Thứ Tư, 18/03/2026 16:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàn Quốc nỗ lực đối phó thảm họa cháy rừng

(ANTV) - Đến ngày 27/3, diện tích cháy rừng tại Hàn Quốc đã tăng gấp đôi so với một ngày trước. Nhà chức trách gọi đây là thảm họa cháy rừng tồi tệ nhất tại nước này, với ít nhất 26 người thiệt mạng và một số ngôi đền cổ hàng nghìn năm tuổi bị thiêu rụi.

Hơn 33.000 hecta rừng đã bị thiêu rụi hoặc vẫn đang cháy, sau khi lửa bắt đầu bùng phát tại huyện Uiseong, miền Trung Hàn Quốc. Tình hình trở nên nghiêm trọng hơn do gió mạnh và điều kiện thời tiết hanh khô.

Trước tình hình trên, quân đội đã giải phóng các kho nhiên liệu hàng không để giúp hơn 120 trực thăng chữa cháy tiếp tục công tác dập tắt đám cháy đã hoành hành khắp vùng núi Đông Nam Hàn Quốc trong 1 tuần qua.

Cơ quan Khí tượng vừa dự báo có mưa ở khu vực phía Tây Nam, song lượng mưa dự kiến sẽ chưa đến 5mm tại đa số các khu vực bị ảnh hưởng. Giới chức Hàn Quốc nhận định lượng mưa ít ỏi sẽ khó có thể giúp dập tắt cháy rừng tại đây.

Nam Phi điều tra đường dây buôn người ở Johannesburg

Cảnh sát Nam Phi đã phát hiện hàng chục thanh niên và trẻ em trốn thoát khỏi một đường dây tình nghi buôn người. Đây là vụ việc mới nhất liên quan đến nạn buôn người ngày càng gia tăng ở Nam Phi.

32 người trốn thoát đều là công dân Ethiopia, tuổi từ 13 đến 24, đã trốn khỏi nơi giam giữ là một ngôi nhà ngoại ô thành phố Johannesburg. Hiện cảnh sát đang điều tra vụ việc theo hướng vụ án buôn người.

Vụ án này tương tự như những vụ khác ở Johannesburg trong những tháng gần đây, trong bối cảnh nền công nghiệp Nam Phi thu hút dòng người di cư, nhiều người trong số họ không có giấy tờ, từ các quốc gia như Malawi, Lesotho và xa hơn nữa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giọt máu nghĩa tình – vì nhân dân phục vụ

Giọt máu nghĩa tình – vì nhân dân phục vụ

Xã hội 18/03/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, 70 năm ngày truyền thống Đoàn thanh niên Bộ Công an và 50 năm truyền thống Đoàn thanh niên Công an tỉnh Đồng Tháp, Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bệnh viện Huyết học – Truyền máu thành phố Cần Thơ tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2026 với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình – vì nhân dân phục vụ”.

Casting phim truyền hình về chuyên án CM12

Casting phim truyền hình về chuyên án CM12

Văn hóa 18/03/2026

(ANTV) - Ngày 17/3 tại TPHCM, điện ảnh Công an Nhân dân tổ chức buổi tuyển chọn diễn viên cho dự án phim truyền hình ‘Kế hoạch CM12’. Lần đầu tiên, một bộ phim được đầu tư quy mô tái hiện lại một trong những chiến công đặc biệt, mang dấu ấn sâu đậm trong lịch sử chiến công của lực lượng Công an Nhân dân từ những năm 1980-1984: Chuyên án CM12.

Tình hình sức khỏe nạn nhân vụ ngạt khí trên tàu hàng

Tình hình sức khỏe nạn nhân vụ ngạt khí trên tàu hàng

Xã hội 18/03/2026

(ANTV) - Các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận (tỉnh Khánh Hòa) đang tích cực chăm sóc, điều trị cho hai nạn nhân trong vụ ngạt khí trên tàu hàng Trường Nguyên 18, hành trình từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Cà Ná, xã Cà Ná, tỉnh Khánh Hòa xảy ra vào chiều 16/3.

Đấu trường La Mã “thay áo mới”

Đấu trường La Mã “thay áo mới”

Thế giới 18/03/2026

(ANTV) - Đấu trường La Mã, biểu tượng lịch sử nổi tiếng của Italy, vừa hoàn tất quá trình trùng tu quy mô lớn, khoác lên mình diện mạo mới. Công trình lịch sử này hiện sẵn sàng mở cửa đón hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới, hứa hẹn mang đến trải nghiệm tham quan an toàn và ấn tượng hơn bao giờ hết.

Trung tâm cộng đồng AI cho người cao tuổi tại Hàn Quốc

Trung tâm cộng đồng AI cho người cao tuổi tại Hàn Quốc

Thế giới 18/03/2026

(ANTV) - Luyện khả năng phản xạ trên màn hình cảm ứng, đấu cờ vây với trí tuệ nhân tạo (AI) hay trò chuyện cùng robot… đó là những hoạt động đang diễn ra tại các trung tâm sinh hoạt cộng đồng ứng dụng AI ở tỉnh Gyeonggi của Hàn Quốc. Mô hình này đang được nhân rộng nhằm hỗ trợ người cao tuổi tại những khu vực có dân số lão hóa nhanh chóng.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 18/03/2026

(ANTV) - Hà Nội bắt thêm các đối tượng trong đường dây làm giả hồ sơ tâm thần nhằm trốn tránh trách nhiệm hình sự; TP.HCM khởi tố chủ cơ sở thẩm mỹ không phép lừa đảo hơn 2 tỷ đồng; Đắk Lắk bắt tạm giam đối tượng giả dàn xếp “chạy án” để chiếm đoạt tài sản; Phú Thọ bắt giữ đối tượng cướp giật điện thoại khi đang chơi game tại quán internet. Đáng chú ý, một vụ tai nạn liên hoàn tại Đắk Lắk khiến một người tử vong, tài xế xe tải liên quan dương tính với ma túy và đã bị tạm giữ để điều tra...là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.

Xem thêm