(ANTV) - Các nhà lãnh đạo châu Âu hôm qua đã thể hiện sự đoàn kết với Kiev sau cuộc gặp gỡ lịch sử giữa Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng, diễn ra ngày 28/2.
Sau chuyến thăm Mỹ được giới chuyên gia đánh giá là không thành công của Tổng thống Ukraine, các chính trị gia hàng đầu châu Âu đã bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với Kiev.
Tại Anh, trong buổi tiếp đón nồng nhiệt Tổng thống Ukraine Zelensky hôm qua (1/3), Thủ tướng Anh Keir Starmer cho biết nước này sẽ duy trì sự ủng hộ vững chắc đối với Ukraine.
Thủ tướng Anh Keir Starmer cho biết: Các bạn có sự ủng hộ trên khắp Vương quốc Anh. Chúng tôi sẽ sát cánh cùng Ukraine cho đến cuối cùng. Và tôi hy vọng các bạn đã nghe thấy một số tiếng reo hò trên phố, đó là tiếng người dân Vương quốc Anh. Họ ủng hộ các bạn rất nhiều, với quyết tâm không lay chuyển nhằm đạt được nền hòa bình lâu dài, chủ quyền và an ninh ở Ukraine. Điều này rất quan trọng đối với Ukraine, châu Âu và cả Vương quốc Anh.
Cùng ngày, Anh đã công bố duyệt khoản vay mới trị giá 2,6 tỷ bảng (2,85 tỷ USD) để Ukraine tăng cường năng lực quân sự. Khoản vay sẽ được hoàn trả bằng lợi nhuận thu được từ các tài sản của Nga đang bị Liên minh châu Âu (EU) phong tỏa theo lệnh trừng phạt.
Tại Pháp, Tổng thống Emmanuel Macron khẳng định Pháp đã đúng khi hỗ trợ Ukraine và trừng phạt Nga cách đây ba năm, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục duy trì chính sách này trong thời gian tới.
Trong bài đăng trên mạng xã hội, các chính trị gia hàng đầu châu Âu như Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen, Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Antonio Costa và Chủ tịch Nghị viện Châu Âu Roberta Metsola, nhấn mạnh Ukraine sẽ không bao giờ đơn độc. Bên cạnh đó, lãnh đạo các nước Ba Lan, Tây Ban Nha, Ireland, Iceland, Lithuana (Litva), Moldova và Thụy Điển cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với Ukraine.
Trong ngày hôm nay, Thủ tướng Anh Keir Starmer sẽ chủ trì cuộc họp không chính thức về Ukraine, với sự tham gia của Tổng thống Ukraine và các quan chức hàng đầu châu Âu như Chủ tịch Ủy ban Châu Âu và Chủ tịch Hội đồng Châu tại Âu thủ đô London, Anh.
Mỹ: Tỷ phú Musk và DOGE đối mặt làn sóng biểu tình
Hàng trăm người đã tham gia cuộc biểu tình trước đại lý hãng Tesla ở thành phố New York, nhằm phản đối vai trò của tỷ phú Elon Musk trong các đợt cắt giảm nhân viên liên bang mà chính quyền Mỹ đang thực hiện. Cảnh sát đã bắt giữ 9 người tham gia hoạt động này.
Các cuộc biểu tình khác trước đại lý giới thiệu sản phẩm của Tesla ở Jacksonville , Florida, Tucson, Arizona và các thành phố khác cũng đã gây gián đoạn giao thông. Đây chỉ là một số trong làn sóng tuần hành biểu tình với khẩu hiệu Hạ bệ Tesla diễn ra trên khắp nước Mỹ nhằm vào ông chủ Tesla, tỷ phú Musk, người đứng đầu Bộ hiệu quả chính phủ (DOGE) trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
Ông Musk và DOGE đang triển khai các chương trình chưa từng có tiền lệ nhằm cắt giảm chi tiêu liên bang, theo đó hàng nghìn nhân viên liên bang bị sa thải, hàng trăm chương trình viện trợ, cho vay của chính quyền liên bang bị đình chỉ. Tỷ phú Musk cũng đối mặt với các thách thức pháp lý liên quan đến nhiệm vụ của ông và DOGE. Hôm 13/2, giới chức tư pháp tại 14 bang của Mỹ đã đệ đơn kiện, cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump bổ nhiệm bất hợp pháp ông Musk và đã trao cho DOGE những quyền hạn không được Quốc hội cho phép./.
