Thứ Bảy, 10/01/2026 06:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chất lượng không khí Bangkok xuống ngưỡng nguy hiểm cho sức khỏe

(ANTV) - Cơ quan quản lý đô thị Bangkok, Thái Lan đã khuyến cáo người dân đeo khẩu trang chống bụi mịn PM 2.5 và hạn chế hoạt động ngoài trời do chất lượng không khí ở thủ đô Bangkok đã giảm xuống mức màu cam – ngưỡng nguy hiểm đối với sức khỏe.

Gần như tất cả 63 trạm giám sát trên 50 quận thuộc Bangkok đều ghi nhận chất lượng không khí ở mức màu cam vào sáng 4/12. Trước đó, Bộ Nông nghiệp Thái Lan cho biết các hoạt động phun mưa nhân tạo đang được triển khai nhằm mục đích giảm thiểu ô nhiễm bụi mịn ở Bangkok và các tỉnh lân cận cũng như các tỉnh ở khu vực phía Bắc.

Tuy nhiên, dữ liệu vệ tinh của Cơ quan Phát triển Công nghệ Địa tin học và Vũ trụ cho thấy, chất lượng không khí ở Bangkok vẫn vượt quá tiêu chuẩn an toàn và có thể gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Số người xin trợ cấp xã hội tăng cao kỷ lục ở Nhật Bản

Đồng Yên mất giá, vật giá tăng cao, thiên tai nghiêm trọng triền miên, mất mùa, dịch bệnh,... là những yếu tố đang đẩy nhiều gia đình Nhật Bản vào tình trạng túng quẫn. Theo đó, số người đăng ký nhận trợ cấp xã hội của nước này tăng cao chưa từng có.

Theo thống kê của Bộ Y tế và Lao động Nhật Bản vừa được công bố hôm nay 04/12, trong tháng 9 vừa qua, tại nhiều địa phương của nước này, đã có tới 21.832 trường hợp đăng ký xin nhận trợ cấp xã hội từ chính phủ và chính quyền các địa phương do thu nhập không đủ để đảm bảo sinh hoạt tối thiểu. Con số này tăng 0,9% so với tháng trước đó, và là mức cao nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Đây cũng là tháng thứ 3 liên tiếp, tỷ lệ người xin trợ cấp xã hội của Nhật Bản tăng cao. Ngoài ra, cũng trong tháng 9 vừa qua, có thêm tới 18.482 hộ gia đình bắt đầu được nhận trợ cấp xã hội.

Bên cạnh đó, theo một báo cáo khác của Bộ Tổng vụ Nhật Bản, tính đến thời điểm cuối 10 vừa qua, với 1.700.000 người thất nghiệp hoàn toàn, mức chi cho các khoản trợ cấp thất nghiệp cũng đang gia tăng nhanh chóng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xác minh việc một phụ nữ bị hành hung ở hành lang chung cư

Xác minh việc một phụ nữ bị hành hung ở hành lang chung cư

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), mạng xã hội lan truyền video và bài viết phản ánh vụ việc một nữ cư dân chung cư CT5-DN2, đường Trần Hữu Dực, phường Từ Liêm, TP Hà Nội bị hành hung tại hành lang. Công an phường Từ Liêm đang kiểm tra, xác minh để làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định pháp luật.

Xử lý xe tải vi phạm từ phản ánh của người dân

Xử lý xe tải vi phạm từ phản ánh của người dân

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Từ thông tin phản ánh của người dân, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã xác minh, mời làm việc và xử lý nghiêm một trường hợp điều khiển xe ô tô tải đi ngược chiều, lấn làn nguy hiểm trên tỉnh lộ 170.

Dùng công nghệ dẹp quảng cáo bẩn

Dùng công nghệ dẹp quảng cáo bẩn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Trước tình trạng "rác" quảng cáo, tờ rơi bủa vây các khu dân cư và tuyến đường trọng điểm, lực lượng Công an các phường trên địa bàn TP.HCM đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tăng cường ứng dụng công nghệ nhằm xử lý nghiêm các trường hợp dán, treo quảng cáo, rao vặt trái phép.

Buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tiếp tục diễn biến phức tạp

Buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tiếp tục diễn biến phức tạp

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), từ điểm cầu chính Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban Chỉ đạo. Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban Chỉ đạo và Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng, Phó Trưởng ban Chỉ đạo đồng chủ trì hội nghị.

Bàn giao trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình

Bàn giao trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), tại tỉnh Hưng Yên, Bộ Công an phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Lễ bàn giao, tiếp nhận trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình Bộ Công an. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường; Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban chỉ đạo Đề án Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (Đề án 05).

Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), Bộ Công an tổ chức Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước cho các sĩ quan tổ công tác số 7 đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại phái bộ UNISFA (khu vực Abyei). Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

Xem thêm