trải qua thời tiết khô hạn bất thường với lượng mưa dưới mức trung bình.
Hamas và các bên trung gian đàm phán về thỏa thuận ngừng bắn
Các nguồn thạo tin cho biết Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas đang tham gia các cuộc đàm phán với các bên trung gian từ Ai Cập và Qatar từ ngày 27/3 nhằm khôi phục thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi tù nhân tại Dải Gaza.
Cuộc đàm phán tập trung vào khả năng đặt được thỏa thuận ngừng bắn trong dịp lễ Eid al-Fitr của người Hồi giáo và Lễ Passover (Lễ Vượt qua của người Do Thái), đồng thời đảm bảo viện trợ nhân đạo được đưa vào Dải Gaza.
Nguồn tin trên cho biết Các nhà trung gian đang tham gia các cuộc đàm phán chuyên sâu với tất cả các bên nhằm củng cố lệnh ngừng bắn và hướng tới giai đoạn thứ hai của thỏa thuận.
Hamas thể hiện sẵn sàng phản hồi các đề xuất nhằm chấm dứt xung đột nhưng đến nay vẫn chưa có đột phá nào.
Trong khi đó, xung đột tại Gaza vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Hamas cho biết ông Abdul Latif al-Qano, một trong những người phát ngôn của lực lượng này, đã thiệt mạng trong cuộc không kích do Israel tiến hành ngày 27/3.
(ANTV) - Công an TP.HCM phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan đang điều tra vụ ẩu đả xảy ra trước một quán nhậu trên đường Man Thiện khiến ba người bị thương.
(ANTV) - Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Đề xuất áp giải người không chấp hành xét nghiệm ma túy; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự lễ ký hiệp định ASEAN về dẫn độ; Giới thiệu cuốn sách của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về xây dựng lực lượng Công an nhân dân; Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ hội nhập quốc tế và đối ngoại Công an nhân dân trong giai đoạn cách mạng mới; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cơ yếu CAND; Chuyển đổi trường Đại học Kỹ thuật-Hậu cần CAND thành Học viện Kỹ thuật và Công nghệ an ninh;... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Theo kế hoạch, ngày mai 17/11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Cao Văn Hùng (sinh năm 1973, trú tại phường Đông Ngạc, Hà Nội) về tội “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”. Đây là đối tượng đã đổ xăng, đốt quán cà phê ở đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) vào đêm 18/12/2024 khiến 11 người tử vong và nhiều người khác bị thương.
(ANTV) - Sáng 16/11, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát đi cảnh báo thủ đoạn lợi dụng sự kiện đại hội đảng các cấp để tán phát mã độc nhằm chiếm quyền điều khiển, đánh cắp, phá hoại thông tin, tài liệu nội bộ của tổ chức, cá nhân.
(ANTV) - Chiều 16/11, lãnh đạo UBND xã A Lưới 2, TP Huế, cho biết mưa lớn đã gây ngập cục bộ, bồi lấp tại một số vị trí trên đường Hồ Chí Minh qua địa bàn này.
(ANTV) - Ngày 16/11, hàng nghìn người đã xuống đường biểu tình tại nhiều thành phố trên khắp Mexico để phản đối tình trạng bạo lực gia tăng, đặc biệt sau vụ ám sát thị trưởng thành phố Uruapan đầu tháng này.
(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Shabana Mahmood dự kiến sẽ công bố một cải cách lớn trong chính sách tị nạn: Chuyển chế độ tị nạn tại nước này từ lâu dài sang tạm thời và sẽ được xem xét lại định kỳ, nhằm ngăn chặn nạn di cư bất hợp pháp và có thể dễ dàng trục xuất hơn.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, không gian mạng đã trở thành môi trường thông tin quan trọng với mỗi người dân. Tuy nhiên, đi cùng những tiện ích là vô vàn thách thức: tin giả, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xuyên tạc chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trước những thách thức đó, lực lượng công an cơ sở tại từng xã phường đang nỗ lực từng ngày để tăng cường tuyên truyền, đưa pháp luật đến gần hơn với người dân.
(ANTV) - Sau sáp nhập, địa bàn các xã rộng hơn, dân số đông hơn, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về ANTT hơn. Trước tình hình đó, lực lượng Công an xã trên cả nước đã nhanh chóng ổn định tổ chức, phát huy vai trò nòng cốt, chủ động bám cơ sở, bảo đảm ANTT, giữ vững bình yên cuộc sống của nhân dân. Câu chuyện tại xã Hạnh Phúc, tỉnh Lào Cai - đơn vị hành chính được hình thành trên cơ sở hợp nhất 4 xã gồm: Xã Hát Lừu, Xà Hồ, Bản Công và thị trấn Trạm Tấu.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác hồ sơ, lý lịch tư pháp, từ giữa tháng 9 năm 2025, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai đợt cao điểm “60 ngày đêm tổng rà soát, chuẩn hóa, làm sạch, bổ sung, làm giàu cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp và số hóa hồ sơ nghiệp vụ”.