(ANTV) - Mùa hè nắng ấm không còn là khoảng thời gian yêu thích đối với nhiều người ở vùng Balkan khi sức nóng ngày càng gay gắt. Với nhiệt độ cao kỷ lục và thời tiết khô hạn kéo dài, các chuyên gia cho biết mùa Hè năm 2024 ở Balkan là mùa Hè nóng nhất trong suốt hơn 130 năm qua.
Balkan khu vực Đông Nam Châu Âu đang phải gồng mình hứng chịu cái nóng thiêu đốt với nhiệt độ trên 30 độ C và nhiều tuần không có mưa. Theo các chuyên gia, cái nắng của mùa hè năm nay đã đổ xô mọi kỷ lục trước đó.
Với đỉnh điểm là các đợt nắng trong tháng 7 và tháng 8 do ảnh hưởng của khối không khí ấm cận nhiệt đới từ Châu phi và từ khu vực biển Địa Trung Hải. Điều này khiến nhiều vùng ở Balkan gần như khô hạn.
Trong một báo cáo mới đây, Cơ quan khí hậu Châu Âu cho biết mùa hè năm 2024 có thể là mùa hè nóng nhất từ trước tới nay, khiến năm 2024 cũng nhiều khả năng trở thành năm nóng nhất trong lịch sử loài người.
Nga công bố thiệt hại của Ukraine tại Kursk
Cuộc tấn công của Ukraine vào tỉnh Kursk của Nga từ ngày 6/8 đến nay đã khiến 9.300 binh sỹ Ukraine thiệt mạng và thiệt hại nhiều vũ khí - thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga.
Theo thông báo, riêng trong 24 giờ qua, Ukraine mất thêm 400 binh sỹ, 12 xe bọc thép chiến đấu, 3 pháo và 1 hệ thống tên lửa phóng loạt. Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã đẩy lùi 5 đợt tấn công của Ukraine tại Kursk. Trước đó, ngày 12/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu Bộ Quốc phòng đánh bật lực lượng Ukraine ra khỏi lãnh thổ Nga.
Trong diễn biến liên quan ngày 3/9, giới chức Mỹ cho biết, nước này sắp phê duyệt việc chuyển giao một lô tên lửa hành trình tầm xa cho phép Ukraine tấn công sâu vào lãnh thổ Nga, quyết định dự kiến sẽ được đưa ra vào mùa Thu năm nay.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.
(ANTV) - Chiều 15-1, cơ quan chức năng cùng lực lượng Kỹ thuật Hình sự, Công an TP.HCM đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân hai công nhân tử vong nghi do ngạt khí. Sự việc xảy ra khi các công nhân kiểm tra hố ga và đường ống thoát nước tại đường Hoàng Diệu, khu phố Tân Ngọc, phường Phú Mỹ.
(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình đang củng cố hồ sơ xử lý một giám đốc công ty chỉ đạo nhân viên 'hô biến' gạo thường thành gạo đặc sản để bán kiếm lời.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Số ASEAN (ADGMIN) lần thứ 6 do Việt Nam đăng cai tổ chức với chủ đề "ASEAN thích ứng: Từ kết nối hạ tầng đến kết nối trí tuệ".
(ANTV) - Nhân dịp Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916- 23/01/2026), chiều ngày 15/1, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận TW, Bộ Công an, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học: “Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.