(ANTV) - Nhiều quốc gia ở Nam Á và Đông Nam Á đang trải qua đợt nắng nóng cực độ, buộc chính phủ các nước phải đưa ra những biện pháp nhằm hạn chế ảnh hưởng đối với người dân.
Nhiệt độ ở Campuchia những ngày này có lúc lên tới 43 độ C. Bộ Y tế nước này đã phải kêu gọi người dân giảm thiểu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, đồng thời uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày dù không khát. Dự báo nhiệt độ một số tỉnh vẫn sẽ duy trì ở mức cao từ nay đến ngày 30/4.
Tại Philippines, thời tiết nắng nóng bất thường diễn ra suốt nhiều tuần qua cũng khiến hàng nghìn trường học phải chuyển sang hình thức dạy và học trực tuyến. Thủ đô Manila ghi nhận nhiệt độ cao nhất từ trước đến nay. Theo dự báo của cơ quan thời tiết, chỉ số nhiệt có thể đạt tới 46 độ C trong ngày 29/4.
Trong khi đó ở Ấn Độ, nhiều khu vực cũng đang hứng chịu đợt nắng nóng với mức nhiệt vượt quá 44 độ C, đặc biệt như bang Odisha hay Baripada. Cơ quan thời tiết Ấn Độ dự báo từ nay đến tháng 6, quốc gia này sẽ còn đối mặt với nhiều ngày nắng nóng hơn bình thường.
Mỹ: Các xét nghiệm cho thấy sữa tiệt trùng an toàn đối với cúm gia cầm
Sữa tiệt trùng là an toàn, bất chấp đợt bùng phát cúm gia cầm gần đây ảnh hưởng đến đàn bò sữa ở Mỹ. Tuyên bố này được đưa ra một ngày sau khi Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết cứ 5 mẫu sữa bán lẻ thì có một mẫu dương tính với thành phần virus cúm gia cầm. Các thử nghiệm bổ sung cho thấy quá trình thanh trùng sữa đã tiêu diệt được virus cúm gia cầm độc lực cao (HPAI).
Cúm gia cầm có khả năng gây bệnh cao đã được phát hiện ở 38 đàn bò tại 9 bang của Mỹ. Một công nhân trang trại ở bang Texas đã bị nhiễm cúm gia cầm và có các triệu chứng nhẹ. Tuy nhiên, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhận định rủi ro cúm gia cầm đối với con người vẫn ở mức thấp. Tỷ lệ này cao hơn đối với những người ở gần động vật bị nhiễm bệnh.
Theo thông báo của FDA, thông tin cập nhật cho thấy không có sự gia tăng các trường hợp mắc bệnh cúm gia cầm ở người và không có trường hợp nhiễm H5N1 nào, ngoài một trường hợp trên. Mặc dù vậy, các nhà lập pháp Mỹ mong muốn có phản ứng mạnh mẽ hơn từ chính quyền Tổng thống Joe Biden. Đáp lại, Nhà Trắng cho biết đang theo dõi tình hình cúm gia cầm.
Ngoài ra, bắt đầu từ ngày 29/4, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) sẽ yêu cầu bò sữa phải có xét nghiệm âm tính với cúm gia cầm trước khi chúng được vận chuyển qua các bang khác.
(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.
Trước thềm năm mới 2026 – năm khởi đầu nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dành thời gian trả lời phỏng vấn của Thông tấn xã Việt Nam. Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu nội dung trả lời phỏng vấn của Tổng Bí thư.
(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.
(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.
(ANTV) - Ngày 31/12, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã trao đổi điện mừng Năm mới với Tổng thống Nga Vladimir Putin, khẳng định sẵn sàng tiếp tục thúc đẩy quan hệ song phương đạt những bước tiến mới.
(ANTV) - Chỉ còn ít giờ đồng hồ nữa là thế giới sẽ chính thức tạm biệt năm 2025. Vào thời khắc chuẩn bị đón chào năm mới 2026, các nhà lãnh đạo trên thế giới đã đưa ra thông điệp kỳ vọng những điều tốt đẹp trong tương lai.
(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Chiều 31/12, Văn phòng Bộ Công an đã tổ chức buổi sinh hoạt chính trị phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Tham mưu CAND, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2026).
(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.