(ANTV) - Những người yêu thích cá voi ở Brazil đã tình nguyện thu thập nhiều hình ảnh cũng như thông tin về cá voi lưng gù. Điều này giúp cho các nhà nghiên cứu và nhà khoa học có các bằng chứng để theo dõi số lượng cá voi lưng gù trở lại sau hàng thập kỷ.
Được thành lập vào năm 2015, Dự án Baleia a Vista (tức “Cá voi trong tầm nhìn”), quy tụ nhiều người yêu thích cá voi tham gia vào công tác tìm kiếm ảnh làm tư liệu. Nhiệm vụ của họ là chụp ảnh cá voi với mục đích định danh. Sau đó, họ sẽ tải ảnh lên trang web HappyWhale - một nền tảng quan sát cá voi toàn cầu sử dụng thuật toán xử lý hình ảnh để ghép ảnh cá voi với bộ sưu tập khoa học.
Những việc làm của các nhà khoa học thực sự hữu ích trước những thách thức lớn, đặc biệt là trong bối cảnh thiếu nguồn lực và vốn đầu tư cho các dự án bảo tồn. Họ hy vọng sẽ có thêm nhiều tình nguyện viên tham gia và đóng góp cho những dự án bảo tồn này để bảo vệ sự đa dạng sinh học trên hành tinh của chúng ta.
Nghệ thuật Graffiti làm đẹp cảnh quan đô thị Kosovo
Nghệ thuật vẽ tranh đường phố Graffiti được biết đến là một loại hình được giới trẻ yêu thích. Tại Kosovo, nhiều nghệ sĩ Graffiti quốc tế đã hội tụ và tân trang lại các khu vực tường bê tông cũ kỹ, làm mới diện mạo cảnh quan đô thị tại đây.
Thủ đô Pristina (Prit tin a)của Kosovo được biết đến là thành phố có nhiều kiến trúc bê tông. Trải qua năm tháng, nhiều bức tường bê tông đã trở nên cũ kỹ và xám xịt. Vì vậy, các nghệ sĩ Graffiti đã cố gắng làm sống lại cảnh quan nơi công cộng bằng những bức vẽ rực rỡ trên tường và các tòa nhà, giúp biến đổi không gian công cộng thành những khu vực sôi động, hấp dẫn hơn.
Trong khuôn khổ Lễ hội Agon Xheliti, diễn ra từ 28-30/7, ước tính trên 100 nghệ sĩ Graffiti đến từ 28 quốc gia đã bao phủ 2000 mét vuông tường bê tông tại khu vực Rruga B (Ru ga B)ở Pristina. Chứng kiến nhiều bức tường cũ được tân trang lại một cách nghệ thuật, nhiều người dân địa phương đã hưởng ứng tích cực việc làm này.
(ANTV) - Tối ngày 07/12, trong ca tuần tra xử lý vi phạm nồng độ cồn tại Km 01+400 trên tuyến ĐT261, tổ công tác của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thái Nguyên phối hợp Phòng Cảnh sát cơ động và Công an xã Đại Từ đã phải truy đuổi, khống chế một tài xế có hành vi manh động, chống đối lực lượng làm nhiệm vụ.
(ANTV) - UBND xã Trà Linh (TP Đà Nẵng) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháy nhà khiến cụ ông 93 tuổi tử vong và gây thiệt hại lớn về tài sản.
(ANTV) - Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết, việc cấm người và phương tiện giao thông lưu thông trên tuyến đường đèo Prenn (cửa ngõ Đà Lạt) sẽ kéo dài đến 17 giờ ngày hôm nay để tổ chức thi công chặt hạ cây có nguy cơ ngã đổ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với MA XINGFA (35 tuổi, quốc tịch Trung Quốc); Nguyễn Thành Trung, Hứa Phú Đức và Mai Thanh Duy, cùng trú TP Đà Nẵng để điều tra về hành vi “Bắt, giữ người trái pháp luật”.
(ANTV) - Trong lúc làm nhiệm vụ hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lũ tại Đắk Lắk, một chiến sĩ Cảnh sát PCCC TP.HCM đã không ngần ngại lao vào mũi xe container, kịp thời cứu một học sinh thoát khỏi tình huống nguy hiểm đến tính mạng. Đoạn clip lan truyền trên MXH thu hút đông đảo người xem và cảm phục hành động chiến sĩ Cảnh sát PCCC.
(ANTV) - Từ nay đến ngày 12/12, Bắc Bộ duy trì kiểu thời tiết sáng trời lạnh, trưa có nắng ấm, từ đêm 12/12 sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh xuống.
(ANTV) - Giới chức Benin tối 7/12 thông báo đã vô hiệu hóa âm mua đảo chính do nhóm sỹ quan đội tiến hành và bắt giữ nhiều người liên quan. Chính phủ khẳng định lực lượng vũ trang vẫn trung thành với nền cộng hòa, trong khi Liên minh châu Phi lên án mạnh mẽ tình trạng đảo chính gia tăng tại Tây Phi.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz vừa có chuyến dừng chân ngắn tại Jordan và có cuộc hội đàm với Quốc vương Jordan Abdullah II. Hai bên đã thảo luận về tình hình Trung Đông và cam kết thúc đẩy giải pháp hai nhà nước cho cuộc xung đột Israel-Palestine.
(ANTV) - Trong hai ngày 6 và 7/12, Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Israel kể từ khi nhậm chức, trong bối cảnh hai nước tiếp tục củng cố quan hệ chiến lược, đồng thời đối mặt với nhiều thách thức an ninh tại khu vực.
(ANTV) - Trợ lý Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov hôm qua tuyên bố Nga và Mỹ đang tiến hành rà soát, điều chỉnh các “điều khoản khó” dự kiến sẽ định hình văn kiện tương lai về giải quyết vấn đề Ukraine. Một số nội dung trong đó yêu cầu phía Mỹ thực hiện “những thay đổi mang tính căn bản”.