(ANTV) - Đến ngày 27/3, diện tích cháy rừng tại Hàn Quốc đã tăng gấp đôi so với một ngày trước. Nhà chức trách gọi đây là thảm họa cháy rừng tồi tệ nhất tại nước này, với ít nhất 26 người thiệt mạng và một số ngôi đền cổ hàng nghìn năm tuổi bị thiêu rụi.
Hơn 33.000 hecta rừng đã bị thiêu rụi hoặc vẫn đang cháy, sau khi lửa bắt đầu bùng phát tại huyện Uiseong, miền Trung Hàn Quốc. Tình hình trở nên nghiêm trọng hơn do gió mạnh và điều kiện thời tiết hanh khô.
Trước tình hình trên, quân đội đã giải phóng các kho nhiên liệu hàng không để giúp hơn 120 trực thăng chữa cháy tiếp tục công tác dập tắt đám cháy đã hoành hành khắp vùng núi Đông Nam Hàn Quốc trong 1 tuần qua.
Cơ quan Khí tượng vừa dự báo có mưa ở khu vực phía Tây Nam, song lượng mưa dự kiến sẽ chưa đến 5mm tại đa số các khu vực bị ảnh hưởng. Giới chức Hàn Quốc nhận định lượng mưa ít ỏi sẽ khó có thể giúp dập tắt cháy rừng tại đây.
Nam Phi điều tra đường dây buôn người ở Johannesburg
Cảnh sát Nam Phi đã phát hiện hàng chục thanh niên và trẻ em trốn thoát khỏi một đường dây tình nghi buôn người. Đây là vụ việc mới nhất liên quan đến nạn buôn người ngày càng gia tăng ở Nam Phi.
32 người trốn thoát đều là công dân Ethiopia, tuổi từ 13 đến 24, đã trốn khỏi nơi giam giữ là một ngôi nhà ngoại ô thành phố Johannesburg. Hiện cảnh sát đang điều tra vụ việc theo hướng vụ án buôn người.
Vụ án này tương tự như những vụ khác ở Johannesburg trong những tháng gần đây, trong bối cảnh nền công nghiệp Nam Phi thu hút dòng người di cư, nhiều người trong số họ không có giấy tờ, từ các quốc gia như Malawi, Lesotho và xa hơn nữa.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây tuyên bố các đề xuất đang được đàm phán với Mỹ nhằm chấm dứt cuộc xung đột với Nga có thể được hoàn tất trong vài ngày tới.
(ANTV) - Là một trong những nơi sản xuất thực phẩm lớn nhất trên thế giới, Ấn Độ thu hoạch hơn 300 triệu tấn rau củ và hoa quả mỗi năm. Tuy nhiên, phần lớn trong số đó không bao giờ đến được bàn ăn. Nguyên nhân chính là do quốc gia này thiếu cơ sở hạ tầng lưu trữ thực phẩm, trong khi khí hậu lại nắng nóng. Một giải pháp đang được triển khai để đối phó với thực trạng này, đó là lắp đặt các kho lạnh mini chạy bằng năng lượng mặt trời để bảo quản thực phẩm, giảm lãng phí, đồng thời còn trao quyền kinh tế cho phụ nữ địa phương.
(ANTV) - Chính phủ mới của Thủ tướng Séc Andrej Babiš đã tuyên bố sẽ chính thức bác bỏ Hiệp ước mới về Di cư và Tị nạn của Liên minh châu Âu và thay vào đó cam kết thực hiện chính sách không khoan nhượng đối với di cư bất hợp pháp.
(ANTV) - Các nhà điều tra cho biết động cơ của hai kẻ xả súng trong vụ thảm sát trên bãi biển Bondi của Sydney là do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thúc đẩy.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt được hai đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên địa bàn tỉnh sau nhiều năm lẩn trốn tại các tỉnh thành trong và ngoài nước.
(ANTV) - Bộ Tư lệnh miền Nam của Mỹ thông báo đã tấn công 3 tàu nghi chở ma túy trên vùng biển quốc tế thuộc phía Đông Thái Bình Dương, khiến 8 đối tượng thiệt mạng.
(ANTV) - Bên cạnh nhiệm vụ quản lý, giam giữ chặt chẽ, công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân luôn được Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Tại đây, những “giờ học đặc biệt” không chỉ diễn ra trên trang sách pháp luật, mà còn được lan tỏa qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ giàu tính nhân văn, góp phần giúp phạm nhân ổn định tâm lý, nuôi dưỡng niềm tin hướng thiện và chuẩn bị hành trang tái hòa nhập cộng đồng. Ghi nhận tại Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng.
(ANTV) - Đà Nẵng: triệt phá chuyên án lừa đảo chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng; Nghệ An: bắt đối tượng buôn 15.000 viên ma túy tổng hợp; Hưng Yên: thu giữ khối lượng lớn ma túy; Triệt xoá đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề; Quảng Ngãi: khởi tố 11 đối tượng “đại náo” khu dân cư;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đã khởi tố vụ án vận chuyển trái phép hơn 650 tấn hàng hóa qua biên giới, với phương thức thủ đoạn tinh vi.
(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tổ chức ghi số lô, số đề, với số tiền mỗi ngày lên tới hàng trăm triệu đồng, một đường dây đánh bạc hoạt động tinh vi vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La triệt phá.