Thứ Năm, 18/12/2025 08:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Các nước Balkan ghi nhận mùa hè nóng nhất thế kỷ

(ANTV) - Mùa hè nắng ấm không còn là khoảng thời gian yêu thích đối với nhiều người ở vùng Balkan khi sức nóng ngày càng gay gắt. Với nhiệt độ cao kỷ lục và thời tiết khô hạn kéo dài, các chuyên gia cho biết mùa Hè năm 2024 ở Balkan là mùa Hè nóng nhất trong suốt hơn 130 năm qua.

Balkan khu vực Đông Nam Châu Âu đang phải gồng mình hứng chịu cái nóng thiêu đốt với nhiệt độ trên 30 độ C và nhiều tuần không có mưa. Theo các chuyên gia, cái nắng của mùa hè năm nay đã đổ xô mọi kỷ lục trước đó.

Với đỉnh điểm là các đợt nắng trong tháng 7 và tháng 8 do ảnh hưởng của khối không khí ấm cận nhiệt đới từ Châu phi và từ khu vực biển Địa Trung Hải. Điều này khiến nhiều vùng ở Balkan gần như khô hạn.

Trong một báo cáo mới đây, Cơ quan khí hậu Châu Âu cho biết mùa hè năm 2024 có thể là mùa hè nóng nhất từ trước tới nay, khiến năm 2024 cũng nhiều khả năng trở thành năm nóng nhất trong lịch sử loài người.

Nga công bố thiệt hại của Ukraine tại Kursk

Cuộc tấn công của Ukraine vào tỉnh Kursk của Nga từ ngày 6/8 đến nay đã khiến 9.300 binh sỹ Ukraine thiệt mạng và thiệt hại nhiều vũ khí - thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga.

Theo thông báo, riêng trong 24 giờ qua, Ukraine mất thêm 400 binh sỹ, 12 xe bọc thép chiến đấu, 3 pháo và 1 hệ thống tên lửa phóng loạt. Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã đẩy lùi 5 đợt tấn công của Ukraine tại Kursk. Trước đó, ngày 12/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu Bộ Quốc phòng đánh bật lực lượng Ukraine ra khỏi lãnh thổ Nga.

Trong diễn biến liên quan ngày 3/9, giới chức Mỹ cho biết, nước này sắp phê duyệt việc chuyển giao một lô tên lửa hành trình tầm xa cho phép Ukraine tấn công sâu vào lãnh thổ Nga, quyết định dự kiến sẽ được đưa ra vào mùa Thu năm nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trách nhiệm toàn cầu trong gìn giữ hòa bình và thúc đẩy bình đẳng giới

Trách nhiệm toàn cầu trong gìn giữ hòa bình và thúc đẩy bình đẳng giới

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh hòa bình và an ninh quốc tế đang đối mặt với nhiều thách thức ngày càng phức tạp, từ xung đột khu vực, biến đổi khí hậu cho tới các mối đe dọa an ninh phi truyền thống, Liên hợp quốc ngày càng nhấn mạnh vai trò của bình đẳng giới như một yếu tố then chốt nhằm nâng cao hiệu quả, tính bền vững và tính bao trùm của các sứ mệnh gìn giữ hòa bình.

Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa CAND và QĐND trong tình hình mới

Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa CAND và QĐND trong tình hình mới

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Chiều 17/12, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Công an nhân dân, Bộ Công an đã phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ “Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa Công an nhân dân và Quân đội nhân dân trong tình hình mới”. Cùng dự hội thảo có lãnh đạo các Cục, đơn vị chức năng của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và đông đảo các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu thực tiễn trong và ngoài lực lượng CAND.

Huy động nguồn lực xây nhà cho người dân vùng lũ

Huy động nguồn lực xây nhà cho người dân vùng lũ

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Đợt mữa lũ vừa qua đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Nhằm sớm giúp đồng bào vùng bị ảnh hưởng ổn định cuộc sống và tái thiết sau thiên tai, bên cạnh sự chung tay của cộng đồng xã hội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An đã kịp thời vào cuộc, triển khai nhiều hình thức hỗ trợ thiết thực, hướng về người dân vùng bão lũ.

Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội kỷ niệm 45 năm ngày thành lập

Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội kỷ niệm 45 năm ngày thành lập

Văn hóa 18/12/2025

(ANTV) - Sáng 17/12 tại Hà Nội, Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã long trọng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường. Trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã và đang khẳng định vị thế là cái nôi đào tạo nghệ sĩ, nhà sáng tạo nghệ thuật hàng đầu của cả nước, đóng góp quan trọng cho sự phát triển của nền văn hóa, nghệ thuật Việt Nam.

Xem thêm