(ANTV) - Đến ngày 27/3, diện tích cháy rừng tại Hàn Quốc đã tăng gấp đôi so với một ngày trước. Nhà chức trách gọi đây là thảm họa cháy rừng tồi tệ nhất tại nước này, với ít nhất 26 người thiệt mạng và một số ngôi đền cổ hàng nghìn năm tuổi bị thiêu rụi.
Hơn 33.000 hecta rừng đã bị thiêu rụi hoặc vẫn đang cháy, sau khi lửa bắt đầu bùng phát tại huyện Uiseong, miền Trung Hàn Quốc. Tình hình trở nên nghiêm trọng hơn do gió mạnh và điều kiện thời tiết hanh khô.
Trước tình hình trên, quân đội đã giải phóng các kho nhiên liệu hàng không để giúp hơn 120 trực thăng chữa cháy tiếp tục công tác dập tắt đám cháy đã hoành hành khắp vùng núi Đông Nam Hàn Quốc trong 1 tuần qua.
Cơ quan Khí tượng vừa dự báo có mưa ở khu vực phía Tây Nam, song lượng mưa dự kiến sẽ chưa đến 5mm tại đa số các khu vực bị ảnh hưởng. Giới chức Hàn Quốc nhận định lượng mưa ít ỏi sẽ khó có thể giúp dập tắt cháy rừng tại đây.
Nam Phi điều tra đường dây buôn người ở Johannesburg
Cảnh sát Nam Phi đã phát hiện hàng chục thanh niên và trẻ em trốn thoát khỏi một đường dây tình nghi buôn người. Đây là vụ việc mới nhất liên quan đến nạn buôn người ngày càng gia tăng ở Nam Phi.
32 người trốn thoát đều là công dân Ethiopia, tuổi từ 13 đến 24, đã trốn khỏi nơi giam giữ là một ngôi nhà ngoại ô thành phố Johannesburg. Hiện cảnh sát đang điều tra vụ việc theo hướng vụ án buôn người.
Vụ án này tương tự như những vụ khác ở Johannesburg trong những tháng gần đây, trong bối cảnh nền công nghiệp Nam Phi thu hút dòng người di cư, nhiều người trong số họ không có giấy tờ, từ các quốc gia như Malawi, Lesotho và xa hơn nữa.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.