Thứ Năm, 26/03/2026 13:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cảnh sát Hàn Quốc đẩy nhanh truy tìm nghi phạm 2 vụ giết người

(ANTV) - Cảnh sát Hàn Quốc cho biết đang truy tìm một đối tượng tình nghi gây ra 2 vụ giết người và làm bị thương 2 người khác trong vài ngày qua ở thành phố Siheung, cách thủ đô Seoul khoảng 32 km về phía Đông Nam.

Nghi phạm là một người đàn ông khoảng 50 tuổi, được nhận diện dựa trên hình ảnh camera an ninh tại hiện trường. Nghi phạm đeo khẩu trang trắng đã dùng dao tấn công nữ chủ nhân một cửa hàng tiện lợi vào khoảng 9h30 sáng 19/5, khiến người này bị thương nặng.

Qua kiểm tra biển số xe của nghi phạm, cảnh sát đã tới ngay nhà riêng của người này vào 11h sáng cùng ngày và phát hiện có một thi thể tại đó.

Đến 13h20 chiều cùng ngày, cảnh sát nhận được thông tin về một người đàn ông dùng dao tấn công một cụ ông tầm 70 tuổi tại công viên cách cửa hàng tiện lợi nói trên khoảng 2 km. Nạn nhân bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu. Sau đó 30', cảnh sát phát hiện thêm một thi thể ở ngôi nhà đối diện cửa hàng tiện lợi nhưng cũng chưa xác định được danh tính của người này.

Hiện cảnh sát đang triển khai toàn bộ lực lượng để mở rộng điều tra và truy tìm nghi phạm.

Mỹ - Hàn lên kế hoạch đàm phán cấp chuyên viên lần thứ hai về thuế quan

Giới chức Hàn Quốc cho biết nước này và Mỹ sẽ tổ chức vòng thảo luận kỹ thuật thứ hai về chương trình thuế quan tại Washington trong tuần này. Hiện hai bên đang hướng tới việc đạt được thỏa thuận trọn gói vào đầu tháng 7 tới.

Phái đoàn Hàn Quốc sẽ lên đường đến Washington vào ngày 20/5 để tham gia cuộc đàm phán. Vòng đàm phán có thể diễn ra trong 2-3 ngày với 6 lĩnh vực thảo luận chính, gồm mất cân bằng thương mại, các biện pháp phi thuế quan, an ninh kinh tế, thương mại kỹ thuật số, xuất sứ sản phẩm và các đề xuất thương mại.

Trước đó, hai nước đã nhất trí đạt được thỏa thuận trọn gói về thương mại và các vấn đề liên quan khác trước ngày 8/7, khi lệnh trì hoãn áp thuế đối ứng 90 ngày của Tổng thống Mỹ Donald Trump hết hạn. Chính phủ Hàn Quốc chủ trương tiếp cận các cuộc đàm phán với Mỹ một cách thận trọng, trong bối cảnh quốc gia Đông Á này chuẩn bị tiến hành bầu cử tổng thống sớm vào ngày 3/6 tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.

 Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa

Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tội phạm núp bóng doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hành nghề y dược để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.

 Lan tỏa phong trào thi đua Ba nhất trong tuổi trẻ CAND

Lan tỏa phong trào thi đua Ba nhất trong tuổi trẻ CAND

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an là dịp để nhìn lại chặng đường cống hiến, trưởng thành của các thế hệ đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân.

Tuổi trẻ Công an nhân dân viết tiếp truyền thống vẻ vang

Tuổi trẻ Công an nhân dân viết tiếp truyền thống vẻ vang

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Hôm nay 26/3, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn và 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026). Suốt 7 thập kỷ qua, tuổi trẻ Bộ Công an luôn khẳng định vai trò là lực lượng tiên phong, sẵn sàng dấn thân trên mọi mặt trận cam go nhất để bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cho nhân dân.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 26/03/2026

(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, sâu sắc, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều ngày 25/3, tại Thủ đô Hà Nội.

Xem thêm