(ANTV) - Trong nỗ lực tìm kiếm giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột tại Gaza, Phong trào Hồi giáo Hamas đang tích cực tham gia vào các cuộc đàm phán chuyên sâu với Israel. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến thăm khu vực Trung Đông vào tháng 5 tới.
Đề xuất ngừng bắn mới nhất bao gồm 3 điểm chính: thả toàn bộ con tin Israel đang bị giam giữ tại Gaza, rút hoàn toàn lực lượng Israel khỏi dải Gaza, và đảm bảo viện trợ nhân đạo được cung cấp đầy đủ cho người dân trong khu vực. Đáng chú ý, Hamas đã bày tỏ sẵn sàng hạ vũ khí trong thời gian ngừng bắn, tuy nhiên vẫn chưa rõ liệu động thái này có đáp ứng được yêu cầu của Israel về việc giải giáp hoàn toàn tổ chức này hay không.
Tuy nhiên, vẫn còn những bất đồng đáng kể giữa các bên. Israel phản đối việc phóng thích một số tù nhân Palestine đang thụ án chung thân, trong khi cả Hamas và Israel vẫn chưa thống nhất về các cơ chế thực thi thỏa thuận, đặc biệt là thời điểm có hiệu lực của thỏa thuận.
Iran sẵn sàng làm trung gian hòa giải giữa Ấn Độ và Pakistan
Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi tuyên bố, Tehran sẵn sàng đóng góp vào việc xây dựng lòng tin giữa Ấn Độ và Pakistan, trong bối cảnh gia tăng căng thẳng giữa 2 quốc gia láng giềng sau vụ tấn công khủng bố tại khu vực Jammu và Kashmir, khiến ít nhất 26 người thiệt mạng.
Quan hệ ngoại giao giữa Ấn Độ và Pakistan leo thang căng thẳng sau vụ tấn công khủng bố tại thị trấn Pahalgam thuộc khu vực Jammu và Kashmir hôm 22/4. New Delhi cáo buộc Islamabad có liên quan tới vụ việc khi công bố 3 phần tử khủng bố bị tình nghi dính líu đến vụ tấn công, trong đó có 2 đối tượng là công dân Pakistan. Phía Pakistan đã bác bỏ các cáo buộc này.
Ấn Độ sau đó đã tuyên bố một loạt các biện pháp mạnh mẽ bao gồm hạ cấp quan hệ ngoại giao với Pakistan và đình chỉ Hiệp ước nước sông Ấn, trục xuất các tùy viên quân sự Pakistan, đóng cửa ngay lập tức cửa khẩu biên giới Attari. Đáp trả, Pakistan cũng quyết định đóng cửa biên giới, hủy bỏ các hoạt động thương mại và đóng cửa không phận đối với các hãng hàng không do Ấn Độ sở hữu hoặc điều hành. Các động thái đáp trả lẫn nhau giữa hai nước đang đẩy quan hệ ngoại giao giữa Ấn Độ - Pakistan trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết.
Trong khi đó, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 25/4 ra tuyên bố chính thức lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố tại khu vực Jammu và Kashmir, do Ấn Độ kiểm soát, đồng thời kêu gọi truy cứu trách nhiệm và hợp tác quốc tế để đưa thủ phạm ra trước công lý. Tuyên bố cũng cho rằng các quốc gia cần "sử dụng mọi biện pháp" để chống lại các mối đe dọa tới hòa bình và an ninh quốc tế do các hành động khủng bố gây ra, theo đúng Hiến chương LHQ và các nghĩa vụ khác theo luật pháp quốc tế.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.