Thứ Năm, 25/12/2025 20:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cảnh sát Pháp truy lùng đối tượng đặt bưu kiện chứa chất nổ

(ANTV) - Ngày 8/4, cảnh sát Pháp đang truy tìm một người đàn ông đã để một bưu kiện chứa chất nổ tại Nhà thờ lớn Toulouse, miền Tây Nam nước Pháp. Sự việc diễn ra trước thềm vòng một cuộc bầu cử tổng thống và kỳ nghỉ Lễ Phục sinh tại Pháp.

Theo cảnh sát, đối tượng đã dự một thánh lễ tại nhà thờ nói trên và đặt bưu kiện. Ngay sau khi phát hiện bưu kiện khả nghi, đơn vị rà phá bom mìn đã được điều động đến hiện trường. Bên trong bưu kiện, từng là một thùng đựng acid, có chứa chất nổ.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin khẳng định lực lượng chức năng đã can thiệp kịp thời và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không để xảy ra thương vong.

Sự việc diễn ra khi chỉ còn chưa đầy hai ngày nữa, cuộc bầu cử Tổng thống Pháp bước vào vòng đầu tiên. Sau nhiều cuộc thăm dò, Tổng thống Macron hiện vẫn luôn giữ vị trí số một.

Nhật Bản, Mongtenegro thông báo trục xuất các nhà ngoại giao Nga

Nhật Bản 8/4 vừa thông báo sẽ trục xuất 8 nhà ngoại giao Nga liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine. Động thái này của Nhật Bản được cho là tiếp tục phối hợp với Mỹ và các nước châu Âu gia tăng sức ép đối với Nga liên quan vấn đề Ukraine.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mongtenegro tối 7/4 cũng thông báo đã yêu cầu trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga, với lý do "vi phạm các tiêu chí ngoại giao. Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Montenegro nêu rõ các nhà ngoại giao Nga nói trên phải rời Mon/te/ne/gro trong vòng 1 tuần. Trước đó, Mongtenegro đã trục xuất một nhà ngoại giao Nga sau khi Moskva phát động chiến dịch quân sự đặt biệt tại Ukraine hồi tháng Hai vừa qua.

Động thái của Nhật Bản và Mongtenegro được đưa ra sau khi Liên minh châu Âu EU cùng ngày đã thông qua nghị quyết cấm vận toàn bộ, ngay lập tức với hoạt động nhập khẩu dầu, than, nhiên liệu hạt nhân và khí đốt từ Nga.

Đây là lần đầu tiên EU áp đặt lệnh trừng phạt đối với lĩnh vực năng lượng của Nga và cũng là gói trừng phạt thứ 5 nhằm vào Moskva liên quan đến chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine.

Ukraine thúc đẩy mở hành lang nhân đạo tại miền Đông và miền Nam

Chính phủ Ukraine đang thúc đẩy lập 10 hành lang nhân đạo để sơ tán dân thường tại miền Nam và miền Đông nước này trong ngày 8/4. Trong khi đó, chính phủ Anh cùng ngày xác nhận đã cấp 41.000 thị thực cho những người sơ tán từ Ukraine.

Phó Thủ tướng Ukraine ước tính có 4.676 dân thường đã được sơ tán khỏi các thị trấn và thành phố nước này vào ngày 7/4. Trong thông báo trước đó một ngày, bà xác nhận nước này đã thiết lập 11 hành lang nhân đạo để cho phép dân thường rời khỏi một số thành phố và cung cấp viện trợ nhân đạo.

Tháng trước, Anh đã thiết lập hai cơ chế để giúp những công dân Ukraine có gia đình đang ở Anh và những người sơ tán từ Ukraine nhập cảnh vào nước này. Theo số liệu mới nhất, số người nộp đơn đã lên gần 80.000.

