Thứ Tư, 14/01/2026 05:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chất lượng không khí Bangkok xuống ngưỡng nguy hiểm cho sức khỏe

(ANTV) - Cơ quan quản lý đô thị Bangkok, Thái Lan đã khuyến cáo người dân đeo khẩu trang chống bụi mịn PM 2.5 và hạn chế hoạt động ngoài trời do chất lượng không khí ở thủ đô Bangkok đã giảm xuống mức màu cam – ngưỡng nguy hiểm đối với sức khỏe.

Gần như tất cả 63 trạm giám sát trên 50 quận thuộc Bangkok đều ghi nhận chất lượng không khí ở mức màu cam vào sáng 4/12. Trước đó, Bộ Nông nghiệp Thái Lan cho biết các hoạt động phun mưa nhân tạo đang được triển khai nhằm mục đích giảm thiểu ô nhiễm bụi mịn ở Bangkok và các tỉnh lân cận cũng như các tỉnh ở khu vực phía Bắc.

Tuy nhiên, dữ liệu vệ tinh của Cơ quan Phát triển Công nghệ Địa tin học và Vũ trụ cho thấy, chất lượng không khí ở Bangkok vẫn vượt quá tiêu chuẩn an toàn và có thể gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Số người xin trợ cấp xã hội tăng cao kỷ lục ở Nhật Bản

Đồng Yên mất giá, vật giá tăng cao, thiên tai nghiêm trọng triền miên, mất mùa, dịch bệnh,... là những yếu tố đang đẩy nhiều gia đình Nhật Bản vào tình trạng túng quẫn. Theo đó, số người đăng ký nhận trợ cấp xã hội của nước này tăng cao chưa từng có.

Theo thống kê của Bộ Y tế và Lao động Nhật Bản vừa được công bố hôm nay 04/12, trong tháng 9 vừa qua, tại nhiều địa phương của nước này, đã có tới 21.832 trường hợp đăng ký xin nhận trợ cấp xã hội từ chính phủ và chính quyền các địa phương do thu nhập không đủ để đảm bảo sinh hoạt tối thiểu. Con số này tăng 0,9% so với tháng trước đó, và là mức cao nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Đây cũng là tháng thứ 3 liên tiếp, tỷ lệ người xin trợ cấp xã hội của Nhật Bản tăng cao. Ngoài ra, cũng trong tháng 9 vừa qua, có thêm tới 18.482 hộ gia đình bắt đầu được nhận trợ cấp xã hội.

Bên cạnh đó, theo một báo cáo khác của Bộ Tổng vụ Nhật Bản, tính đến thời điểm cuối 10 vừa qua, với 1.700.000 người thất nghiệp hoàn toàn, mức chi cho các khoản trợ cấp thất nghiệp cũng đang gia tăng nhanh chóng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm