(ANTV) - Chính quyền tỉnh bang Ontario, Canada sẽ áp dụng triệt để lệnh cấm sử dụng điện thoại và thuốc lá điện tử tại các trường học công lập, nhằm giảm bớt tình trạng mất tập trung và cải thiện sức khỏe cho học sinh.
Theo lệnh cấm này, học sinh từ lớp 6 trở xuống phải cất điện thoại di động, tắt nguồn hoặc đặt ở chế độ im lặng trong suốt thời gian học tập trừ phi được giáo viên cho phép. Học sinh từ lớp 7 - lớp 12 sẽ chỉ được sử dụng điện thoại giữa giờ học hoặc trong giờ ăn trưa và bị cấm trong thời gian giáo viên lên lớp. Những học sinh không tuân thủ có thể bị đình chỉ học.
Các Hội đồng trường học cũng sẽ được yêu cầu hạn chế quyền truy cập tất cả các nền tảng truyền thông xã hội qua mạng không dây của trường và trên các thiết bị của trường.
Việc cấm thuốc lá điện tử trong trường học cũng được thực hiện triệt để cùng với các sản phẩm khác như cần sa, nicotine các loại thuốc lá. Chính quyền Ontario dự kiến sẽ cấp 30 triệu CAD trong ngân sách năm 2024 để lắp đặt các thiết bị phát hiện thuốc lá điện tử và một số thiết bị an ninh khác tại các trường công lập trên toàn tỉnh bang.
Hai người tử vong do nắng nóng ở Ấn Độ
Truyền thông Ấn Độ đưa tin ít nhất hai người đã thiệt mạng ở bang Kerala - miền Nam Ấn Độ - do nghi ngờ bị đột quỵ vì nắng nóng. Thông báo được đưa ra trong bối cảnh Ấn Độ đang phải vật lộn với một mùa hè nóng bức với nền nhiệt tăng cao kỷ lục.
Tờ The Hindu đưa tin một cụ bà 90 tuổi và một người đàn ông 53 tuổi đã tử vong ở bang Kerala hôm 29/4 khi nhiệt độ tăng vọt lên 41,9℃ - cao hơn gần 5,5℃ so với bình thường. Quá trình y tế để khám nghiệm 2 trường hợp này đang được tiến hành.
Các nhà khoa học cho biết biến đổi khí hậu đang góp phần gây ra những đợt nắng nóng thường xuyên hơn, nghiêm trọng hơn và kéo dài hơn trong những tháng hè.
Nhiệt độ trên khắp bang Kerala được dự báo cao hơn mức bình thường, khiến chính quyền địa phương phải đưa ra cảnh báo yêu cầu người dân đề phòng nắng nóng. Cơ quan Thời tiết Ấn Độ dự đoán sẽ có nhiều ngày nắng nóng hơn bình thường trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay.
(ANTV) - Từ ngày 1/1/2026, Luật Công nghiệp công nghệ số cùng Nghị quyết số 05/2025/NQ-CP về triển khai thí điểm thị trường tài sản mã hóa sẽ chính thức có hiệu lực, tạo khung pháp lý nền tảng cho sự hình thành và vận hành của thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam.
(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, ngành xây dựng – lĩnh vực tiêu thụ nhiều tài nguyên và phát thải lớn đang đứng trước yêu cầu tái cấu trúc sâu rộng. Không chỉ là áp lực từ các cam kết quốc tế, chuyển đổi xanh đang trở thành điều kiện sống còn để ngành xây dựng duy trì năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu nhà đầu tư BOT quốc lộ 51 phải tháo dỡ trạm thu phí T3 trước ngày 31/12/2025, quá hạn sẽ tự thực hiện để đảm bảo an toàn. Yêu cầu được lãnh đạo Sở Xây dựng thành phố đưa ra sau khi làm việc với các bên liên quan về tháo dỡ trạm thu phí T3, thuộc dự án BOT mở rộng quốc lộ 51. Trạm này đã ngưng hoạt động gần ba năm nhưng chưa được tháo bỏ; hai trạm còn lại nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
(ANTV) - Ngày 24/12, thông tin từ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, thực hiện đợt cao điểm phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy; phòng, chống mua bán người; chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường lực lượng, phương tiện, siết chặt công tác kiểm soát địa bàn. Nổi bật là, lực lượng chức năng đã bắt giữ 01 đối tượng, thu giữ 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa vừa đồng loạt kiểm tra nhiều điểm mua bán hàng cấm là khí cười (N2O) trên địa bàn phường Bắc Nha Trang, thu giữ hàng trăm bình khí cười.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng vừa triệt phá một đường dây mua bán ma túy lớn, bắt giữ 8 đối tượng, thu giữ gần 350 viên ma túy tổng hợp và khoảng 200 gram ketamin.
(ANTV) - Sáng 24/12, phiên họp thứ 52 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục họp đợt 2 cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng, trong đó có nội dung xem xét báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 10 và tháng 11/2025.
(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.
(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Công an tỉnh Tây Ninh, ngày 24/12, đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.