Tại Séc, Bộ trưởng Tài chính nước này thông báo chi phí để hỗ trợ dòng người sơ tán từ Ukraine trong năm nay sẽ vào khoảng 2 tỷ euro (tương đương 2,17 tỷ USD). Theo Bộ Nội vụ Séc, tính đến ngày 7/4, nước này đã cấp 272.000 thị thực đặc biệt cho những người sơ tán từ Ukraine.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 25/12/2025

(ANTV) - Cựu phó Chánh án Phạm Việt Cường lĩnh án 7 năm tù; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây chạy án; Triệt xóa đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 9,2kg ma túy; Hà Tĩnh: Triệt phá đường dây buôn bán, sản xuất pháo lậu; An Giang: Tuyên án các đối tượng tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

 Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm, các hoạt động gặp gỡ, liên hoan, giao lưu của người dân diễn ra sôi động, kéo theo nguy cơ gia tăng các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn. Cùng với lực lượng Cảnh sát giao thông trên cả nước, nhằm bảo đảm an toàn cho người dân khi tham gia giao thông, lực lượng CSGT tỉnh Sơn La đã đồng loạt ra quân mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Du lịch Việt Nam bứt phá sau 5 năm COVID-19

Du lịch Việt Nam bứt phá sau 5 năm COVID-19

Kinh tế 25/12/2025

(ANTV) - 5 năm qua là giai đoạn đặc biệt khó khăn khi hoạt động du lịch toàn cầu và Việt Nam cũng chịu tác động nặng nề của đại dịch COVID-19. Cụ thể, trong gần hai năm 2020 và 2021, hoạt động du lịch gần như bị tê liệt, doanh nghiệp đứt gãy chuỗi cung ứng, hàng triệu lao động ngành du lịch bị ảnh hưởng.

Ngày 26/12, xét xử đối tượng đánh phụ nữ ở sảnh chung cư

Ngày 26/12, xét xử đối tượng đánh phụ nữ ở sảnh chung cư

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc đánh người phụ nữa hàng xóm ở chung cư Sky Central- Hà Nội. Vào ngày 26/12, TAND Khu vực 2 (TP Hà Nội) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với bị cáo Đặng Chí Thành (SN 1994, ở tại Chung cư Sky Central, 176 Định Công, phường Phương Liệt, Hà Nội) về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Vụ việc trên từng gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, an toàn xã hội, gây bức xúc trong dư luận.

Cảnh sát cắt cabin giải cứu 2 người mắc kẹt trong xe khách tai nạn

Cảnh sát cắt cabin giải cứu 2 người mắc kẹt trong xe khách tai nạn

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Vào khoảng 0h50 sáng 25/12, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa điều động lực lượng, phương tiện phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức cứu nạn vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên tuyến cao tốc Cao Bồ – Mai Sơn, tại Km286+564,66, hướng Nam – Bắc, đoạn qua địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Thủ đoạn cưỡng đoạt tài sản của băng nhóm đòi nợ thuê Được ‘đất Bắc’

Thủ đoạn cưỡng đoạt tài sản của băng nhóm đòi nợ thuê Được ‘đất Bắc’

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ phá đường dây mua bán nợ do Hồ Thành Được hay còn gọi là “Được đất Bắc” cầm đầu, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TPHCM, đã khởi tố 25 đối tượng về tội Cưỡng đoạt tài sản. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM tiếp tục làm rõ phương thức, thủ đoạn hoạt động của băng nhóm được tổ chức chặt chẽ, tinh vi này.

Phá chuyên án mua bán vũ khí quân dụng trên mạng

Phá chuyên án mua bán vũ khí quân dụng trên mạng

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt phá 1 ổ nhóm mua bán vũ khí quân dụng trên không gian mạng, bước đầu bắt giữ 42 đối tượng. Đây là chuyên án lớn nhất từ trước đến nay liên quan tới “Chế tạo, mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép” mà Công an Nghệ An triệt xóa và cũng là chiến công đặc biệt xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Xem thêm