(ANTV) - Ngày 6/4, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết, bà đã cảnh báo Trung Quốc rằng việc cung cấp vũ khí cho Nga sẽ "gây tổn hại đáng kể" mối quan hệ, sau cáo buộc của phương Tây rằng Bắc Kinh đang cân nhắc hỗ trợ vật chất cho cuộc chiến của Moskva ở Ukraine.
Phát biểu họp báo ở Bắc Kinh sau cuộc gặp Chủ tịch Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Cường của Trung Quốc, bà Ursula von der Leyen cho biết, EU tin tưởng vào việc Trung Quốc không cung cấp bất kỳ thiết bị quân sự nào cho Nga theo cả hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp.
Ngoài ra, bà cũng cho hay bà hoan nghênh việc ông Tập Cận Bình tuyên bố sẵn sàng thảo luận với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Trong khi đó, cùng ngày, theo hãng tin TASS, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhận định Trung Quốc có tiềm năng hòa giải, song cho rằng tình hình hiện nay với Ukraine vẫn tương đối phức tạp.
Tuyên bố trên của ông Peskov được đưa ra sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng những nỗ lực của Bắc Kinh có thể giúp giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine một cách hòa bình.
Khoảng 80% quốc gia nối lại các đường bay quốc tế đến Trung Quốc
Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc cho biết, các đường bay sẽ tăng gấp đôi từ tháng 10, du lịch sẽ khởi sắc mạnh mẽ khi số chuyến bay được nối lại nhiều.
Đến nay, đã có 58 quốc gia nối lại đường bay quốc tế đến và đi từ Trung Quốc. Tuần trước, có 4.042 chuyến bay quốc tế, gấp hơn 4 lần so với tuần đầu tháng 1, trước khi chính sách mở cửa có hiệu lực.
Dù tăng mạnh nhưng Cục Hàng không Quốc gia Trung Quốc cho biết, số chuyến bay này chỉ mới bằng hơn 1/4 số chuyến bay trước dịch.
Từ nay đến cuối tháng 10, sẽ có 110 hãng hàng không nội địa và quốc tế lên kế hoạch khai thác 10.580 chuyến bay mỗi tuần đến 123 thành phố của 62 quốc gia.
Hiện nay, nhiều hãng gặp khó khan trong tuyển dụng nhân viên ngành hàng không, khôi phục hệ thống bán vé và tuyển nhân viên bán vé máy bay sau thời gian dài giảm nhân sự do khó khăn vì dịch bệnh và cắt đường bay quốc tế.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.