Thứ Năm, 16/04/2026 12:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Dominicana: Hơn 200 người tử vong trong vụ sập trần câu lạc bộ đêm

(ANTV) - Giới chức Cộng hòa Dominica ngày 10/4 thông báo, số người chết trong vụ sập trần một câu lạc bộ đêm ở thủ đô của Cộng hòa Dominica hồi đầu tuần đã vượt quá 200 người.

Thông báo cho biết, ít nhất 221 người đã thiệt mạng trong vụ sập trần một câu lạc bộ đêm ở thủ đô Santo Domingo rạng sáng ngày 8/4.

Các lực lượng chức năng đã ngừng các hoạt động cứu hộ và chuyển sang công tác thu hồi thi thể các nạn nhân, hầu hết trong số đó vẫn chưa được xác định danh tính. 189 người đã được giải cứu và hiện vẫn chưa rõ bao nhiêu người vẫn chưa được tìm thấy dưới đống đổ nát.

Tổng thống nước này đã tuyên bố 3 ngày quốc tang sau thảm kịch trên và đã tới hiện trường để chia buồn với gia đình các nạn nhân.

Nguyên nhân vụ tai nạn hiện vẫn đang được điều tra làm rõ. Đây là một câu lạc bộ đêm được xây dựng các đây hơn 50 năm và có thể chứa tới 500 người.

LHQ cảnh báo tác động của việc Israel không kích Syria

Ngày 10/4, LHQ cảnh báo các cuộc không kích của Israel nhằm vào Syria đang đe dọa tiến trình chuyển đổi chính trị mong manh và xói mòn các nỗ lực hướng tới hòa bình và ổn định của quốc gia Trung Đông này.

Trong cuộc họp của HĐBA, Trợ lý Tổng Thư ký LHQ về các vấn đề chính trị và xây dựng hòa bình Kha-led/ Khi-a-ri cho biết hàng trăm cuộc không kích Israel đã diễn ra trên khắp Syria kể từ khi chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad bị lật đổ hồi tháng 12/2024.

Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ và hỗ trợ cơ hội ổn định của Syria sau 14 năm xung đột, coi đây là biện pháp để hiện thực hóa hòa bình và an ninh khu vực. Đồng thời kêu gọi tất cả các bên kiềm chế mọi hành động có thể làm bất ổn gia tăng.

Liên minh tự nguyện thúc đẩy kế hoạch triển khai lực lượng tới Ukraine

Hôm 10/4, khoảng 30 bộ trưởng quốc phòng từ các quốc gia thuộc “liên minh tự nguyện” đã nhóm họp tại trụ sở Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Brussels (Bỉ) nhằm thúc đẩy kế hoạch triển khai lực lượng tới Ukraine thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình trong trường hợp nước này đạt được thỏa thuận ngừng bắn hoặc thỏa thuận hòa bình với Nga trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề xuất nâng ngưỡng thu nhập xác định người phụ thuộc lên 3 triệu đồng

Đề xuất nâng ngưỡng thu nhập xác định người phụ thuộc lên 3 triệu đồng

Kinh tế 16/04/2026

(ANTV) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến về dự thảo Thông tư hướng dẫn Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân. Theo dự thảo, nâng mức thu nhập bình quân tháng trong năm làm căn cứ xác định người phụ thuộc từ 1 triệu đồng theo quy định hiện hành lên 3 triệu đồng.

Căn hộ TP.HCM kỳ vọng phục hồi từ các chính sách vĩ mô

Căn hộ TP.HCM kỳ vọng phục hồi từ các chính sách vĩ mô

Kinh tế 16/04/2026

(ANTV) - Theo nhiều báo cáo tổng hợp, giá căn hộ tại TP.HCM trong quý I/2026 duy trì đà tăng ổn định 3% sau mỗi đợt mở bán, đẩy mức giá căn hộ cao cấp chạm ngưỡng 109 triệu đồng/m2. Trong bức tranh dài hạn; phân khúc nhà ở vừa túi tiền có kết quả tích cực hơn nhờ nhu cầu ở thực, với tỷ lệ hấp thụ cao; đặc biệt sẽ hưởng lợi từ hạ tầng giao thông cải thiện và nỗ lực giữ đà phát triển kinh tế vĩ mô từ Chính phủ.

Cần chủ động phòng các bệnh dịch mùa hè

Cần chủ động phòng các bệnh dịch mùa hè

Xã hội 16/04/2026

(ANTV) - Thời điểm này, các bệnh truyền nhiễm như tay chân miệng, sốt xuất huyết, viêm não mô cầu đang gia tăng số ca mắc tại nhiều địa phương. Thực tế cho thấy, dù đã được cảnh báo nhiều lần, nhưng tâm lý chủ quan, lơ là trong phòng bệnh vẫn còn phổ biến trong cộng đồng.

Đẩy nhanh tiến độ cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu để kịp thông xe vào 30/4

Đẩy nhanh tiến độ cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu để kịp thông xe vào 30/4

Kinh tế 16/04/2026

(ANTV) - Mặc dù đang ở giai đoạn khó khăn về vật tư, nhiên liệu, nhưng dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu vẫn được đẩy nhanh thi công. Tất cả những nỗ lực của các đơn vị nhà thầu, thi công đều hướng đến ngày thông xe 30/4, nhân dịp chào mừng ngày kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 16/04/2026

(ANTV) - Những ngày qua, các cơ quan báo chí, truyền thông của Trung Quốc liên tục đưa tin đậm nét, nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, khẳng định chuyến thăm sẽ đưa quan hệ song phương giữa 2 nước bước lên một tầm cao mới, hiệu quả, thiết thực và sâu sắc hơn.

Xem thêm