(ANTV) - Sáng nay, Bộ Công an phối hợp với tỉnh Nghệ An và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại phường Vinh Phú, tỉnh Nghệ An. Dự và chỉ đạo buổi lễ có Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Hôm nay, Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị công bố quyết định của Bộ Công an về chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời giao chủ đầu tư dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại phường Việt Trì, tỉnh Phú Thọ và phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại vị trí thuộc địa bàn phường Vân Phú, tỉnh Phú Thọ.
(ANTV) - Theo báo cáo về tự do thế giới năm 2026 được Freedom House công bố gần đây. Theo thang điểm mà tổ chức này đánh giá thì chỉ số tự do nói chung của Việt Nam đạt 20/100 điểm, riêng tự do Internet là 22/100 điểm. Một tổ chức khác là Phóng viên Không Biên giới RSF thì xếp Việt Nam năm 2026 đứng thứ hạng 174/180 quốc gia về tự do báo chí.
(ANTV) - Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an phường Thủ Đức, TP. HCM phát hiện đoạn video ghi lại cảnh một nam thanh niên bị hành hung trên đường, thu hút nhiều lượt chia sẻ, bình luận bức xúc, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Vụ việc xảy ra trước số 533 đường Kha Vạn Cân, khu phố 22, phường Thủ Đức.
(ANTV) - Bộ Tài chính vừa có công điện gửi các bộ, ngành, địa phương triển khai Công điện số 39/CĐ-TTg ngày 14/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng tốc xử lý, khai thác các cơ sở nhà, đất dôi dư phát sinh sau sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính các cấp.
(ANTV) - Tại TPHCM, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Diễn đàn Tài chính 2026 với chủ đề: "Khơi thông dòng vốn, kết nối đa kênh".
(ANTV) - Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc và Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc vừa tổ chức “Diễn đàn Hợp tác Đầu tư và Kết nối Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh – Hàn Quốc năm 2026”.
(ANTV) - Tuyến Metro số 1 của TPHCM thường triển khai nhiều chuyến tàu 0 đồng để người dân và du khách được thoải mái đi lại và trải nghiệm. Hơn thế, ngay từ khi đi vào hoạt động, tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đã áp dụng miễn phí vé những người cao tuổi, người có công và các trường hợp thuộc diện chính sách. Chưa dừng lại, từ ngày 5/6 tới đây, Metro TPHCM sẽ còn mở rộng đối tượng được tặng vé đi tàu thông qua mô hình “ATM vé nghĩa tình”.
(ANTV) - Sáng 21/5, khu vực Đông Bắc Bộ xuất hiện mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Tại tỉnh Lạng Sơn trận mưa lớn có nơi lên đến 160 mm kéo dài trong sáng nay khiến nhiều vùng đô thị, miền núi thuộc tỉnh Lạng Sơn xảy ra tình trạng ngập lụt, sạt lở đất đá. Cá biệt bờ kè hồ nằm tại phường Tam Thanh bị sạt lở khoảng 20 mét gây nguy hiểm cho hoạt động giao thông đi lại của người dân.
(ANTV) -Chiều ngày 21/5, tại Hà Nội, Công an cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an chủ trì tổ chức diễn tập khẩn nguy an ninh đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp cấp cơ sở năm 2026 với tình huống “Đám đông người tụ tập, gây rối tại Nhà ga hành khách, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài”.