Chủ Nhật, 14/12/2025 19:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Campuchia khẳng định không cho hợp pháp hóa cần sa

(ANTV) - Thủ tướng Campuchia Hun Manet mới đây đã tái khẳng định chủ trương nhất quán của nước này về việc cấm trồng cây cần sa. Cam kết trên được Thủ tướng Hun Manet đưa ra hôm qua, trong cuộc gặp với cộng đồng người Campuchia tại Australia và New Zealand, nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN-Australia.

Theo truyền thông Campuchia, nhân dịp này, Thủ tướng Hun Manet đã nêu bật chiến lược chống ma túy tại Campuchia, nhất là chủ trương thực hiện nghiêm các quy định mang tính “nêu gương” về cấm sử dụng ma túy đối với đội ngũ công chức và thành viên các lực lượng vũ trang, từ đó mở rộng áp dụng đối với các nhóm, thành phần khác trong xã hội.

Thủ tướng Hun Manet nói thêm rằng mặc dù có một số quốc gia trên thế giới cho phép trồng cây cần sa với mục đích y tế, thì tại nhiều nước khác, việc quản lý lĩnh vực này đặt ra rất nhiều vấn đề phức tạp, nhất là về giám sát hoạt động trồng và phân phối, sử dụng các sản phẩm liên quan.

Thủ tướng Hun Manet viện dẫn tình hình thực tế tại một số nước, là cơ sở tham khảo để Campuchia kiên định với quyết định cấm hoàn toàn việc trồng cần sa.

Haiti ban bố tình trạng khẩn cấp và lệnh giới nghiêm

Chính phủ Haiti vừa ban bố tình trạng khẩn cấp và lệnh giới nghiêm từ 18h ngày hôm trước đến 5h ngày hôm sau sau khi ít nhất 10 người thiệt mạng trong vụ các băng nhóm tội phạm tấn công Nhà tù quốc gia rạng sáng 3/3 (giờ địa phương).

Chính phủ Haiti cho biết tình trạng khẩn cấp và lệnh giới nghiêm có hiệu lực đến ngày 6/3, song có thể được gia hạn trong trường hợp an ninh bất ổn.

Mục đích của các biện pháp nêu trên là lập lại trật tự và cho phép lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp thích hợp để kiểm soát tình hình.

Lệnh giới nghiêm không ảnh hưởng đến các thành viên của lực lượng công đang làm nhiệm vụ như lính cứu hỏa, tài xế xe cứu thương, nhân viên y tế và nhà báo.

Tình trạng bạo lực chưa từng có đang bao trùm Haiti, với sự gia tăng nhanh chóng số vụ đụng độ giữa cảnh sát và các băng nhóm vũ trang từ ngày 29/2.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy

Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy

Pháp luật 14/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng Lê Văn Ri, quê TP. Huế và Tô Văn Tú, quê tỉnh Nghệ An, cả 2 đều tạm trú phường Dĩ An, thành phố Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.

Xử lý nghiêm xe khách vi phạm quy định về an toàn giao thông

Xử lý nghiêm xe khách vi phạm quy định về an toàn giao thông

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Tai nạn giao thông liên quan đến ô tô chở khách vẫn là một vấn đề nhức nhối, gây ra những hậu quả thương tâm. Lực lượng chức năng đã lên kế hoạch và triển khai tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đối với xe kinh doanh vận tải hành khách.

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 14/12/2025

(ANTV) - Cần Thơ: Khống chế đối tượng cố thủ, chống người thi hành công vụ; Quảng Trị: Khởi tố vụ xô xát tại quán bida khiến nam sinh lớp 12 tử vong; Khởi tố đối tượng lừa đảo cầm cố vàng giả để lấy tiền; Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy; Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở cát trái phép và đối tượng tàng trữ ma túy - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm